Bí Kíp Hay Cho Món Hạt Dẻ Nướng Thêm Ngậy Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 16/2/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Hướng dẫn cách làm món hạt dẻ nướng ngậy thơm ngon khó cưỡng:

    Hôm nay vừa được cô bạn thân cho ít hạt dẻ Trùng Khánh ngon và chuẩn, thật hợp với bối cảnh thời tiết biết bao. Trời se lạnh thế này, nhâm nhi hạt dẻ nướng thì đúng là số 1 rùi. Hạt dẻ được nướng chín, bở thơm, nóng bỏng tay, khi măm cảm nhận rõ vị bùi ngậy thích thú lắm ý cơ. Nướng hạt dẻ thì đơn giản rùi nhưng để hạt dẻ của chúng mình được bở tơi, ngậy thơm rùi dễ dàng bóc lớp vỏ cứng nhắc ở ngoài thì cũng cần đến một số bí kíp nho nhỏ mà iunauan sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê mẩn cho mà xem các mẹ ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách nướng hạt dẻ thơm ngon mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, siêu nhanh siêu dễ thôi ạ[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500 gram hạt dẻ tươi
    • 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước lọc
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Hạt dẻ các mẹ chọn loại hạt dẻ ngon, không bị ẩm mốc, mối mọt. Hạt dẻ tươi mua về các mẹ đem rửa sạch rùi để ráo. Các mẹ dùng 1 con dao sắc khứa nhọn vài đường lên hạt dẻ (mục đích là để hạt dẻ sau khi nướng sẽ dễ dàng bóc bỏ phần vỏ ra nhé). Các mẹ có thể nướng trực tiếp hoặc luộc hạt dẻ khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi, hạt dẻ sẽ bở hơn nhé. Mình thì thích ăn hạt dẻ bở nên thường luộc hạt dẻ trước khi đem nướng nhé
    • Bước 2: Cho hạt dẻ ra bát, rưới đều 1 thìa dầu ăn, trộn đều. Dầu ăn sẽ giúp phần nhân hạt dẻ khi nướng bùi ngậy thơm ngon hơn đó
    • Bước 3: Tiếp đó là khâu nướng hạt dẻ thui: các mẹ trải 1 lớp giấy nến lên khay nướng, xếp hạt dẻ lên khay. Chuẩn bị bát con trộn 1 thìa đường với 2 thìa nước lọc khuấy đều. Dùng cọ phết hỗn hợp này lên khắp mặt hạt dẻ nhé. Trước khi nướng thì chúng mình làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng hạt dẻ. Tiếp đó, cho khay hạt dẻ vào nướng trong khoảng 20-30 phút đến khi hạt dẻ vàng bóng chín thơm lừng là đạt yêu cầu
    [​IMG]

    Hạt dẻ nướng nên thưởng thức ngay khi còn đang "nóng bỏng" các mẹ ạ? Lúc này hạt dẻ là ngon nhất, cảm giác vị hạt dẻ bùi bùi, ngậy thơm, xuýt xoa vào ngày đông thật tuyệt. Nếu là "tín đồ" của món hạt dẻ thơm lừng này, các mẹ đừng bỏ qua công thức nướng hạt dẻ ngon tuyệt mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Bí kíp hay cho món hạt dẻ nướng thêm ngậy thơm ngon
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    thay dầu ăn bằng bơ có thơm hơn không bác nhỉ?
     

Chia sẻ trang này