Tụt huyết áp là vấn đề rất thường gặp với những ai đang mang thai. Để tránh mệt mỏi, chóng mặt thậm chí ngất xỉu, các mẹ nên trang bị thêm kiến thức và tập cho mình thói quen ăn uống sinh hoạt lành mạnh để cả mẹ và bé cùng phát triển tốt. Vậy, bà bầu huyết áp thấp nên ăn gì, kiêng ăn gì? Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng huyết áp thấp là thiếu máu. Để tăng huyết áp các mẹ nên ăn những thực phẩm có nhiều sắt, vitamin B12… - Quả nho có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu - Ăn óc chó, hạnh nhân chứa nhiều Omega 3 giúp bé phát triển trí tuệ - Bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ rau, củ, quả, thịt cá - Nhung hươu cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, hơn 25 loại acid amin, vitamin, khoáng chất bồi bổ sức khỏe cho bà bầu và trị huyết áp thấp Bà bầu cần phải kiêng rất nhiều thứ, trước tiên bạn cần phải tránh tuyệt đối những thực phẩm không ăn khi mang bầu như: đu đủ, đào, rau sam, ngải cứu, rau răm, mướp đắng, cải bó xôi...để tránh những sự cố xảy ra không mong muốn. Các thực phẩm có tính lạnh như cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, hạt hướng dương, tảo bẹ, hành tây đều có tác dụng hạ huyết áp Rượu, bia Cà rốt, cà chua Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa Táo mèo… Khi mang bầu, mẹ sẽ gánh trách nhiệm cho cả bé. Một người nhưng phải ăn lượng dinh dưỡng gần như gấp đôi để cho bé phát triển tốt. Vì vậy, mẹ hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt để cho bé phát triển thật khỏe mạnh và thông minh
huyết áp thấp mẹ chú ý từ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, đến bổ sung các vi chất nhất là sắt bà bầu để phòng ngừa tác hại xấu cho cả mẹ và bé.