Bí Quyết Để Món Lòng Luộc Luôn Trắng Giòn, Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi matongrungsonla, 9/3/2017.

  1. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,819
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Không cần phải ra hàng, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món lòng non luộc trắng giòn chỉ với vài mẹo đơn giản.

    Lòng non là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích bởi độ thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều chị em luộc lòng rất trắng, giòn nhưng cũng có người luộc lòng bị dai, lúc vớt ra để một lúc lòng có màu thâm đen không hấp dẫn. Thực tế, luộc lòng được ngon không hề khó, chị em có thể tham khảo dưới đây.

    Chuẩn bị: Lòng non, chanh tươi, vài lát gừng, nước sôi để nguội

    Cách làm: Lòng sau khi làm sạch, để sang một bên. Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng (cho thơm), sau đó thả lòng non vào luộc. Khi nồi luộc lòng sôi lại thêm 2-3 phút, vớt lòng ra thả vào bát nước sôi để nguội (nước này phải ngập lòng) đã cho thêm ít nước chanh tươi vào. Nếu không có chanh bạn có thể cho ít giấm cũng được. Việc cho vài giọt nước chanh vào lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

    [​IMG]

    Chanh hoặc giấm sẽ giúp lòng non trắng, giòn

    Ngoài ra, khi mua lòng, chị em cũng cần lưu ý, nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

    Lúc sơ chế lòng cũng lưu ý, chị em chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.

    Tuân thủ theo những điều này, đảm bảo món lòng luộc của bạn luôn trắng, thơm, giòn ngon ai thấy cũng thèm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi matongrungsonla
    Đang tải...


  2. Áo da đẹp

    Áo da đẹp Thành viên tích cực

    Tham gia:
    23/12/2016
    Bài viết:
    824
    Đã được thích:
    159
    Điểm thành tích:
    83
    Thx bạn, Internet thật là phong phú, muốn biết cái gì chịu khó tìm kiếm là ra ngay :)
     
  3. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    MÌnh khoái món lòng non ah :)
     
  4. westman shoes

    westman shoes Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    3,211
    Đã được thích:
    487
    Điểm thành tích:
    223
    lần nào e làm cũng bị sạch quá, mỏng tang
     
    khỉ béo thích bài này.
  5. khỉ béo

    khỉ béo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/9/2016
    Bài viết:
    748
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    em cũng vậy, vì chỉ sợ bẩn, lại nghe chuyện có sán, ôi zời ơi, tuốt cho kỹ rồi dòng vòi nước tuốt khiến lòng bị dãn ra, bóp muối, dấm... cả nhà chê nhưng em lại ăn thấy ngon vì sạch (nhưng em biết là mất chất)
     
  6. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    ơ không hiểu sao đoạn đầu lòng vừa dày vừa giòn em lại không thích lắm. Đoạn giữa em thấy ngon nhất, không dày quá không mỏng quá :D vừa miệng hehee
     

Chia sẻ trang này