Bé 2 tuổi mà chỉ được 9,5kg

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Linh coi, 22/4/2008.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. tittittit

    tittittit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2008
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    hạn sử dụng nó còn nhìu lắm cơ mẹ Linh ạ,đến tận 20/6 cơ mà,thế nên mình mới thấy lạ mới thắc mắc
     
    Đang tải...


  2. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Theo mình biết thì có hai loại, loại chua và không chua.

    Smetana (hộp màu trắng, cao thành, giá khoảng 90K/lốc 4 hộp, sản phẩm bên trong cũng chỉ có màu trắng, có loại 15% hoặc 22% chất béo) là váng sữa chua, ăn như sữa chua, nhưng ngậy hơn. Có thể trộn thêm mật ong hoặc đường vào cho dễ ăn hơn.

    Monte, hoặc Danette (hộp màu vàng, hoặc nâu... tuỳ vào vị trứng hay vị ca cao hay gì gì đó, ăn ngọt, béo ngậy, hộp thấp, giá khoảng 55K/lốc 4 hộp) là váng sữa ngọt, không cần trộn gì cả, ăn trực tiếp luôn.

    Còn những tên gọi gì gì nữa thì mình không biết, hay cho con ăn mấy loại đó thôi.
     
    Sửa lần cuối: 19/5/2008
  3. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Mượn hình của mẹ Bưu để minh hoạ luôn nhé. Nhân thể quáng cáo cho mẹ Bưu luôn này: mình đã tham khảo giá ở nhiều cửa hàng, thấy shop mẹ Bưu ở 37 Nguyễn Ngọc Nại có giá cả hợp lý và date lâu. Các mẹ thử qua đó xem.
     
    Sửa lần cuối: 19/5/2008
  4. Linh coi

    Linh coi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    Con em toàn ăn của Mộc Châu chưa ăn loại của Nga này bao giờ nên cũng không biết ạ.:D
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
     
  5. tittittit

    tittittit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2008
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn các mẹ về những thông tin bổ ích nay. Phù......thế mà mình cứ băn khoăn mãi,lần đầu tiên mua váng sữa mà lại của Nga nên chẳng hiểu mô tê gì cả,cứ lo cho con ăn sai.....hì.......
     
  6. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Nếu con chịu ăn váng sữa của Mộc Châu thì tốt rồi, mẹ vừa đỡ lục tốn (vì một hộp to chỉ có 20K), mà tỷ lệ chất béo trong MC cao (hình như 50% thì phải, nếu mình nhớ không nhầm).

    Mình thì chưa thử cho con ăn MC bao giờ, vì mẹ quyết chí giảm chi tiêu nên mua MC 1 lần về thử, mẹ mới nếm thử mà thấy béo quá nên tin chắc rằng thằng con khó tính của mình k chịu ăn loại này, hic.
     
  7. Linh coi

    Linh coi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    Chị ơi, hộp của Mộc Châu giá chỉ có 14,5k/hộp thôi ạ, 20k là bị đắt rồi đấy, con em thích ăn lắm, của Nga chưa ăn nên chẳng biết nó có thích không. Hôm nào phải mua thử cho bé ăn mới được.

    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
     
  8. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Mình mua có 1 lần cách đây cũng gần 1 năm rồi nên không nhớ chính xác.
    Chỉ biết rằng rẻ so với của Nga nhiều, mua về hí hửng lắm, vì nghĩ là từ nay trở đi sẽ tiết kiệm được 1 khoản, nào ngờ béo quá, chưa thử nhưng tin chắc là con chẳng chịu ăn, vì váng sữa của Nga chỉ có 15% chất béo mà nó còn ậm oẹ mãi, hic.

    Con mà chịu ăn MC thì chả việc gì phải mua của Nga bạn ạ, người VN dùng hàng VN mà, hi hi, mà mẹ lại đỡ tốn.
     
  9. tittittit

    tittittit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2008
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Con các mẹ ăn váng sữa có khá khẩm hơn tí nào ko?xì trét mất,Tôm nhà mình cn tuần này là tròn 2 tuổi rùi thês mà ko được 9,5 kg để theo kịp Linh còi đâu,mà lại là con trai nữa chứ,chắc còi như mẹ mất thôi..híc
     
  10. Linh coi

    Linh coi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    Em nghĩ cũng là sữa từ con bà ra thôi, bò Nga chắc sống trong khí hậu khác nên có thể cũng khác bò VN, nhưng về sản phẩm thì của mình tính chi phí cho đến khi ra sản phẩm có lẽ rẻ hơn của Nga nhiều, vì của Nga lại phải nhập khẩu đưa về VN, chi phí nhân công, này nọ chắc chắn sẽ tốn kém hơn mình nhiều rồi.
     
  11. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Chia buồn cùng mẹ nó. Mít nhà mình cũng còi lắm (hồi 2 tuổi được 10.5 kg) nhưng xem ra vẫn còn khá khẩm hơn Tôm và Linh còi.

