Chào các mẹ.Em có sở thích là ăn bánh...hi hi.Do đó thỉnh thoảng em có mày mò làm một số loại bành như bánh ngọt,bánh mặn,bánh có nhân,không nhân.........em đều thích.Không biết có mẹ nào cùng sở thích như em không,các mẹ vào đây chia sẻ cách làm các loại bánh với em để cùng nhau học hỏi kinh nghiệm nhé. Đặc biệt các mẹ nào mà có con nhỏ mà học làm mấy loại bánh hình thù ngộ nghĩnh lại bổ dưỡng thì đảm bảo các bé sẽ chết mê,không cần ép các bé cũng tự túc ăn ngon lành. he he
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh Đầu tiên em mở màn bằng món bánh nhúng vừa dễ ăn lại dễ làm...^^ Chỉ cần trộn hỗn hợp gồm một ít bột mì,một ít sữa tươi,một ít đường,lòng đỏ trứng,và 1 cái khuôn nhúng(cái này các mẹ ra chợ mua có nhiều hình lắm:hình ngôi so,hoa,bướm....giá 7k/1 khuôn)Rồi đun sôi dầu ăn nhúng cái khuôn nhúng vào hỗn hợp trên thả vào dầu ăn,đợi chín vàng vớt ra thế là ok.Đảm bào ngon ,bổ, rẻ
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh Mình cũng thích làm bánh lắm,nhưng mình hay làm thạch hơn.Mùa hè này mà làm thạch cho bọn trẻ thì thật tuyệt
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh oánh dấu để tham khảo các mẹ. Mình chỉ bít làm thạch, bánh flan và sữa chua thôi
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh Em cũng có cái máy nướng bánh hình con thú ngộ nghĩnh, mai lại lôi ra thử tài của bạn xem nào.
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh e cũng có sở thích giống c:s e thích tất cả các loại bánh nhưng e nấu ăn k khéo lắm nên chỉ biết làm mỗi bánh bột mỳ vs bánh ga tô.chúc c sẽ làm đc nhiều thêm món bánh khác)
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh Mày mò hoc, nhồi, nướng ... xong thì con chả mặn mà gì mấy, không phải không ngon, toàn ba mẹ ăn thôi.
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh Các bé hay thik các loại bánh mềm thơm và ngọt, công thức này mình thử làm mấy lần rồi, cháu mình rất thik, các mẹ cũng thử xem nhé Nguyên liệu: - 150g bột bánh mì (bread flour) - 150g bột cake (cake flour) - 1 1/2 tsp men khô (instant yeast) - 1/2 tsp muối - 125ml sữa tươi - 1 quả trứng - 50g đường - 50g bơ nhạt - 1 lòng đỏ trứng để quét mặt bánh - 1 ít hạnh nhân lát Cách làm: - Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn bột. Dùng máy to như Kitchen Aid thì nhào bánh ở tốc độ 2, thời gian nhào 12-15 phút. Nếu nhào bằng tay thì nhào tối thiểu 25 phút trở lên, nhào tay thì dùng thêm bột áo, và nhào đến khi khối bột dẻo, mịn, mềm, không dính tay như lúc mới nhào. Vun bột lại thành khối tròn, để trong tô trộn, đậy miệng tô bằng khăn sạch và ẩm. Ủ bột từ 1h-1.5h đến khi khối bột nở lên gấp đôi hoặc hơn gấp đôi. - Lấy bột ra, ép hết khí, chia khối bột thành 3 phần nhỏ đều nhau, nặn khối tròn, để bột nghỉ khoảng 10 phút. - Sau đó, từ mỗi phần bột lại chia thành 3 khối bột nhỏ bằng nhau, tổng cộng được 9 khối, xếp các khối bột này vào 1 chiếc khuôn vuông 20cm, để cách đều cho bột còn nở ra. Ủ bột lần 2 đến khi bột nở lên gấp đôi. - Bật lò ở 180 độ C. - Quấy tan lòng đỏ với 1 ít nước, dùng chổi lông quét hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh. Cuối cùng rắc hạnh nhân lát lên trên. - Nướng bánh ở nhiệt độ 180C, vị trí đặt khuôn ở chính giữa lò. Đến khi thấy mặt trên của bánh có màu vàng nâu đẹp rồi thì hạ khuôn xuống thấp phía dưới 1 nấc để đáy và thành bánh được nướng già thêm. Khi mặt bánh có màu nâu sẫm là được. Công thức là vậy nhưng các mẹ nướng nhớ canh bánh đừng để lâu quá vỏ bánh cứng bé thường ko thik, thêm nữa nhiều bé ko thik hạnh nhân bên trên các mẹ có thể bỏ qua hoặc thay bằng loại hạt khác!
