Bật Mí Cách Luộc Ốc Và Cách Pha Nước Chấm Ốc Ngon Tuyệt Đỉnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dochoicaocap, 7/3/2016.

  1. dochoicaocap

    dochoicaocap Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/8/2015
    Bài viết:
    1,211
    Đã được thích:
    251
    Điểm thành tích:
    153
    CÁCH LUỘC ỐC VÀ CÁCH PHA NƯỚC CHẤM ỐC NGON.

    Nguyên liệu cách luộc ốc.
    - 2kg ốc
    - 5 củ sả
    - 10 lá bưởi/ chanh
    - Nước chấm: sả, gừng, tỏi, ớt, mắm, lá chanh
    - 2 quả ớt (nếu thích ăn cay có thể cho hơn)

    Cách luộc ốc ngon
    - Chọn những con ốc tươi nhất, cách chọn ốc ngon là chọn những con có vảy nằm sát ngoài, thâm ốc béo và nhìn còn tươi, không chọn những con có vảy thụt sâu vào trong, thường sẽ là ốc đã chết.
    _ Sau khi mua ốc về rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo hoặc ngâm với ớt để cho ốc ra hết bùn
    _Sau đó cho ốc vào nồi đun lên và bỏ thêm lá bưởi (hoặc lá chanh), vài cọng sả, một chút xíu nước. Bản thân ốc đã chứa nhiều nước nên dù không cho thêm cũng không sợ cháy nồi.
    _ Khi ốc sôi trào, lập tức mở vung, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được. Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2 - 3 phút. Không nên đun lâu quá kẻo ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu.

    [​IMG]

    Cách pha nước chấm ốc
    ngon
    Nguyên liệu cho các pha nước chấm ốc
    - 2 trái ớt
    - 1 miếng gừng;
    - 3 tép tỏi;
    - 2 muỗng sả;
    - 2 lá chanh thái nhỏ
    - 2 muỗng nước mắm
    - 3 muỗng nước lạnh
    - 1.5 muỗng dấm
    - 2.5 muỗng đường

    Cách pha nước chấm ốc
    _ cho tỏi, ớt, xả và gừng vào cối giã nhỏ
    _ Hòa 2,5 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm, sau đó cho 3 thìa nước lạnh và 1,5 muỗng dấm vào hòa chung.
    _ Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều.rồi cho lá chanh vào. Nêm lại cho vừa ăn là xong.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dochoicaocap
    Đang tải...


Chia sẻ trang này