Kinh nghiệm: Bí Quyết Làm Món Nấm Kim Châm Xào Thịt Bò Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Bazan Travel, 1/11/2021.

  1. Bazan Travel

    Bazan Travel Du lịch Việt Nam

    Tham gia:
    16/7/2020
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nấm kim châm xào thịt bò là một trong những món ăn kèm với cơm vừa thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng mà lại ít calo. Thịt bò được xào mềm, không bị dai, kết hợp cùng nấm kim châm giòn giòn, nêm nếm gia vị mặn mà theo công thức sau đây là ngon miễn chê!


    [​IMG]
    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
    Nguyên liệu:

    • 200g thịt nạc bò (rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng)
    • 250g nấm kim châm (đã cắt gốc)
    • 1 củ hành khô băm
    • 1 miếng gừng băm (miếng nhỏ cỡ ngón tay út)
    • 15g hành lá (cắt khúc 4 cm)
    • 1 ít rau mùi ta (không bắt buộc)
    • 1/2 củ cà rốt (gọt vỏ, thái sợi)
    • 1 củ tỏi băm
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    Gia vị ướp thịt bò:

    • 1/2 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa cà phê xì dầu
    • 1/2 thìa cà phê đường trắng
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • 1 thìa cà phê gừng băm

    Gia vị nêm nếm:
    • Dầu hào
    • Nước mắm
    • Bột canh
    • Tiêu xay


    Các bước thực hiện:

    1. Trong tô sạch, trộn thịt bò với gia vị ướp. Ướp thịt bò 15 phút cho ngấm vị. Với nấm kim châm, bạn cho vào 1 thau nước muối pha loãng, ngâm 10 phút. Sau đó, rửa nấm lại với 2 - 3 lần nước lạnh, để ráo.

    Mẹo của bước này

    Cho thịt bò ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản giữ độ tươi ngon.

    2. Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi và gừng băm vào chảo, phi thơm. Bật lửa lớn, cho thịt bò vào xào khoảng 30 giây cho chín tới thì vớt ra dĩa. Vẫn ở chảo trên, cho muỗng dầu ăn còn lại vào đun nóng. Cho phần tỏi, gừng băm còn lại với hành khô băm vào chảo phi thơm, rồi cho cà rốt vào xào lửa nhỏ. Cà rốt chín mềm thì chỉnh lửa lớn, cho nấm kim châm vào xào cùng.

    Mẹo của bước này

    Nên xào lửa nhỏ để cà rốt chín mềm mà không bị sống hay cháy khét.

    3. Nêm nếm gia vị cho món xào có hương vị vừa miệng. Xào nấm khoảng 2 phút trên lửa lớn là chín vừa. Lúc này, bạn trút thịt bò vào xào chung. Đảo đều hỗn hợp 20 giây, rồi cho hành lá, rau mùi ta vào đảo chung với thịt bò, rồi tắt bếp. Dọn nấm kim châm xào thịt bò ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, chấm kèm nước tương cùng vài trái ớt xắt là ngon nhất.

    Tham khảo công thức tại: https://famicook.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bazan Travel
    Đang tải...


Chia sẻ trang này