Kinh nghiệm: Ăn Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Và Cơ Thể

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thiên Việt Nhật, 5/8/2022.

  1. Thiên Việt Nhật

    Thiên Việt Nhật Thành viên mới

    Tham gia:
    20/7/2022
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Khoai lang là loại củ có trong tự nhiên rất ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến loại củ này thành nhiều món ăn đa dạng, vừa tốt cho sức khỏe vừa có thể kiểm soát cân nặng. Để hiểu hơn về công dụng đáng quý của loại thực phẩm này, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết: Ăn khoai lang có tác dụng gì cho sức khỏe và cơ thể chúng ta.

    [​IMG]
    Ăn khoai lang có tác dụng gì
    Ăn khoai lang có tác dụng gì – Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang
    Để bàn về “Ăn khoai lang có tác dụng gì?”, chúng ta cần đề cập đến những thành phần dinh dưỡng bổ ích có trong khoai lang. Theo đó, 100g củ khoai lang được tính toán có chứa đáng kể hàm lượng các chất dinh dưỡng, khoáng chất cùng nhiều vitamin sau:

    – Canxi: 38mg;

    – Chất xơ: 3,3g;

    – Năng lượng: 90kcal;

    – Chất béo: 0,15g;

    – Folate hay Vitamin B9: 6μg;

    – Sắt: 0,69mg;

    – Magie: 27mg;

    – Mangan: 0,5mg;

    – Niacin hay Vitamin B3: 1,5mg;

    – Photpho: 54mg;

    – Kali: 475mg;

    – Đạm: 2g;

    – Riboflavin hay Vitamin B2: 0,11mg;

    – Natri: 36mg;

    – Kẽm: 0,32mg;

    – Tinh bột: 7,05g;

    – Đường: 6,5g;

    – Thiamine hay Vitamin B1: 0,11mg;

    – Vitamin A: 961μg;

    – Vitamin B6: 0,29mg;

    – Vitamin C: 19,6mg;

    – Vitamin E: 0,71mg.

    Từ đây có thể thấy được khoai lang mang đến nhiều chất dinh dưỡng thế nào cho chúng ta. Cung cấp lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào là vậy mà trong mỗi 100g khoai lang chỉ chứa khoảng 86 calories, vô cùng tiện lợi cho những ai có nhu cầu được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn giảm được cân.

    Ăn khoai lang có tác dụng gì – Ích lợi nổi bật của khoai lang
    Ăn khoai lang có tác dụng gì: Tăng cường Vitamin A
    Trong khoai lang có chứa lượng beta carotene cao. Beta carotene là tiền chất của Vitamin A, sau khi hấp thụ khoai lang, beta carotene có trong khoai sẽ được chuyển hóa thành Vitamin A, mỗi phân tử beta carotene tạo ra hai phân tử Vitamin A. Qua đó, cơ thể khi hấp thụ beta carotene sẽ tránh được tình trạng thiếu hụt Vitamin A, ngăn chặn mù lòa, tăng cường hệ miễn dịch,…

    Vậy ăn khoai lang có tác dụng gì? Công dụng đầu tiên chính là đem đến lượng Vitamin A cần thiết cho cơ thể, từ đó gia tăng khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau cũng như chống nhiễm trùng về sau.

    Ăn khoai lang có tác dụng gì: Giảm thiểu căng thẳng
    Magie cũng là chất dinh dưỡng có trong khoai lang. Khoáng chất quan trọng này có thể giúp cho cơ thể hoạt động thuận lợi, ngoài ra còn làm giảm nồng độ hoóc môn căng thẳng, khiến tâm trạng trở nên tốt hơn.

    Vấn đề stress dẫn đến việc giải phóng cortisol, một loại hoóc môn gây căng thẳng. Ở mức độ cao hơn, hoóc môn này sẽ gây ra các căn bệnh tâm lý nguy hiểm như trầm cảm, lo lắng, suy giảm trí nhớ cùng các rối loạn tâm thần khác. Do đó, ăn khoai lang có tác dụng gì? Hấp thụ khoai lang có thể giúp cơ thể được bổ sung lượng magie thiếu hụt, hỗ trợ cải thiện chứng trầm cảm và các hành vi liên quan đến lo lắng, căng thẳng khác.

    Ăn khoai lang có tác dụng gì: Kiểm soát bệnh đái tháo đường
    Ăn khoai lang có tác dụng gì? Khoai lang là nơi cung cấp chất dinh dưỡng với chỉ số đường huyết thấp. Có nghĩa loại củ này giải phóng đường vào máu rất chậm so với các loại thực phẩm giàu tinh bột khác. Sự giải phóng ổn định lượng đường này sẽ giúp cơ thể kiểm soát chỉ số GI (chỉ số đường huyết) của một người. Vậy nên, ăn khoai lang có tác dụng gì? Lợi ích của khoai lang là điều chỉnh lượng đường trong máu của bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường). Lượng magie và hàm lượng chất xơ cao có trong khoai lang cũng góp phần đối với quá trình quản lý và phòng ngừa tiểu đường.

