Bánh quy dừa (Coconut cookies) có vị giòn tan, beo béo vị dừa, nhâm nhi bánh cùng một ít trà nóng là ngon nhất nhé. Cùng #dungculambanhanphu thực hiện món bánh này nhé! NGUYÊN LIỆU: - 3 lòng trắng trứng gà - 75g đường bột - 50g dầu dừa hoặc bơ lạt - 1 muỗng cà phê vanilla (vanilla extract) - 1 chút xíu muối - 30g bột mì đa dụng - 15g bột hạnh nhân - 100g vụn dừa sấy khô - Hạnh nhân lát và trái cây khô/các loại hạt (tuỳ thích) CÁCH LÀM: - Cho đường bột vào lòng trắng trứng, đánh cho tan đều. - Kế tiếp cho dầu dừa + vanilla + xíu muối vào và khuấy cho tan đều. - Tiếp tục cho bột mì + bột hạnh nhân vào trộn đều. - Cuối cùng cho vụn dừa sấy khô vào trộn đều. Tạo hình bánh: dùng muỗng múc bột và cho vào khay nướng bánh, dùng muỗng nhấn cho bột mỏng ra để nướng được giòn. - Trang trí bánh bằng hạnh nhân lát hoặc các loại hạt, trái cây khô (tuỳ thích). - Làm nóng lò 175°C trong 10 phút. - Nướng bánh 170°C trong 15 phút (lửa trên dưới). - Nướng xong, vẫn để bánh trong lò và hé cửa lò (để khoảng 5 phút), sau đó lấy bánh ra để nguội hoàn toàn. ------------------ Nguồn công thức: Boy’s Home |Youtube --------------------- Nếu bạn bận rộn không có thời gian để chuẩn bị nguyên liệu & dụng cụ để làm. Bạn có thể tìm thấy những nguyên liệu & dụng cụ có sẵn tại #dunngculambanhanphu nhé. ĐC: 108/46 Trần Quang Diệu, Q.3, TP.HCM Hotline: 098 263 6618 Website: https://dungculambanhanphu.com/