Thông tin: Ai không nên dùng r*** thuốc?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi comvanphong668.quanghoa, 7/6/2013.

 1. comvanphong668.quanghoa

  comvanphong668.quanghoa Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/3/2013
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  28
  Trong kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người Việt, r*** thuốc được sử dụng từ hàng ngàn năm nay.

  Đến nay sử dụng r*** thuốc không chỉ là một thói quen mà còn là thú vui của nhiều người khi gặp mặt bạn bè, người thân.

  Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể dùng r*** thuốc. Thầy thuốc nhân dân, Lương y Nguyễn Xuân Hướng - Nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết:

  Theo Đông y, r*** có khí nóng, vị cay ngọt, có công năng dẫn thuốc lưu thông kinh mạch, trừ tà khí. R*** thuốc được bào chế dựa theo nguyên tắc sử dụng r*** làm dung môi để ngâm tẩm những thảo dược hoặc động vật nhằm chiết xuất ra những hợp chất có trong đó để chữa bệnh. R*** ngâm thuốc nhằm hai tác dụng để chữa bệnh và tăng cường sức khoẻ. Cũng theo Đông y r*** đi vào tam tiêu (thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu).

  R*** đi vào tam tiêu tức là đi vào vùng huyết, đi vào phần chính của khí huyết, có tác dụng dẫn huyết. Khi huyết lưu thông thì bệnh tật được đuổi ra ngoài. Cũng chính vì tác dụng này mà r*** thuốc được sử dụng để chữa một số bệnh phong hàn, các bệnh thuộc thể hư chứng mà khí huyết cần phải bổ dưỡng. R*** thuốc còn để kích thích tiêu hóa, giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt, nâng cao sức khoẻ.

  Tuy nhiên, theo Lương y Nguyễn Xuân Hướng, dù r*** thuốc có tác dụng và phổ biến như vậy nhưng dùng r*** thuốc cũng phải có nguyên tắc nhất định. Việc sử dụng r*** thuốc không hề đơn giản mà rất phức tạp. Nếu dùng không đúng cách r*** thuốc có thể gây ra những tác hại cho sức khoẻ người dùng, đặc biệt, với một số người mắc bệnh mãn tính.

  Với người cao huyết áp và người bị bệnh gan, gan nóng là không được uống r*** dù dưới hình thức nào, kể cả r*** thuốc. Khi gan đã bị tổn thương thì không đào thải được r***, càng tích tụ càng làm xơ gan. Khi uống r*** thuốc là đưa thuốc lên não, đồng thời dẫn cả huyết đi, việc đưa huyết lên não này làm huyết áp tăng cao, càng dễ vỡ mạch máu và xuất huyết não, dẫn đến tử vong.

  R*** thuốc có thể có công dụng bồi bổ, chữa bệnh nhưng làm không đúng bài bản, không đúng quy định của thầy thuốc chỉ mang đến tai hại cho người dùng. Vì vậy, để sử dụng r*** thuốc một cách hiệu quả và phát huy tác dụng chữa bệnh, tránh nghe theo mách bảo truyền miệng của người khác đã tuỳ ý sử dụng, trước khi dùng cần có sự tư vấn của thầy thuốc

  duocphamnganha.com - theo suckhoedoisong
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi comvanphong668.quanghoa
  Đang tải...


 2. comvanphong668.quanghoa

  comvanphong668.quanghoa Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/3/2013
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Ai không nên dùng r*** thuốc?

  hix, sao bài của mình từ r*** nó bị làm sao ấy nhỉ
   

Chia sẻ trang này