Kinh nghiệm: Bà Bầu Có Nên Ăn Na Không?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi minhnhan71, 23/8/2017.

?

Bà bầu có nên ăn na?

  1. 0 phiếu
    0.0%
  2. không

    0 phiếu
    0.0%
  1. minhnhan71

    minhnhan71 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Na có tốt cho bà bầu không? ăn na như thế nào để không gây hại?
    Lợi ích của quả na với phụ nữ mang thai
    Thành phần dinh dưỡng trong 100gr thịt quả na như sau: 64kcal, 82,5gr nước, 1,6gr protein, 35mg canxi, 45mg phốt pho, 36mg vitamin C, cùng nhiều vitamin nhóm B rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Bà bầu ăn mãng cầu ta thường xuyên có thể “hạn chế” được chứng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ, giảm thiểu các cơn buồn nôn, hoa mắt và chóng mặt, cảm giác tê chân cũng như điều chỉnh tâm ký cho mẹ. Ngoài ra dinh dưỡng trong quả na còn kích thích tuyến sữa hoạt động, tăng nguồn sữa mẹ sau khi sinh.

    Theo nghiên cứu, dinh dưỡng trong quả na có khả năng làm giảm nguy cơ sảy thai và giảm mức độ của các cơn đau khi chuyển dạ. Quan trọng hơn nữa, bà bầu ăn na còn có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường Protein, a-xít béo Omega-6 hỗ trợ sự phát triển cấu trúc não bộ và hệ thống thần kinh của trẻ, đồng thời cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất khác giúp bé lớn nhanh, khỏe mạnh.

    Mãng cầu ta còn là một nguồn cung cấp đồng dồi dào. Nếu phụ nữ mang thai ăn 1 quả na mỗi ngày sẽ bổ sung khoảng 1.000 microgam đồng. Thiếu đồng có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

    Vitamin A và vitamin C trong quả na có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mắt, da, tóc và mô máu của thai nhi. Mãng cầu ta không chứa cholesterol và chất béo bão hoà phụ nữ mang thai nếu thường xuyên bổ sung na cũng sẽ cải thiện được cân nặng hợp lý mà không sợ béo phì .
    Bà bầu ăn na như thế nào để tận dụng tối đa lợi ích?
    Ăn na đúng cách nên bắt đầu từ việc chọn những quả na chín vừa. Như thế nào là một trái mãng cầu ta ngon? Đó là trái to tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, cuống nhỏ, chín mềm không nứt, vỏ không đen.

    Khi mua mẹ cần biết cách phân biệt na dai và na bở: Na dai thường ít hạt, múi na to, dễ bóc vỏ và múi cũng dai hơn. Còn na bở vỏ dầy và sần hơn, khi chín thường mềm, cần nhẹ tay, rất hợp khi cho trẻ ăn.

    Khi ăn mẹ cần quan sát kỹ để tránh ăn phải giòi nằm trong các múi của quả na. Một số lưu ý khác khi bà bầu ăn mãng cầu để tránh độc tố:

    • Không cắn vỡ hạt na: Theo các chuyên gia thực phẩm khi ăn na không nên cắn vỡ hạt na bởi trong hạt na có độc tố cao, nếu cắn vỡ hạt na thì độc tố trong nhân hạt na rất dễ phát huy tác dụng, gây hại cho cơ thể.
    • Không ăn na “chín nhừ”: Với những quả na vỏ có nhiều vẩy trắng, nhiều vết nứt nẻ, ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước thì tuyệt đối không nên ăn. Đặc biệt những quả na có mắt thâm đen, cứng sẽ có vị ủng hoặc đa số là có giòi và đã nhiễm khuẩn
    Tác dụng phụ có thể gặp khi ăn na
    Quả na chín có mùi thơm đặc biệt, thịt quả mềm và thơm, ngọt, ngon, được nhiều người ưa dùng với tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn nhiều na cũng có thể gặp một số tác dụng phụ.

    • Mọc mụn và táo bón: Bà bầu và nhiều người ưa thích vì nghĩ na “lành tính”. Tuy nhiên ăn nhiều mãng cầu ta lại gây nóng cho cơ thể. Chỉ cần một vài quả là khiến da bị nổi mụn cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Thậm chí, tình huống xấu hơn là nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn… Mẹ bầu cần lưu ý tình trạng cơ thể, nếu thể trạng nóng cần, không nên ăn quá nhiều.
    • Làm tăng lượng đường trong máu: Đối với người mắc tiểu đường, đặc biệt là phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh tiểu đường thai kỳ nên hạn chế ăn mãng cầu ta bởi trong na có hàm lượng đường tương đối cao.
    Ngoài ra, theo Đông y, na là loại trái cây có tính ấm, vị ngọt, bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhnhan71
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. thuykitty2005

    thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    5,048
    Đã được thích:
    916
    Điểm thành tích:
    823
    Ôi mình rất thích ăn na
     
  3. minhnhan71

    minhnhan71 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    ăn na tốt mà. miễn đừng ăn quá nhiều. tuần 2 -3 quả là ok . nhớ k đc cắn pải hạt, độc lắm. hạt na ngày xưa các cụ nấu nước gội đầu để trị con chí (chấy) đấy, bắn vào mắt cũng nguy hiểm
     

Chia sẻ trang này