    Ăn khoai lang có tác dụng gì: Quản lý cân nặng
    Ăn khoai lang có tác dụng gì? Một trong những lợi ích được mong chờ nhất của khoai lang chính là tác dụng hỗ trợ giảm cân.

    Hiệu quả này của khoai lang bắt nguồn từ việc đây là loại củ có chứa một lượng chất xơ có thể lên men và hòa tan. Nhờ thế, hấp thụ khoai lang mang đến cho cơ thể một cơ chế tự duy trì và tự điều chỉnh cân nặng tự nhiên. Loại chất xơ như pectin có độ đặc giống như kẹo cao su hoặc gel nên khi bạn ăn khoai lang, các tế bào sẽ hấp thụ chất này thay vì chất béo, cảm giác no sẽ khiến bạn ăn ít hơn trong suốt cả một ngày. Pectin còn làm tăng hoạt động của các hoóc môn trong cơ thể. Vì lẽ đó, việc ăn khoai lang sẽ dẫn đến lượng chất xơ cao hơn, hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả.

    [​IMG]
    ăn khoai lang giúp quả giảm cân
    Ăn khoai lang có tác dụng gì: Đẩy mạnh hoạt động chống viêm
    Ăn khoai lang có tác dụng gì? Tác dụng của khoai lang không chỉ nằm ở lượng Vitamin dồi dào chất lượng mà còn có nồng độ choline cao. Choline là một hợp chất hữu cơ có khả năng làm giảm phản ứng viêm của cơ thể, tránh trường hợp cơ thể bị viêm nhiễm. Ngoài ra, hiệu quả chống viêm của khoai lang còn đến từ hàm lượng anthocyanin dồi dào, một loại hoạt chất vô cùng quan trọng đối với việc ngăn ngừa và giảm viêm trong các tế bào ung thư ruột kết.

    Ăn khoai lang có tác dụng gì: Tăng cường trí nhớ
    Ăn khoai lang có tác dụng gì? Một hiệu quả ít người biết về khoai lang chính là tác dụng tăng cường trí nhớ. Như đã đề cập, trong khoai lang có chứa một lượng anthocyanin chống oxy hóa mạnh. Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện chất anthocyanin trong khoai lang có khả năng bảo vệ não, giúp giảm viêm và ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do. Nhìn chung, tác dụng này vẫn cần có thêm nhiều minh chứng đáng tin cậy hơn nữa. Nhưng bạn cần biết rằng chế độ ăn giàu trái cây, rau quả và chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm 13% nguy cơ trì trệ tinh thần và suy giảm chức năng não bộ.

    Ăn khoai lang có tác dụng gì: Hỗ trợ tiêu hóa
    Ăn khoai lang có tác dụng gì? Công dụng đáng được đề cập đến của khoai lang là hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Theo đó, khoai lang giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và sức khỏe đường ruột do loại củ này có hàm lượng chất xơ cao. Quá trình hấp thụ khoai lang sẽ làm tăng lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp cơ chế tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Thực phẩm giàu chất xơ này do đó rất hữu ích cho việc ngăn ngừa táo bón. Bạn có thể thêm khoai lang vào khẩu phần ăn hàng ngày của cả người lớn và trẻ nhỏ, khi điều chỉnh sự kết hợp hợp lý các loại thực phẩm khác, cơ thể sẽ được hưởng những lợi ích tuyệt vời.

    Vậy thông qua bài viết trên, vấn đề “Ăn khoai lang có tác dụng gì?” đã được làm rõ phần nào. Bên cạnh những tác dụng nổi trội này, khoai lang còn mang đến những hiệu quả vô cùng bổ ích khác cho sức khỏe và cơ thể chúng ta. Bạn hãy xem xét và bổ sung hợp lý loại củ này vào trong khẩu phần ăn để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

    Xem thêm: Ăn chuối có lợi ích gì cho sức khỏe?

    Xem thêm: Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

    Và hơn nữa hãy áp dụng: các bài tập giúp bạn luôn khỏe mạnh nhé

    Liên hệ : 0903.293.295

    Fanpage: Thiên Việt Nhật 24h

    Website: https://tvn24h.vn

    Địa chỉ:KCN Lương Sơn, Hòa Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình

    Xin trân thành cảm ơn khách hàng !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thiên Việt Nhật
    Đang tải...


Chia sẻ trang này