Bạn Đã Hiểu Ai Là Gì? Lợi Ích Của Ai Trong Cuộc Sống Con Người

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi lyminhminh, 15/10/2021.

 1. lyminhminh

  lyminhminh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/10/2021
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  AI là gì? Lợi ích của AI trong cuộc sống con người  Trí tuệ nhân tạo hay AI ngày càng trở nên quen thuộc trong đời sống hàng ngày của con người trong những năm trở lại đây. Xuất hiện từ công nghệ sản xuất cho đến dịch vụ như nền tảng bất động sản, từ giáo dục cho đến chăm sóc sức khỏe,... vậy AI là gì? AI có tầm quan trong như thế nào trong cuộc sống tương lai?


  1. AI là gì?
  AI là viết tắt của thuật ngữ Artificial intelligence có nghĩa là trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo. Đây là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục đích giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.
  [​IMG]


  Cụ thể là trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, hiểu ngôn ngữ, tiếng nói để có thể giao tiếp, biết học và tự thích nghi,…


  1. Ứng dụng của AI trong cuộc sống hiện tại và tương lai như thế nào?


  Trong những năm gần đây, AI đã giúp cho ngành dịch vụ hoạt động tối ưu hơn, góp phần mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn, gia tăng sự hài lòng tốt hơn cho khách hàng. Trí tuệ nhân tạo có nhiệm vụ thu thập và phân tích dữ liệu, từ đó nắm bắt thông tin về hành vi sử dụng dịch vụ của khách hàng, cuối cùng đề xuất những giải pháp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

  Ví dụ như công nghệ bất động sản GAAPNOW ứng dụng mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo trên nền tảng, cho phép người dùng nhận lại kết quả chất lượng đến 99% chỉ sau 1 giây thực hiện yêu cầu tìm kiếm bất động sản trên toàn cầu.  Trong truyền thông, AI có đóng góp không nhỏ đến việc làm thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng mục tiêu. Cũng ví dụ trên nền tảng GAAPNOW, nhờ vào AI, nền tảng này có thể đề xuất những phương án bất động sản vào đúng thời điểm người dùng cần, đúng khách hàng tiềm năng,... dựa trên quá trình phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học, thói quen hoạt động trực tuyến và những nội dung mà người dùng thường xem trên quảng cáo.  AI được ứng dụng trên những phương tiện vận tải tự lái, trên các nền tảng kết nối người dùng trong nhu cầu đi lại. Sự ứng dụng này mang lại những lợi ích kinh tế cao hơn bởi có thể cắt giảm chi phí, hạn chế những tai nạn nguy hiểm.  Ngày nay, các quy trình sản xuất trở nên tối ưu hơn khi ứng dụng AI trong quy trình sản xuất. Trí tuệ nhân tạo có khả năng phân tích cao, làm cơ sở định hướng cho việc ra quyết định trong lĩnh vực này.  Ứng dụng tiêu biểu của AI trong lĩnh vực y tế là máy bay thiết bị bay không người lái sử dụng trong các trường hợp cứu hộ khẩn cấp. Hoặc xuất hiện trong quy trình quản lý y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế,...


  Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo đã tạo nên những thay đổi lớn trong lĩnh vực giáo dục. Các hoạt động như chấm điểm hay dạy kèm học sinh giờ đây được tự động hóa nhờ công nghệ AI. Các trò chơi, phần mềm giáo dục được đưa vào giảng dạy đáp ứng nhu cầu cụ thể giúp học sinh cải thiện tình hình học tập theo tốc độ riêng của mình. Công nghệ AI còn có thể theo dõi sự tiến bộ của học sinh và thông báo đến giáo viên khi phát hiện ra vấn đề đối với quá trình học tập của học sinh.


  Với định nghĩa cùng các giải thích, ví dụ kể trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được AI là gì và tầm quan trọng của AI trong cuộc sống hiện tại và tương lai của con người như thế nào. Hy vọng chúng ta sẽ còn có thể nhìn thấy những bước nhảy vọt của trí tuệ nhân tạo nhiều nâng cao chất lượng cuộc sống con người tốt hơn trong thời gian tới.


  Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập: gaapnow.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lyminhminh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này