Thông tin: Bán Hàng Không Lấy Lãi Suốt 1 Năm – Nghệ Thuật Thuyết Phục Mọi Đối Tác Của Ông Chủ Người Nhật

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi thucphamsachxuxi, 6/9/2016.

 1. thucphamsachxuxi

  thucphamsachxuxi ai mua hành tui là iu tui đấy :)

  Tham gia:
  5/7/2016
  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Ông chủ Shimamura Yoshio người Nhật đã chấp nhận bán không lợi nhuận trong suốt hơn 1 năm để rồi sau đó từ năm thứ 2 công ty của ông đã đạt lợi nhuận tới hàng triệu yên mỗi ngày.
  Trên mạng có lưu truyền một câu chuyện về cách thức kinh doanh kỳ lạ - bán hàng không lợi nhuận trong suốt hơn 1 năm của một ông chủ người Nhật. Mới nghe qua nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên với quyết định này nhưng đằng sau đó thực chất là cả một nghệ thuật.

  Shimamura Yoshio là chủ tịch Hội đồng quản trị công ty công nghiệp Shimamura Tokyo có trụ sở tại Nhật Bản. Khởi đầu sự nghiệp, ông làm nhân viên bán hàng cho một nhà máy nguyên liệu bao gói, sau đổi nghề làm buôn bán dây thừng, ông đã áp dụng phương pháp bán nguyên giá.

  Thế nào là thuật bán nguyên giá?

  Nói ra thì rất đơn giản: Trước tiên ông đến nhà máy sản xuất dây thừng đặt mua loại dây mỗi sợi dài 45cm với giá 0,5 yên Nhật, sau đó bán lại nguyên giá mua cho các nhà máy vùng Tokyo.

  Cách buôn bán hoàn toàn không có lời này được ông duy trì hơn một năm. Tiếng tăm “dây thừng của Shimamura rẻ” bay đi bốn phương, đơn đặt hàng từ khắp nơi bay về như bông tuyết mùa đông.

  Đến lúc này, Shimamura bắt đầu tiến thêm một bước. Ông cầm hóa đơn mua hàng của nhà máy đến từng hộ đặt hàng nói: “Cho đến hôm nay, tôi không lấy một đồng tiền lời nào của các vị. Nhưng, cứ tiếp tục phục vụ như thế này cho các vị, tôi chỉ còn cách đi theo con đường phá sản”. Các hộ khách rất cảm động trước tinh thần phục vụ chân thành của ông, đã tình nguyện nâng giá giao hàng lên 0,55 yên một sợi.

  Đồng thời, ông lại đến nhà máy sản xuất dây thừng thương lượng: “Các ông bán cho tôi mỗi sợi 0,5 yên, tôi vẫn luôn bán nguyên giá cho người khác, do đó mới có được đơn đặt hàng nhiều như ngày nay. Nếu cứ tiếp tục bán nguyên giá như thế này, tôi chỉ có nước phá sản”.

  Phía nhà máy xem phần gốc hóa đơn của ông bán cho khách hàng, bỗng giật mình. Một người buôn bán tình nguyện không lấy tiền lời như thế này, nhà máy sản xuất dây thừng lần đầu tiên mới gặp.

  Vậy là không chút do dự, họ tình nguyện hạ giá bán cho ông mỗi sợi còn 0,45 yên. Thế là, theo tính toán lượng giao hàng lúc đó mỗi ngày là mười triệu sợi, lợi nhuận một ngày của ông là một triệu yên Nhật. Sau hai năm lập nghiệp, không những ông trở thành người kinh doanh nổi tiếng Nhật Bản, mà phương pháp bán hàng của ông được giới thương gia gọi là “Thuật bán nguyên giá Shimamura Yoshio”.

  Nhìn chung, kinh doanh đòi hỏi rất nhiều chiêu thức bán hàng khác nhau. Tựu chung lại, bất kỳ doanh nhân nào cũng mong muốn cuối cùng công ty của mình có thể tạo ra lợi nhuận.

  Trong trường hợp của ông chủ người Nhật kể trên, ông ấy đã chọn cách thức có phần "khác người" và nhiều rủi ro là chấp nhận buôn bán hơn 1 năm ròng không có lãi.

  Tuy nhiên, cũng nhờ dám thực hiện cách thức "lạ đời" như vậy, ông ấy mới được đón nhận thành quả là lợi nhuận mỗi ngày đạt tới hàng triệu yên Nhật.
  Nguồn tin: internet
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thucphamsachxuxi
  Đang tải...


 2. skin27

  skin27 chè vằng sẻ quê

  Tham gia:
  17/6/2016
  Bài viết:
  5,116
  Đã được thích:
  1,466
  Điểm thành tích:
  863
  mạo hiểm và may mắn :p
   
 3. thảo chi 1804

  thảo chi 1804 Thành viên mới

  Tham gia:
  27/8/2016
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  thoạt nghe chiêu thức kinh doanh này thì có vẻ đơn giản và dễ hiểu.nhưng quả thật để kiên trì suốt 1 thời gian dài như vậy được k phải là bài toán dễvà ai củng làm đc .. khâm phục!
   
 4. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,157
  Điểm thành tích:
  6,063
  Mọi người có biết làm thế nào để làm được điều đó không? Tại sao chúng ta không làm được giống như ông ấy? Liệu có cách nào giúp chúng ta làm được như ông ấy không?
   
 5. Minh Ngọc94

  Minh Ngọc94 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  20/6/2016
  Bài viết:
  714
  Đã được thích:
  158
  Điểm thành tích:
  83
  nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng làm được nhất là trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay, chi phí đẩy lên rất là cao
   
 6. thanhnt87

  thanhnt87 Thiết kế Website bán hàng miễn phí

  Tham gia:
  14/10/2011
  Bài viết:
  1,166
  Đã được thích:
  158
  Điểm thành tích:
  103
  bán hòa vốn không lãi trong một thời gian dài như vậy không phải ai cũng mạo hiểm để làm
   
 7. cogaitocxu2015

  cogaitocxu2015 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  4/5/2015
  Bài viết:
  2,732
  Đã được thích:
  723
  Điểm thành tích:
  823
  Tớ thấy quá đúng ý
   

Chia sẻ trang này