Khác: Ăn Măng tây Xanh khi mang thai giảm nguy cơ dị tật ở bé

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Tùng Cleverfood, 20/7/2015.

  1. Tùng Cleverfood

    Tùng Cleverfood Thành viên mới

    Tham gia:
    27/6/2015
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Măng tây xanh - một loại thực phẩm sạch rất ngon và bổ dưỡng với nhiều công dụng y học.
    Rau sạch Có lợi cho bà bầu và thai nhi
    Theo bảng số liệu được công bố trên Whfoods, trong 180g măng tây xanh có chứa đến 268,2 microgam folate, chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là chất có ích cho việc hình thành và phát triển các tế bào máu của thai nhi và là chất cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh khi trẻ ra đời.
    Một nghiên cứu được công bố trên KidsHealth cho biết rằng, những phụ nữ tiêu thụ khoảng 400 microgram folate mỗi ngày trước khi mang thai và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm đến 70% các nguy cơ khuyết tật trầm trọng liên quan đến ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.Như vậy trong những tháng đầu bạn nên ăn khoảng 200g măng tây xanh.
    [​IMG]
    Phòng chống suy giãn tĩnh mạch
    Nếu bạn đang bị suy giãn tĩnh mạch thì măng tây xanh sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng đáng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, bởi măng tây có chứa rất nhiều hợp chất flavonoid có tên là rutin nên nó có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, cũng cố các mao mạch và duy trì độ mềm dẻo của thành mạch. Vì vậy, măng tây xanh còn được ứng dụng vào điều trị các rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch.
    Hỗ trợ đường ruột và tốt cho tiết niệu
    Do măng tây xanh chứa một loại carbohydrate là inulin, chất này sau khi đi vào dạ dày sẽ giúp sự hấp thu thức ăn xảy ra tốt hơn, giảm các nguy cơ dị ứng và giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Inulin rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng và nó cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi ở đường ruột như: lactobacilli và bifidobacteria. Ngoài ra, trong măng tây xanh chứa khá nhiều chất xơ (180g măng tây có chứa đến 3,6g chất xơ) vì vậy mà nó giúp nhuận tràng, chống táo bón…
    Trong nhiều trường hợp, măng tây xanh cũng được sử dụng cho người thận yếu, đau bàng quang và suy mật bởi nó có chứa acid amin asparagin - một chất gần giống như là thuốc lợi tiểu tự nhiên làm tăng tiểu tiện, giải phóng chất lỏng và đẩy lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể. Điều này cũng đặc biệt có lợi cho những người bị phù nề và những người có bệnh cao huyết áp
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tùng Cleverfood
    Đang tải...


Chia sẻ trang này