Tâm sự Bà Mẹ Bỉm Sữa Luôn Được Gọi Là Kẻ Ăn Bám

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi dambauemum, 20/6/2018.

 1. dambauemum

  dambauemum THẾ GIỚI MẸ BẦU EMUM

  Tham gia:
  18/6/2018
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Câu chuyện ĂN BÁM ...

  Người không đi làm, ở nhà chăm con, sẽ được mang tiếng là" ăn bám". Kẻ ăn bám thì không được coi trọng, phải thức trông con cho người đi làm ngủ, phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước, phải làm tất tần tật việc nhà, và phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn. Kẻ ăn bám thì có thể không cần ăn sáng, cơm mỗi bữa có ăn ít 1 chút cũng không sao, vì ở nhà thì đâu có mệt như người đi làm? Kẻ ăn bám thì vốn dĩ đâu có việc gì để làm?
  [​IMG]

  Sáng có thể nướng thêm 1 chút, rồi dậy vệ sinh cho con, thay bỉm, rồi nấu đồ ăn cho con,tranh thủ chờ đồ ăn chín, thì cho con uống vitamin, sau đó cho con ăn, cho uống, rồi trông con chơi, trong thời gian con chơi, tranh thủ đặt nồi cơm, nấu đồ ăn cho gia đình, con mà quấy thì tay bế tay nấu. Được cái con nhỏ thì lúc nào cũng quấy, Con ngủ trưa chừng 1,5-2h. Tối đến sau bữa cơm là khoảng thời gian hạnh phúc, kẻ ăn bám có thể được xem tivi, và trông con, nhưng cũng có khi là tranh thủ làm vài việc khi không vướng con. Như là dọn dẹp, chuẩn bị đồ ăn cho ngày hôm sau, thu xếp lại vài thứ, giặt giũ, phơi phong. Có những khi xong việc cũng khuya. Nửa đêm kẻ ăn bám phải dậy và dỗ con ngủ lại cho ngon. Thế là hết 1 ngày thật dài...

  Đây là câu chuyện có thật dựa trên những tháng ngày đã qua của 1 số đông các bà mẹ bỉm sữa hiện tại. Không phải câu chuyện của riêng ai, cũng ko có ai ưu ái gọi mình là kẻ ăn bám, nhưng vô hình chung tất cả những mẹ bỉm sữa chăm con, đúng thật là KẺ ĂN BÁM đáng thương. Họ không có phải làm việc gì cả, họ đang sống bằng đồng tiền mồ hôi của người khác, họ thật sung sướng [​IMG]:) Nhưng có những khi, kẻ ăn bám thật sự, thật sự mệt mỏi. Vì không phải lúc nào con cũng khỏe mạnh tươi vui, không phải lúc nào con cũng tự chơi, không phải lúc nào con cũng ngoan.

  Con hay bày bừa, phá phách, rũ tung, xé toạc mọi thứ, con ăn, ỉa, nôn trớ khắp mọi nơi, con nghịch đủ mọi thứ, con rúc chỗ nọ, móc chỗ kia, con ăn vạ, con ngang bướng.... Có những lúc đầu óc và sự kiên nhẫn, đôi khi muốn nổ tung! Chúng tôi không thơm tho, chúng tôi bù xù, lôi thôi, và chúng tôi cáu gắt khó tính. Chúng tôi nếu chưa kịp làm việc gì, là sẽ có câu hỏi: "Ở nhà làm cái gì mà còn chưa.....!" Chúng tôi đâu có làm gì đâu [​IMG]:)) Chúng tôi rảnh quá mà, chúng tôi là những kẻ ĂN BÁM.

  Không phải kể lể, ai có con mà chẳng phải vậy? Nhưng nếu so sánh việc ở nhà với đi làm, thì chúng tôi - những nười phụ nữ ở nhà chăm con, lương sẽ rất cao. Vì chúng tôi không làm giờ hành chính 8 tiếng 1 ngày. Giờ hành chính của chúng tôi gần như 20 tiếng 1 ngày. 20 tiếng áp lực, la hét, mệt mỏi, cáu gắt. 20 tiếng chúng tôi phải bỏ hết năng suất, để những người đi làm, đỡ mệt mỏi. 20 tiếng chúng tôi chiến đấu,không vì gì hết! Chỉ là nghĩa vụ của tất cả những phụ nữ, làm mẹ. 20 tiếng! Ai trả lương cho chúng tôi? Hay chỉ cần vuốt tóc tơ con đang say ngủ, nhìn chồng ăn bữa cơm ngon, là chúng tôi thấy mệt mỏi chẳng là gì.

  Chúng tôi hi sinh không vì gì, không ai ghi nhận, không lương, không 1 lời cảm ơn! Nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng, vậy đừng vì cho chúng tôi miếng cơm, mà nghĩ chúng tôi ăn bám.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dambauemum
  Đang tải...


 2. thanhthuyvt46

  thanhthuyvt46 Bánh kẹo giá rẻ 0911039596

  Tham gia:
  4/3/2013
  Bài viết:
  7,765
  Đã được thích:
  2,172
  Điểm thành tích:
  913
  ôi, ăn bám, nghe mà não nề quá đi!
   
 3. yeumevo

  yeumevo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/6/2018
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  nói ăn bám thật quá đáng, đã phải chịu đau khi sinh mà chịu những lời nói đã. khổ cho các bà mẹ bỉm sữa
   

Chia sẻ trang này