    Bạn thử tìm nguyên nhân xem con còi là do ăn uống kém, hay hấp thụ kém. Nếu ăn uống kém thì bổ sung 1 liều vitamine tổng hợp (gồm các loại vitamine nhóm B, lysine, các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm,...) kích thích bé ăn ngon miệng để vực sức bé dậy 1 thời gian.
    Còn nếu hấp thụ kém thì cho ăn thêm sữa chua, bổ sung thêm 1 đợt men tiêu hoá (dạo này mình đang bon chen với các mẹ trên diễn đàn, cho con uống nấm Kefir dạng bột, trộm vía, output tốt hơn hẳn)...

    Nói chung dùng cái gì thì cũng chỉ 1 đợt thôi, tránh lạm dụng thuốc nhé.

    Tư vấn bạn thế thôi, chứ mình cũng bó tay.com với Mít nhà mình đấy. Hôm nay tròn 29 tháng mà mới được 11.5 kg thôi, hu hu.
     
    tittittit thích bài này.
  12. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Không biết có phải bạn hiểu sai ý mình không :confused::confused::confused:. Mình vẫn khuyên bạn là nếu con chịu ăn MC thì tiếp tục dùng của MC đấy chứ. Tự nhiên mua váng sữa Nga để tốn thêm một khoản làm gì :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:.
     
  13. Linh coi

    Linh coi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    Không ạ, là em chỉ nghĩ về hai loại sữa này và có ý kiến thôi, em cảm ơn chị nhiều chị bày cho em cách chèn hình con cá sấu ở dưới chữ ký được không chị.
     
  14. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Spam topic tí nhé: bạn vào trang web này rồi làm đủ 3 bước nhé, sau đó copy đường link vào chữ ký là xong.
    http://lilypie.com/first_birthday.php

    Chúc thành công!
     
  15. Khaiyeu

    Khaiyeu Banned

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    bé 2 tuổi mà chỉ được 9.5kg

    Các chị ơi cho mình hỏi cái này với nhé . Mình đã đọc rất nhiều kinh nghiệm hay của các chị trên diễn đàn mình thấy rất bổ ích nhưng có một từ mình không hiểu monh các chị giải thích giúp mình nhé: Trộm vía là gì vậy các chị .
     
  16. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Không biết bạn là người miền nào. Người miền bắc thì hay nói "Trộm vía", hay "trộm mụ", "trộm bóng" khi muốn khen trẻ con, vì nhiều trẻ cứ được khen mà không dùng những cụm từ trên thì lại lăn ra ốm.

    Mình học theo các cụ để "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" thôi, chứ cũng chả biết tác dụng của nó đến đâu, hi hi.
     
  17. tittittit

    tittittit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2008
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    các mẹ ơi! nấm Kefir là gì vây? tác dụng như thế nào?mua ở đâu,mình nghe các mẹ trên diễn đàn nhắc về nó nhiều mà chẳng hiểu biết gì về nó cả.Nói chuyện với các mẹ thấy lòng nhẹ đi rất nhiều,đúng là con lười ăn làm mẹ xì trét mât.Đến bó tay .com với con
     
  18. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Sự xuất hiện của con nấm Kefir ở Việt nam là do các bác tướng tá bên quân đội nhà mình đi sang Ấn Độ, nhìn thấy dân Tây Tạng họ nuôi và sử dụng con nấm này nên tò mò hỏi han ra thì biết được công dụng của nó. Các bác ta học cách nuôi rồi xin con giống đem về bằng máy bay quân sự của các bác ấy. Đem về Việt Nam rồi thì các bác nhờ ngay các nhà nghiên cứu khoa học phân tích, và kết quả là có hẳn một bài báo do một giáo sư y khoa viết về công dụng của loại nấm này Từ đó con nấm Kefir được truyền tay hết nhà này đến nhà khác và đã giúp cho rất nhiều người khỏi bệnh và khỏe mạnh. Nhưng đến giờ chỉ còn rất ít nhà duy trì được vệc nuôi giữ con nấm Kefir.

    Con nấm này hình dạng như cái bỏng nẻ gạo mà vẫn hay để cúng ấy, mềm, màu trắng suốt và thơm ngầy ngậy. Nuôi một dúm chừng bốn đầu ngón tay, mỗi ngày nó lại sinh sôi ra thêm một ít, sau khoảng 1 tuần thì có thể chia ra để đem cho người khác. Chính vì vậy con nấm này không có ai bán cả, chỉ có nhà nào kiên trì nuôi giữ nó thì mới còn được. Nếu quên hoặc chán thì nó sẽ chết ngay sau 2 ngày bởi vì nó là một loại thực vật sống, cần không khí để thở và cần sữa tươi để ăn. Nên nếu bạn nào quyết định nuôi nó thì phải thực sự cần nó và phải kiên trì.

    .......................
    Mỗi ngày chỉ tốn 1 túi sữa tươi 2.500đ + 1 thìa đường và 5 phút để thực hiện..

