PN - Theo một nghiên cứu mới, ăn khoai tây chiên trong thai kỳ tăng nguy cơ sinh em bé nhẹ cân. Thủ phạm của hiện tượng này là hóa chất acrylamide, có rất nhiều trong khoai tây chiên và nướng. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ngoài việc sinh nhẹ cân, những đứa trẻ này còn có vòng đầu nhỏ hơn so với các bé bình thường. Nghiên cứu tiến hành trên 1.000 thai phụ và trẻ sơ sinh tại Đan Mạch, Anh, Hy Lạp, Na Uy và Tây Ban Nha. Kết quả cho thấy, những bà mẹ tiêu thụ nhiều acrylamide sinh con nhẹ hơn 132g và vòng đầu của trẻ nhỏ hơn 0,33cm so với trẻ bình thường. Theo nghiên cứu, acrylamide từ chế độ ăn của thai phụ và ảnh hưởng của hóa chất này đến sự phát triển của thai nhi cũng tương tự ảnh hưởng của thuốc lá trong thai kỳ. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Environmental Health Perspertives. Hữu Thịnh Nguồn phunuonline
Ðề: Ăn khoai tây chiên trong thai kỳ có hại như hút thuốc lá Hix,tớ vẫn chén khoai tây chiên như thường.Từ mai ko dám ăn nữa....
Ðề: Ăn khoai tây chiên trong thai kỳ có hại như hút thuốc lá Hình như từ hồi có bầu em ăn 1 lần rồi, đi ăn buffet, mà món đó vốn là khoái khẩu từ xưa của em
Ðề: Ăn khoai tây chiên trong thai kỳ có hại như hút thuốc lá Có vẻ nhiều nghiên cứu bất lợi cho món ngon này quá các mẹ nhỉ
Ðề: Ăn khoai tây chiên trong thai kỳ có hại như hút thuốc lá Khoai tây rán là món khoái khẩu của hầu hết mọi người không kể nam hay nữ, mà càng ngày càng có nhiều tài liệu chứng minh nó không tốt cho cơ thể,.... hic hic... các mẹ bầu cố gắng từ bỏ vậy.