Ăn Nhiều Các Chất Xơ Giúp Giảm Nguy Cơ Viêm Khớp

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi neoarthrohpp, 29/3/2020.

  1. neoarthrohpp

    neoarthrohpp Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/9/2019
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Việc bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe, chúng sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ bị các bệnh như: ung thư, bệnh tim, tiểu đường, ngăn ngừa tình trạng đột quỵ.

    Khái niệm về chất sơ và các loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ

    Chất xơ nói chung và các loại ngũ cốc nguyên hạt nói riêng được coi như là thành phần quan trọng trong một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Các chất xơ sẽ giúp duy trì ổn định hoạt động trao đổi các chất dinh dưỡng trong cơ thể, giúp cho hệ vi sinh đường ruột hoạt động tốt hơn.

    Ăn nhiều các loại thực vật giàu chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, bằng cách giảm các nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

    Những thực phẩm giàu chất xơ bạn nên ăn, có thể kể đến như:
    • Ngô.
    • Các loại đậu: đậu trắng, đậu xanh, đậu đen, đậu lăng, đậu Garbanzo….
    • Các loại rau xanh và trái cây như bơ, quả mân xôi, sưng lơ, táo, bắp cải….
    • Các loại hạt: hạt cải, hạt lúa mạch, hạt đậu hà lan….
    • Chất xơ có công dụng tốt trong việc điều trị xương khớp
    Để điều trị dứt điểm bệnh xương khớp từ tận gốc là rất khó, nhưng có nhiều cách giúp người bệnh giảm đau xương khớp và giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn như tập thể dục, thực hiện chế độ ăn uống chống viêm và chế độ ăn uống nhiều chất xơ.

    Ăn nhiều các chất xơ giúp giảm nguy cơ viêm khớp-1.jpg

    Những cách giúp tăng cường sức khỏe cho xương khớp https://hoangphucpharma.com/thao-duoc-tri-xuong-khop/

    Theo các chuyên gia thì các thực phẩm giàu chất xơ cũng có công dụng giúp hỗ trợ chống tình trạng viêm khớp hiệu quả.

    Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn uống giàu chất xơ cũng có nguy cơ mắc và phát triển các bệnh về xương khớp thấp hơn so với những người không bổ sung nhiều chất xơ. Hay nói cách khác thì chất xơ sẽ làm giảm nguy cơ gây nên các bệnh về xương khớp.

    Đồng thời, thì việc tiêu thụ nhiều chất xơ cũng giúp hỗ trợ làm giảm nguy cơ đau đầu gối và giảm tình trạng viêm sưng đầu gối.

    Tóm lại, tuy thức ăn nói chung và chất xơ nói riêng không thể điều trị bệnh xương khớp như những loại thuốc đặc trị, nhưng chúng sẽ đảm nhiệm công dụng hỗ trợ vô cùng hiệu quả, để giúp tác động vào cơ thể nhằm giúp hỗ trợ giảm tình những tình trạng viêm nhiễm khớp thông qua thực phẩm.

    Hàm lượng bổ sung chất xơ mỗi ngày đối với nam giới là khoảng từ 35 tới 40gr chất xơ, trong khi đó ở nữ giới là 25gr chất xơ.

    Neo Arthro - Với bộ ba nguyên liệu chính là Chondroitine + MSM + Glucosamin giúp đem đến những công dụng tuyệt vời về sức khỏe xương khớp cho người dùng như:

    Ăn nhiều các chất xơ giúp giảm nguy cơ viêm khớp-2.png
    Neo Arthro và các dưỡng chất giúp giảm đau nhức khớp https://hoangphucpharma.com/
    • Giúp hỗ trợ tăng cường chất dịch khớp, để tạo thêm độ bôi trơn các ổ khớp tốt hơn.
    • Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa của sụn khớp và xương dưới sụn.
    • Giúp các khớp không còn bị cứng, tê nữa, để từ đó khớp có thể cử động linh hoạt, trơn tru hơn.
    • Để giúp giảm những triệu chứng do thoái hóa khớp, viêm khớp gây ra.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi neoarthrohpp
    Đang tải...


Chia sẻ trang này