Article: Lỗi dinh dưỡng mẹ hại con “lùn tịt”

Thảo luận trong 'vBCms Comments' bởi support, 30/12/2013.

  1. support

    support Super Moderator Staff Member

    Tham gia:
    7/11/2008
    Bài viết:
    8,184
    Đã được thích:
    3,690
    Điểm thành tích:
    2,113
  2. thuylee001

    thuylee001 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Article: Lỗi dinh dưỡng mẹ hại con “lùn tịt”

    THế này thì nhiều bà mẹ mắc lỗi trong việc chăm sóc con rồi đây
     
  3. totochanchan

    totochanchan Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/3/2014
    Bài viết:
    397
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Rất nhiều bà mẹ không tiếc tiền mua hẳn loại tôm sú 400.000 - 500.000 VND một kg để rim hoặc hấp luộc cho con ăn cả vỏ rồi ‘ôm mộng’ cơ thể bé sẽ hấp thụ thêm được nhiều canxi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực chất vỏ tôm không có chất canxi. Vỏ tôm cấu tạo từ chitin, tương tự như vỏ của con giun đũa, côn trùng. Thực sự nó không có nhiều giá trị dinh dưỡng so với thịt tôm. Ăn nhiều vỏ tôm có thể gây trĩ nhưng ăn ít thì cũng có tác dụng như một loại chất xơ chống táo bón. Nguồn canxi chính của tôm lại chủ yếu ở thịt, chân và càng. Nếu ăn phải vỏ tôm, hệ tiêu hóa của trẻ cũng không hấp thụ được và sẽ bài tiết ra ngoài. Đối với trẻ nhỏ nên bóc vỏ tôm để trẻ không bị hóc hay đau miệng do vỏ dày đâm phải.


    Siêu thị trực tuyến – Niềm tin của mọi nhà
    http://khanhngocstc.com
    http://thongtinxahoi.net
    http://sieuthimypham123.com
    http://sieuthimua.net
    http://muathuoconline.net
    http://sieuthiduoc.net
    http://duoconline.com
    http://viengiambeo.com



    Nếu mẹ quá “tiếc” vỏ tôm, có thể xay nhuyễn rồi đun lấy nước ngọt dùng quấy bột, nấu cháo cho trẻ sẽ có tác dụng tăng hương vị, ngọt nước.
     

Chia sẻ trang này