Kinh nghiệm: Bạn Có Đang Tận Hưởng Cuộc Sống

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi taiphamduc283, 23/2/2021.

 1. taiphamduc283

  taiphamduc283 Be the change that you wish to see in the world

  Tham gia:
  19/3/2020
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nhiều người trong chúng ta luôn có suy nghĩ rằng phải kiếm được thật nhiều tiền rồi mới tận hưởng cuộc sống. Và khi đó bạn thường trong tình trạng chịu áp lực từ cuộc sống, công việc, gia đình đội khi bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Lúc đó, bạn hãy dừng lại một chút và suy nghĩ tích cực như câu truyện mình xin được trích dẫn từ một bài viết trên báo VNexpress mà mình đọc được và muốn chia sẻ với mọi người.

  [​IMG]
  Bạn có đang tận hưởng cuộc sống? - ảnh minh họa - ST

  Tác giả: Nguyen Phuoc vinh

  "Có 3 người leo lên đỉnh núi cao, người thứ nhất leo một mạch đến đỉnh núi, nhìn xuống thấy cảnh vật rất đẹp, người thứ hai leo được chút xíu thấy mệt mỏi nên quyết định đứng dưới chân núi cho khỏe và người thứ ba thì vẫn leo lên núi đều đặn, không quá nhanh đến mức quên ngắm phong cảnh đẹp trên đường đi, kèm theo là vài chén rượu đào thú vị. Kết quả người này đã đến đỉnh núi khi trời vừa xế chiều, cảnh vật trên đỉnh núi và cảnh vật khi nhìn từ đỉnh núi xuống tuyệt đẹp"

  Vậy theo bạn người nào là tuyệt vời nhất khi chinh phục đỉnh núi cao này. Hãy nhìn lại cuộc sống của chúng ta hiện nay, từ nhỏ chúng ta được dạy phải học cho thật giỏi, thi vào trường danh giá, tốt nghiệp giỏi, tìm công ty tốt để không phải lo lắng về cuộc sống. Nhưng thực tế chẳng giải quyết được vấn đề của cả cuộc đời, vẫn phải làm việc cật lực nhiều năm, không làm việc thì sẽ gặp khó khăn tài chính liền.

  Chúng ta phải làm việc từ lúc trẻ cho đến lúc già, để rồi đến khi nghỉ hưu chúng ta sống dựa vào cái sổ hưu, sức khỏe lúc này cũng đã xuống dốc. Chúng ta nên sống chậm lại để còn nhìn thấy và thụ hưởng những điều tốt đẹp xung quanh mình, mà phần lớn chúng ta bỏ quên hay không nhìn thấy nó bởi vì cơm, áo, gạo, tiền cứ quấn lấy tinh thần và thể xác của chúng ta hàng ngày.

  Câu chuyện leo núi đã có đáp án thật rồi và mình nghĩ lúc này chúng ta đều có câu trả lời cho riêng mình. Trở lại vấn đề cuộc sống của chúng ta, xã hội ngày càng phát triển khiến con người cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ sự giao thoa kinh tế, văn hóa.

  Vấn đề tình cảm xưa nay vẫn được cho là điều thiêng liêng nhưng với lúc này không thể chắc chắc điều gì nữa, sự dối trá, che đậy, đóng kịch lẫn nhau diễn ra quá nhiều đến mức khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi rằng "liệu có thể kiếm được tình yêu đúng nghĩa trong xã hội này nữa hay không"? Một câu hỏi nhỏ nhưng không dễ có lời đáp nào hợp lý và chính xác.

  Tình cảm luôn tác động đến cảm xúc của con người khiến con người hạnh phúc, nhưng cũng khiến chúng ta đau khổ triền miên. Với quan điểm của tôi, tôi tin rằng tình yêu thật sự và những người đàn ông tốt vẫn còn tồn tại để đáp lại những tình cảm tốt đẹp từ phụ nữ.

  Trong một cây táo đẹp vẫn có những trái táo xấu, bị sâu ăn nhưng nếu người chăm bón tinh ý thì vẫn sẽ tìm thấy những trái táo đẹp thật sự. Làm người tốt hay xấu không có gì khó, nhưng để làm người tinh ý nhận ra những giá trị tốt đẹp xung quanh và biết cách đón nhận tuyệt vời thì không phải ai cũng làm được.

  Mình nghĩ bạn sẽ có lúc gặp được người tốt và chăm sóc bạn thật lòng vì những người đàn ông tốt, biết yêu thương, chia sẻ vẫn còn rất nhiều, không đến mức tuyệt vọng như mọi người lo lắng. Riêng tôi thấy rằng đàn ông ở thế kỷ này cần phải biết chia sẻ với vợ trong công việc gia đình và xã hội, sự chia sẻ là ngọn lửa hâm nóng và duy trì tình cảm rất tốt. Nhưng nhiều người quên đi điều đó một cách quá dễ dàng để rồi khi lỡ làng thì mới nhận ra sai lầm của chính mình.

  Cuộc đời như một con nước, khi đã đi rồi thì không còn gì nữa. Cho dù chúng ta có biết được chu kỳ tuần hoàn của nước trong tự nhiên thì cũng chỉ có thể nhận được con nước mới và những dư vị phù sa của nó, mãi mãi đã đi theo con nước trôi đi ấy rồi.

  Hãy trân trọng bản thân và hãy thụ hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn từng ngày qua nhiều cách khác nhau. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi nào có tiền thật nhiều mới có thể thụ hưởng được, đó là ý nghĩ sai lầm và lạc hậu. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, chúng ta cũng có thể thụ hưởng được dù là ít hay nhiều.
  --------------------------
  Hy vọng rằng sau khi bạn đọc xong bài viết này sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn giống như tôi lúc này.

  Chúc bạn đọc sức khỏe - bình an - hạnh phúc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi taiphamduc283
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,343
  Đã được thích:
  925
  Điểm thành tích:
  773
  đón nhận mọi thứ đến với chúng ta trong cuộc sống này một cách nhẹ nhàng thì sẽ dễ sống hơn rất nhiều
   

Chia sẻ trang này