Các mẹ ơi ! dạo này ở chỗ nhà em thấy có rất nhiều rau tầm cúc nhé. Có mẹ nào muốn làm bánh khúc không? Ở quê em có truyền thống làm bánh khúc vào ngày Tết cùng(1.2 Âm lịch).cách làm như sau: CB : Rau tầm cúc tươi Bột gạo nếp và tẻ trộn lẫn Gạo nếp ngâm kĩ Thịt lợn vai Hành tươi, gia vị, tiêu Luộc rau tầm cúc , vắt nước , giã mềm , trộn với bột gạo thêm nước vừa dẻo. THịt lơn băm nhỏ xào trên bếp thêm muối, mắm, tiêu, hành. Chia bột thành từng viên nhỏ. Mỗi viên bột dàn mỏng cho nhân thịt vào giữa rồi gấp mép vỏ bột lại cho kín. Xếp mỗi lượt bánh vào chõ thì rắc một lớp gạo nếp làm vỏ bánh. Đun sôi chõ bánh khoảng 20 phút thì bánh chín. xếp bánh ra đĩa ăn nóng.Mùi bánh thơm nồng nóng hổi thật tuyệt vời!
Ðề: Bánh khúc đây Mẹ nó cho mình hỏi rau tầm cúc là rau gì vậy? Có phải rau cải cúc như trong ảnh ko nhỉ, vì mùa này cũng nhiều cải cúc lắm! ^__^ Còn rau khúc là gì nhỉ? Các mẹ có biết ở đâu bán ko ạ?
Ðề: Bánh khúc đây Em cũng không biết rau tầm cúc là rau gì nhưng có lẽ hoàn toàn khong phải là rau cải cúc mẹ nó à. Em thích món bánh khúc lắm mà chưa có điều kiện làm. Hay chủ topic mở 1 topic kinh doanh luôn món bánh khúc nhỉ, nếu đc thế thì hay quá, em sẽ ủng hộ ngay ạ!
Ðề: Bánh khúc đây Chắc rau tầm cúc là rau khúc ý mà, nhưng mà tớ chẳng biết rau này có ở đâu. Mà thấy mọi người nói bây giờ khó kiếm rau khúc nên nhiều người làm bánh toàn thay bằng rau cải thôi!
Ðề: Bánh khúc đây Mình cũng thích ăn bánh khúc lắm nhưng chưa nhìn thấy lá rau khúc bao h. Trước có bà bán bánh khúc ở chợ nhà mình ngon lắm now mua bánh khúc ăn hình như người ta toàn làm bằng lá khoai thôi
Ðề: Bánh khúc đây đâum e thấy ngta toàn làm bánh khúc bằng rau muống ý ạ. chị cho hình rau khúc xem ntn, e cũng chưa bít rau ý như thế nào
Ðề: Bánh khúc đây hic hic, ngày xưa ăn bánh khúc ngon lắm cơ, bây giờ em nghe mọi người bảo họ toàn làm bằng rau bắp cải, hoặc các loại rau khác, vì rau khúc giờ hiếm . em cũng thèm món này.... ôi bao giờ mới giảm kg khi món nào cũng thèm... hic hic
Ðề: Bánh khúc đây Chào các mẹ! Em đoán ngay là sẽ có mẹ thắc mắc về loại rau này mà!Em chưa chụp được hình cây này để post lên cho các mẹ xem.Ở chỗ em có nhiều lắm! loại rau này có thể dùng tươi hay khô đều được.Em nảy ra ý này các mẹ xem thế nào,ủng hộ em với!Em sẽ chế biến rau tầm cúc thành dạng bột đóng gói cho tiện.Có mẹ nào mê món bánh dân dã quê em không?
Ðề: Bánh khúc đây Em xem hình thấy đúng là NÓ đấy!đây là cây tầm cúc rồi!Cây tầm cúc có 2 loại là cây nếp và cây tẻ. còn cái này thì để ăn lẩu thôi
Ðề: Bánh khúc đây Sao mẹ nó ko làm bánh khúc ngon ngon đặc sản quê mẹ nó , thăm dò trên diễn đàn mình, chắc chắn nhiều người ủng hộ đấy hihi
Ðề: Bánh khúc đây Trời lạnh mà ăn Bánh khúc thì ngon phải biết. Mình thỉnh thoảng cũng hay làm. Mùa này đang nhiều rau khúc. Mẹ mình về quê cứ ra chân ruộng khô ko cấy lúa màu này thì nhiều lắm. Hoặc tầm ra giêng cũng nhiều. Rau khúc bg đang non trắng muốt. Mẹ mình hái tươi về làm ngay hoặc phơi khô dùng dần. Chứ ko bg làm bánh bằng rau cải. Cứ phải bằng rau khúc nói mới ngon.
Ðề: Bánh khúc đây nhắc bánh khúc lại thèm, khi ở xa xứ mình toàn giã thêm hành lá cho vào, đến khi về vn đang mang bầu thàng cu nhưng cơn thèm nổi lên liền phi về tận quê hái lá khúc về tự nấu, công nhận xôi khúc nấu bằng chinh lá khúc mùi vị khác hẳn
Ðề: Bánh khúc đây Nhà tớ mới hái đc 1 rổ rau khúc nhân dịp về quê. Hihi, làm xong sẽ up hình lên khoe thành quả nhé! A, mà cô tớ ở quê bảo phải ra giêng rau khúc mới nhiều, tha hồ hái!
Ðề: Bánh khúc đây mình rất muốn ăn bánh khúc nhưng tìm chỗ mua khó quá, biết một hàng vỉa hè bánh khúc cô Lan ở đoạn Vạn bảo mà chưa ăn thử bao giờ @@
Ðề: Bánh khúc đây Ơ em thấy ngoài chợ bán nhiều rau khúc lắm mà. Mẹ em vừa mua về làm tuần trước. Thích bánh khúc mẹ làm lắm, thịt ngon, đậu xanh ngon, gạo nếp cũng ngon vì do mình tự tay chọn, rửa và làm mà.