Bảo Quản Yến Sào Sau Khi Sơ Chế.

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thanhhnaht123, 1/4/2022.

  1. Thanhhnaht123

    Thanhhnaht123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/2/2022
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Trước tiên, để có thể giữ được dưỡng chất trong yến sào, bạn cần phải sơ chế đúng cách. Vì khi sơ chế sai cách thì một lượng lớn dưỡng chất trong yến sào cũng sẽ bị mất đi.

    Sau khi sơ chế, ngâm nước bạn sẽ có được yến sào tươi. Thời gian sử dụng của sản phẩm này tương đối ngắn, chỉ khoảng 1 tuần nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Để bảo quản yến sào tươi, bạn có thể làm theo các cách sau:
    Cách 1: Cho yến sào tươi vào hộp kín hoặc túi zip. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ khoảng 4-7 độ C. Thời gian bảo quản và sử dụng được khoảng 1 tuần.

    Cách 2: Cho yến sào tươi vào hộp kín hoặc túi zip. Cho vào ngăn đông tủ lạnh. Thời gian bảo quản và sử dụng khoảng 3-5 tháng. Bạn nên chia thành các phần nhỏ để có thể mang ra dùng nhiều lần.

    Với cách 1 và cách 2, bạn cần để yến sào thật ráo nước rồi mới cho vào hộp hoặc túi zip

    Cách 3: Sấy khô yến sào tươi bằng quạt hoặc máy lạnh. Sau đó cho vào hộp kin, để nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản tương tự như yến sào tinh chế hoặc yến sào còn lông.

    Tuyệt đối không sấy khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc lò nướng. Vì nhiệt độ cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong yến sào.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thanhhnaht123
    Đang tải...


Chia sẻ trang này