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh Tuần này em sẽ chia sẻ cho các mạ cách làm bánh gan nha Sở dĩ bánh này được gọi là bánh gan vì sau khi hoàn tất, bánh cắt ra có hình dáng như một miếng gan heo, ăn có vị béo, thơm và hơi tanh vì dùng toàn bằng trứng vịt. Nếu làm bằng trứng gà, bánh sẽ mất mùi thơm đặc trưng. Nguyên liệu: - 10 hột vịt - 300g dừa khô - 2 tai vị (hoa hồi hay đại hồi) - 300g đường thẻ - 1 muỗng súp dầu Thực hiện: Bước 1. - Dừa nhồi nước ấm lấy một chén nước cốt (khoảng 250ml), ½ lít nước dão (là nước cốt dừa vắt lần thứ 2). Nước cốt và nước dão để riêng. - Đập trứng vào tô, quậy tan đều. - Đường + nước dão dừa đun sôi, để cho tan đường, sau đó lược sạch, bỏ bã dừa còn sót lại. - Tai vị rang vàng, xay nhỏ thành bột. Bước 2. - Chế nước đường vào tô trứng, cho tai vị + nước cốt dừa vào quậy đều. Bước 3. Đặt nồi gang lên bếp than cho nóng. Trước khi đặt nồi trên bếp, thoa một lớp dầu ăn trong nồi. Dùng một cái rổ thưa rây hỗn hợp trứng nước cốt dừa và tai vị vào nồi, nghe thấy xèo một tiếng là được, đậy nắp nồi. Gắp than cho lên mặt nắp nồi. Nướng lửa trên nhiều, lửa dưới ít. Khoảng 10 phút thì bánh chín. Để nguội, trút ra dĩa, cho vào tủ lạnh. Bánh làm xong mềm, hơi rỗ mặt chứ không mịn. Khi dùng cắt bánh hình lá gan heo.
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh hi hi.Mình cũng thích ăn bánh,đặc biệt là bánh kem.Mẹ nào bít làm bánh kem ngon thì chỉ cho mình vơi nha
Ðề: Bánh...bánh..làm bánh Có một topic của mẹ Heo gì đó cũng về làm bánh đó, các mẹ tìm trong này là thấy nè, đỡ bị lan man
Địa chỉ Gian hàng cung cấp thiết bị làm bánh mỳ, bánh ngọt Kho bán buôn thiết bị làm bánh ngọt, bánh mỳ uy tín (LH: KHÔNG CHÍN TÁM BỐN CHÍN NĂM BẢY SÁU KHÔNG HAI): facebook.com/maydanhtrungcongnghiep Tủ trưng bày bánh Bạn không biết tìm các thiết bị làm bánh ở đâu? Xin giới thiệu với bạn địa chỉ tin cậy cung cấp các máy móc, thiết bị làm bánh. Công ty CP Tân Hoàng Phong là đơn vị hàng đầu cung cấp và phân phối các máy móc, phụ kiện, thiết bị làm bánh. Hãy gọi cho chúng tôi để sở hữu các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Công ty CP Tân Hoàng Phong xin trân trọng giới thiệu các sản phẩm sau: Máy đánh trứng, máy trộn bột * Lo nuong banh-Lò nướng xoay 32 khay, 64 khay (điện, ga, dầu)-Lò xoay 12 khay,16 khay(điện, ga, dầu)- Lò nướng đối lưu 5, 8 khay,10 khay (điện, ga)-Lò nướng bánh 1 tầng 1 khay-Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay-Lò nướng bánh 2 tầng 2 khay(điện, ga)-Lò nướng bánh 2 tầng 4 khay(điện, ga)-Lò nướng bánh 3 tầng 6 khay (điện, ga)-Lò nướng bánh 3 tầng 9 khay (điện, ga)-Lò nướng bánh piza, lò nướng bánh đa năng* Máy trộn bột, máy đánh trứng B5, B7, B10, B20, B30, Máy trộn ngang, Máy trộn bột khô, Máy nhồi bột* Máy cán bột, Máy cuộn bột, Máy vê bột ,Máy chia bột, Máy cắt bánh, Tủ ủ thực phẩm* Các loại khay: Khay nướng bánh, Khay tủ cơm bằng nhôm(bằng Inox)* Các loại khuôn làm bánh Gatô, Khuôn bánh làm Socola, bánh ngọt, bánh Pizza* Tủ trưng bày bánh kính cong, Tủ trưng bầy đứng: 1.2m, 1.5m, 1.8m* Các sản phẩm của công ty chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo về chất lượng* Lắp đặt miễn phí - Chuyển giao công nghệ* Giá tốt nhất Kho bán buôn thiết bị làm bánh ngọt, bánh mỳ uy tín (LH: KHÔNG CHÍN TÁM BỐN CHÍN NĂM BẢY SÁU KHÔNG HAI): facebook.com/maydanhtrungcongnghiep Lò nướng bánh Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần, bạn luôn luôn nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ chúng tôi. Kho bán buôn thiết bị làm bánh ngọt, bánh mỳ uy tín (LH: KHÔNG CHÍN TÁM BỐN CHÍN NĂM BẢY SÁU KHÔNG HAI): facebook.com/maydanhtrungcongnghiep