Ba Cách Chế Biến Món Xào Ngon Lành Với Giá Khác Nhau

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi goccongnghe360, 15/1/2016.

  1. goccongnghe360

    goccongnghe360 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/12/2014
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Để có các món xào ngon thì không phải chỉ cần có nguyên liệu tốt mà còn phải biết cách kết hợp chúng sao cho phù hợp nữa. Giá đỗ là một loại thực phẩm tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Chúng luôn được chế biến tươi và có độ giòn nên rất thích hợp dành cho các món xào. Thế nhưng, kết hợp chúng với nguyên liệu gì để xào thì ngon nhất? Dưới đây sẽ là ba gợi ý cho bạn với ba món giá xào ngon và bổ dưỡng nhất.

    1. Giá đỗ xào thịt

    Thịt heo là loại thực phẩm đa dụng có thể tạo ra các món xào ngon với bất kỳ nguyên liệu nào, và giá đỗ không phải là ngoại lệ.

    Nguyên liệu

    - 300g giá đỗ

    - 200g thịt nạc

    - Tỏi, hành lá, gia vị, dầu ăn

    Chế biến

    - Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thêm một chút mắm.

    - Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thịt chín tới múc ra đĩa.

    - Gía đỗ mua về, nhặt qua rễ, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.

    - Cho giá vào chảo vừa xào thịt, đảo nhanh tay với lửa lớn, khi giá vừa chín tới cho thịt vào đảo cùng một lúc rồi tắt lửa cho thêm hành lá vào đảo đều, nêm lại gia vị.

    2. Giá đỗ xào đậu hũ

    Đối với những người ăn chay thì có thể xào giá đỗ với đậu hũ, hai loại đậu này một loại mềm, một loại giòn kết hợp rất phù hợp.

    Nguyên liệu

    - 2-3 bìa đậu hũ

    - 1/2 củ cà rốt lớn

    - 200g giá đỗ

    - Rau mùi, muối, xì dầu, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành boaro.

    Chế biến

    - Đậu phụ rửa sạch, cắt dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đun nóng chảo, cho đậu phụ vào rán vàng hai mặt. Vớt đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn. Sau đó thái lát hay thái sợi tùy ý.

    - Giá đỗ nhặt rửa sạch; cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo rồi bào sợi.

    - Rau mùi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    - Đun nóng ít dầu ăn, phi đầu hành boaro thơm, cho cà rốt vào trước, cà rốt vừa tái thì cho tiếp đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu không bị nát.

    [​IMG]
    Bạn có thể chế biến được các món xào ngon với giá, kể cả các món chay

    - Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi mới cho giá vào, đảo nhanh tay cho giá vừa chính tới thì tắt bếp, rắc rau mùi cùng chút tiêu lên trên.

    3. Giá đỗ xào tiết heo

    Trong các món xào ngon với giá thì thì tiết heo là một nguyên liệu khá đặc biệt mà không phải ai cũng biết, nhưng một khi biết rồi thì thấy rằng đây là một sự kết hợp trên cả tuyệt vời.

    Nguyên liệu

    - 300g giá đỗ

    - 1 miếng tiết lợn vừa ăn

    - Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu

    - hành khô, gia vị

    Chế biến

    - Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành từng miếng nhỏ.

    - Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    - Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    - Phi thơm hành tỏi, cho tiết vào trước xào cho chín, nhớ đảo nhẹ tay để tiết không bị nát.

    - Thêm giá vào đảo đều, thêm gia vị cho vừa ăn, nhớ là tiết vốn dĩ mặn sẵn nên khi nêm cần tiết chế thôi.

    - Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, rắc thêm một chút tiêu nữa là được.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi goccongnghe360
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    mấy món này mới ah nha, em chưa làm bao giờ :)
     
  3. Bơ Bụ Bẫm

    Bơ Bụ Bẫm Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    912
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    em k sợ dầu mỡ mà chả hiểu sao chưa lần nào ăn món xào thấy ngon, để thử món của chị chủ thớt gợi ý xem, mong là sẽ cải thiện được khẩu vị :x
     

Chia sẻ trang này