Bạn Có Biết - Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ - Bồi Bổ Sức Khỏe Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Cici Thượng Đỉnh YẾn, 6/6/2020.

  1. Cici Thượng Đỉnh YẾn

    Cici Thượng Đỉnh YẾn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    3/10/2019
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Yến chưng hạt sen táo đỏ với nhiều công dụng tuyệt vời mang đến cho sức khỏe thì việc bổ sung món ăn vào thực đơn hằng ngày cho gia đình là điều rất tuyệt vời. hãy cùng cici tìm hiểu và tham khảo ngay sau đây nhé.

    sau đây CiCi sẽ chỉ cho chính mình --> cách chưng yến hạt sen táo đỏ không chỉ có vậy còng thích ứng cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, người cứng cáp, đàn bà đang có bầu, rất hay ngay cả bệnh nhân vừa ốm dậy nên bồi bổ cải thiện sinh lực.


    [​IMG]

    Nấu chè thì có lẽ rằng các cô gái nội trợ ai ai cũng đều biết cả, nhưng khi nấu với tổ yến thì các chúng ta nên đặc biệt để ý vì nếu nấu sai phương pháp yến có khả năng sẽ bị mất đi những vi chất đủ chất rất là quý giá đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách nấu chè tổ yến hạt sen táo đỏ với liệu pháp chuẩn chỉnh nhất để giúp đỡ giữ nguyên hương vị & tác dụng của yến sào với sức khỏe cơ thể nhé!

    nguyên liệu làm món yến chưng hạt sen với táo đỏ

    • Tổ yên sào đã tinh chế: 3-5gr
    • Hạt sen: 100gr
    • Táo đỏ khô: 50gr
    • Đường phèn hoặc đường cát trắng xóa
    Cách làm yến chưng hạt sen táo đỏ

    Bước 1: Lấy yến sào đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều có và mềm. Kiểm tra thấy yến được thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Hạt sen khô rửa cho sạch ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Vớt ra cho vào nồi đun với cùng 1 ít nước cho hạt sen mềm. Nếu là hạt sen tươi, các bạn phải bóc tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen rồi mới cho vào đun. Hạt sen tươi nhanh mềm hơn cần bạn chú ý đun ít khoảng thời gian hơn lúc cách chưng yến hạt sen táo đỏ.

    Bước 3: lúc hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng & đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều & quện vào nhau.

    Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, chúng ta cho vào chén chưng có nắp, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thủy để yến giữ đc chất đủ dinh dưỡng ban đầu. Kế tiếp bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với hạt sen táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút, thế là bạn đã sở hữu 1 món yến chưng hạt sen với táo đỏ ngon đúng điệu.

    một trong những chú ý lúc chưng tổ yến.

    - đừng nên chưng lửa quá lớn và để quá lâu làm mất chất đủ dinh dưỡng của tổ yến.

    - Thời điểm ăn yến nổi trội là khi thức dậy & trước khi đi ngủ khoảng một tiếng.

    - ko ăn yến vào lúc bụng no vì tác động đến việc hấp thụ yến vào cơ thể.

    - Tuy yến khá tốt cho sức khỏe nhưng chỉ phải ăn một tuần 3 - 4 lần. Việc ăn suốt ngày yến làm cơ thể ko hấp thụ được hết rất lãng phí.

    - trẻ em bên dưới 12 tháng tuổi và bà bầu bên dưới 3 tháng chớ nên sử dụng.

    có khả năng bạn tâm về: Yến chưng táo đỏ kỷ tử - bảo quản nhan sắc
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cici Thượng Đỉnh YẾn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này