    CÔNG DỤNG, CÁCH NUÔI VÀ BẢO QUẢN NẤM SỮA TÂY TẠNG

    CÔNG DỤNG :
    Nấm sữa Tây Tạng là một sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men rất có lợi cho cơ thể. Sữa nấm có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phục hồi những chức năng bị yếu. Bản thân sữa nấm không làm cho người ăn béo lên, mà nó chỉ làm tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cho cơ thể chống lại được những bệnh tật xâm nhập, từ đó sẽ ăn uống ngon miệng và ngủ tốt. Cụ thể những loại bệnh như bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, huyết áp, xương khớp… nếu ăn sữa nấm trong thời gian dài thì sẽ khắc phục cơ bản, thậm chí có thể hoàn toàn khỏi bệnh. Nấm sữa Tây Tạng đặc biệt tốt đối với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và người bị bệnh, ngoài ra người khỏe mạnh vẫn có thể dùng nấm sữa như một loại thức ăn rất ngon miệng và làm cho cơ thể luôn khỏe mạnh, đối với phụ nữ còn có tác dụng làm da dẻ mịn màng và hồng hào. Chỉ lưu ý một điều là người khỏe mạnh bình thường khi ăn nấm sữa nên điều tiết chế độ ăn uống cho hợp lý để tránh béo phì.

    CÁCH NUÔI VÀ BẢO QUẢN :
    1.Dụng cụ để nuôi và lọc sữa :
    1 lọ nhựa không nắp
    1 rá nhựa mắt nhỏ
    1 thìa nhựa
    1 miếng vải màn sạch
    Sữa tươi không đường loại túi 200gr
    * Lưu ý: Con nấm rất kỵ với kim loại nên tất cả đồ dùng để ngâm và lọc sữa phải là đồ nhựa hoặc thủy tinh, sứ...Nếu dùng đồ kim loại thì con nấm sẽ bị chết.
    2. Cách nuôi và lọc sữa :
    Cho con nấm vào lọ nhựa sạch, đổ 1 túi sữa tươi không đường vào ngâm, lấy miếng vải màn đậy lên miệng lọ, dùng dây chun cột lại để tránh bụi và côn trùng có hại bay vào. Để lọ nấm sữa ở nơi thoáng mát, nhiệt độ trung bình. Nấm sữa bảo quản tốt thì sau khi ngâm sẽ sánh đặc, có màu trắng ngà, hoặc có thể đóng 1 lớp váng màu vàng nhạt trên bề mặt, nhưng mùi vẫn thơm ngậy.

    Sau 24 tiếng, đem lọ nấm sữa ra đổ qua rá nhựa cho sữa chảy qua rá lọc xuống 1 cái bát hứng bên dưới. Dùng thìa nhựa đảo nhẹ cho sữa chảy hết xuống.

    Phần sữa chảy xuống dưới chính là sản phẩm của nấm sữa, đem sữa đó pha thêm đường tùy theo khẩu vị để ăn cho ngon miệng. Mùi vị của sữa nấm thơm và ngậy như sữa chua.
    Phần con nấm còn lại trên rá lọc dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch và lại cho vào lọ nhựa (đã được rửa sạch) và tiếp tục quá trình nuôi như trước.

    * Lưu ý : mỗi ngày phải lọc sữa một lần vì con nấm chỉ ăn chỗ sữa ngâm đó trong vòng 24 tiếng là hết. Nếu để quên không lọc thì nấm sẽ bị chết.

    - Sữa nấm Kefir là sữa tươi đã được lên men, có mẹ cho bé từ 6 tháng uống thẳng sữa nấm (sữa thu được sau khi lọc nấm), có mẹ lấy sữa nấm đó làm men cái để làm sữa chua (làm bằng sữa tươi đun sôi để nguội hoặc sữa công thức cùng với 1 lượng men cái hợp lý). Theo mình thì chỉ nên cho bé uống sữa nấm khi đường ruột của bé đã tương đối ổn định (từ 9 tháng), nếu bé nhỏ hơn thì nên lấy sữa nấm đó làm men cái để làm sữa chua Kefir hoặc phômai tươi cho bé ăn (bé từ 6 tháng).
    - Nấm kefir sau khi cho vào sữa tươi khoảng 12-24 tiếng, nếu đã đông đặc thì nhớ phải cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 5-6 tiếng rồi mới đem ra lọc rồi cho bé ăn. cái này thì theo mẹ Freida là để ủ chín sữa, sữa nấm sẽ bớt chua hơn.
    - Liều lượng ăn sữa (chua) nấm Kefir tối đa bằng một cữ bú của bé. Ví dụ, ngày bé bú 5 lần, mỗi lần 150ml sữa chẳng hạn, thì có thể cho bé ăn sữa (chua) nấm Kefir 150ml.

    - Thông thường tỷ lệ giữa nấm và sữa là 5%. Ví dụ 200mil sữa chỉ ngâm voiứ 10gr nấm, khoảng 2 thì cafe nấm thôi.

    P.S: Dạo này mình mua nấm dạng bột của Đài Loan cho tiện, chứ không làm cách rách nữa. Bạn có thể hỏi mẹ Cún&Lu để order hàng nhé, tìm trong Box Đồ dùng cho bé ý.
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này