Bé nhà em cũng vậy, vàng xỉn hết 4 răng cửa hàm trên, không biết đánh răng có hết ko mà con 16 tháng chỉ mới vệ sinh bằng khăn xô còn khó khăn các mẹ ạ
Con nhà mình cũng bị sâu răng từ hồi 3 tuổi đấy, mà sâu tận 3 cái răng hàm cơ. Mình cho nó ra phòng khám răng của BS Nga ở Trung Tự, hàn rất nhanh và đơn giản lắm. Mẹ cháu hú vía vì con mình bé tí mà sâu nhiều răng quá. BS bảo có thể do thói quen bú bình và ngậm cơm làm răng dễ bị sâu.
Trẻ từ 2 đến 3 tuổi, có hiện tượng răng cửa đen dần rồi cụt đi, người ta gọi đó là răng sún. Sún răng là một loại bệnh ở tổ chức cứng cùa răng sữa bị tổn thương, thường xảy ra ở nhóm răng hàm trên, lúc đầu ở phần giữa mặt ngoài răng cửa trên sát cổ răng xuất hiên một chấm đensau lan rộng theo một đường ngang sang mặt bên, men bị vụn làm gẫy thân răng.
Bạn nên đưa em Táo đến nha khoa để các bác sĩ khám xem tình trạng răng như thế nào nhé, sức khỏe răng miệng rất quan trọng với bé, với lại mới 1 tuổi mà mình sao nhãng để răng em bé bị sâu hay mòn mèn thì khổ con. Nếu chưa tìm được địa chỉ nha khoa nào thì bạn có thể qua nha khoa Quốc Tế Việt Pháp ở số 29 Nguyễn Du, đây là cơ sở số 4 của nha khoa được đầu tư phòng khám răng riêng cho trẻ em, chắc bé sẽ thoải mái hơn khi đến không gian ở đó đó bạn.
Sún răng thì có nhiều nguyên nhân như thiểu sản men răng, thiếu vitamin và vi chất, vệ sinh răng miệng, bé hay ăn đồ ngọt ... Răng sún thường ko đau vì thường ko vào tủy. Mẹ nên vệ sinh miệng cho bé sạch sẽ, cũng ko cần nhổ vì sẽ làm xô lệch răng khác. Đợi bé thay răng vĩnh viễn mới nhổ.
bé nhà mình cũng bị sâu mất hai răng hàm trong cùng của hàm dưới. bé 3 tuổi không biết sau này rang đó có thay không anh chị em nhỉ