Tranh luận: Bàn Về Thương Hiệu Cá Nhân

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 12/5/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,181
  Điểm thành tích:
  6,063
  Gần đây mình thấy nhiều người bàn về chủ đề tạo dựng thương hiệu cá nhân, xin được chia sẻ quan điểm của mình về việc này và rất mong mọi người cùng thảo luận.

  Mình có nhiều người bạn họ là những người giỏi giang, thông minh, có đầu óc và cũng khá tích cực trong việc tạo dựng thương hiệu cá nhân. Và họ có vẻ cũng rất thành công trong việc tạo dựng hình ảnh là những người người lạc quan, giầu có và hạnh phúc trong con mắt của nhiều người. Tuy nhiên, mình thấy việc xây dựng hình ảnh như vậy cũng vất vả và phải cố gắng lắm.

  Mình cũng có những người bạn khác họ không bận tâm đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân, nhưng mỗi lần nhớ đến họ mình lại cảm thấy họ thật gần gũi, hiểu biết và đáng tin cậy.

  Nếu hai nhóm người này cùng bán hàng cho mình thì mình sẽ chọn mua của những người bạn mà mình thấy gần gũi và tin cậy hơn là từ những người có hình ảnh rực rỡ.

  Các bạn có biết vì sao không? Là một con người bản thân mình có tính ích kỷ. Mình thích những người đối xử tốt với mình, mình thích những người quan tâm đến mình, và mình tin những người trung thực và nhất quán. Bởi vậy nếu mình chọn mua sản phẩm của ai mà mình nghĩ rằng người ấy muốn và có khả năng mang lại điều tốt nhất cho mình và khi cần lời khuyên mình cũng muốn lắng nghe từ họ. Mình biết rằng họ thực sự quan tâm đến lợi ích của mình. Mình cũng e rằng những người giỏi giang nhưng hay quan tâm đến lợi ích của bản thân họ và gia đình họ sẽ ít quan tâm đến mình hơn nên những lời khuyên của họ mình cũng phải cân nhắc cẩn thận hơn, rất có thể họ bán cái không thực sự có ích cho mình lắm nhưng lại có ích cho họ.

  Tự nhiên mình thấy rằng chẳng cần quan tâm đến làm thương hiệu cá nhân nhưng chú trọng đến rèn luyện tính cách sao cho trung thực, sao cho hết lòng giúp đỡ người khác và tăng năng lực của mình lại là cách tốt nhất để làm thương hiệu cá nhân. Khi một người dám hy sinh lợi ích của bản thân và gia đình mình thì tự nhiên mọi người đều muốn làm bạn. Những nhân vật được cả thế giới mến mộ như Chúa Jesus, Mahatma Gandhi, Nelson Mandela... là những người chẳng bao giờ quan tâm đến thương hiệu cá nhân nhưng ai cũng đều kính phục.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. haianhcomputer

  haianhcomputer Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  3/5/2016
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  346
  Điểm thành tích:
  63
  Em thì nghĩ khác anh Kiên một chút, thương hiệu cá nhân không nhất thiết phải là "giàu có, hạnh phúc, vẻ ngoài long lanh"..., tất nhiên, đó gọi là thương hiệu cá nhân theo một cách nào đó, nhưng với em, thương hiệu cá nhân cũng cần sự gần gũi, cần những góc tối, những khoảng lặng, và quan trọng nhất là định vị được mình đang ở đâu, con đường của mình như thế nào, góc nhìn của mọi người hiện tại là gì và mục tiêu mong muốn của mình khi đưa lên MXH hoặc đưa ra công chúng 1 cái gọi là "thương hiệu cá nhân" đó như thế nào.
  Cá nhân em cũng có khá nhiều mong muốn về THCN, nhưng em vẫn dừng lại ở việc "chia sẻ đam mê", có lẽ cần thời gian, và cần cả những thành quả anh ạ.
   
 3. kato2016

  kato2016 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/5/2016
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  28
  Mỗi người đều cần xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, nó chính là hình ảnh mà người khác nhìn mình và thấy mình là người như thế nào. Hình ảnh nhìn từ ngoài đó phải đúng với những điều mà cá nhân đó muốn hướng tới thì mới tốt. Có những người nhìn tưởng tốt lăm nhưng thực chất đó lại là con người rất xấu
   
 4. x9_hd

  x9_hd Sản phẩm độc đáo lạ mắt

  Tham gia:
  21/3/2013
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  Xây dựng thương hiệu cá nhân tốt thì bán hàng trên facebook tiết kiệm tối đa chi phí maketting cực nhiều
   
 5. nnam90nguyen

  nnam90nguyen Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/4/2016
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Đứng trên góc độ cá nhân thì em thấy xây dựng thương hiệu cá nhân phải phụ thuộc và thời gian nữa chứ ạ. Ai cũng vậy thôi: Thương hiệu = Thời gian + Kinh nghiệm+ năng lực + Chớp cơ hội,
   

Chia sẻ trang này