Thông tin: Áp Dụng Iso 14001 Nâng Tầm Hình Ảnh Công Ty Pelican

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 4/1/2023.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Công ty Cổ phần du thuyền PELICAN xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001, thu được nhiều kết quả. Công ty Cổ phần du thuyền PELICAN là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du thuyền tại Hạ Long. Đây là dịch vụ lưu trú ngắn ngày trên biển kết hợp thăm quan, tổ chức tour, nhà hàng và vận chuyển hành khách trên biển.

  PELICAN cung cấp đầy đủ các dịch vụ như lưu trú, nhà hàng, tour, vận chuyển. Với cách thức cung cấp dịch vụ này, tác động lớn nhất của công ty tới môi trường biển hay cụ thể là các vịnh tại Hạ Long.

  Nguồn phát thải xuất hiện từ rất nhiều nguồn và nhiều loại. Việc không quản lý tốt trong quá trình phục vụ khách có thể gây tác hại rất lớn tới môi trường tự nhiên và ảnh hưởng tới khả năng phát triển du lịch của thành phố. Nhận thức được tầm quan trọng của việc cần xây dựng cách thức quản lý môi trường hiệu quả, kiểm soát sự xả thải trong quá trình hoạt động và của khách hàng, giảm tối đa tác động tới môi trường.

  Mặc dù thời gian áp dụng chưa dài và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng PELICAN đã cho thấy quyết tâm và cam kết của mình trong việc xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý môi trường thống nhất, hiệu quả. Nhờ vậy, công ty đã thu được những hiệu quả nhất định và hoàn thành.

  PELICAN đã hoàn thiện hướng dẫn phân loại rác, phổ biến cho toàn bộ nhân viên, bao gồm cả nhân viên thời vụ. Cùng với đó là phương án liên kết với đơn vị thu gom rác tái chế. Nhờ vậy, lượng rác thải phát thải ra môi trường đã giảm đáng kể. Tháng 7/2020, lượng rác tái chế đạt 22% tổng lượng rác thải phát thải; tháng 9/2020, lượng rác tái chế chiếm 20% tổng lượng rác thải;

  Một số đồ dùng, vật dụng trên tàu được thay thế sang các loại vật liệu tái sử dụng được nhiều lần hoặc dễ phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường. Loại bỏ 100% việc sử dụng các túi nylon trên du thuyền (bao gồm cả nhân viên và du khách);

  Một số hoạt động của PELICAN như: tập dưỡng sinh trên du thuyền, đạp xe... đưa du khách đến gần hơn với thiên nhiên Hạ Long, cảm nhận được nét đẹp tự nhiên nơi đây, thông qua đó PELICAN thực hiện tuyên truyền việc gìn giữ và bảo tồn môi trường tự nhiên. Các hoạt động này đã ghi nhận được phản hồi rất tích cực từ du khách.

  Qua trao đổi, thu nhận ý kiến 100% du khách đều cảm nhận được sự trong lành và vẻ đẹp của Hạ Long, các hoạt động du lịch tiếp theo, sự tự giác của du khách trong các vấn đề bảo vệ môi trường cũng được cải thiện.

  Ngoài ra, PELICAN xây dựng các hướng dẫn khách du lịch khi đến các bãi biển, khu du lịch về vấn để xả rác đúng quy định, bảo vệ cảnh quan tại đó.

  HTQL môi trường theo ISO 14001:2015 đã tạo dấu mốc mới trong quá trình phát triển của PELICAN. Không chỉ giúp công ty tuân thủ luật định, phát triển theo chủ trương của thành phố mà còn tạo những cơ hội lớn cho công ty. Việc quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 và đạt chứng nhận ISO 14001 cũng là bước đệm giúp công ty quảng bá và tăng uy tín thương hiệu, mức độ hài lòng của khách hàng.


  Xem thêm ISO 14001 hướng đến mô hình du lịch xanh tại Công ty TNHH Hoàng đế Du thuyền
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này