Kinh nghiệm: Bí Quyết Lâu Năm Làm Bánh Dừa Nướng Vừa Giòn Mà Vẫn Giữ Được Độ Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tung.tanviet, 8/7/2016.

  1. tung.tanviet

    tung.tanviet Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/7/2016
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    [ BÁNH DỪA NƯỚNG ] vừa bùi vừa thơm vừa giòn giòn bên ngoài. Màu sắc bánh thì vàng rộm trông chẳng khác gì bánh bông lan dừa vậy. Bạn chỉ mất khoảng nửa giờ là đã có một mẻ bánh dừa nướng thơm ngon cho những người thân yêu rồi đấy. :h:

    Nguyên liệu làm bánh dừa nướng

    – 100gr dừa sấy

    – 10gr dừa sấy để phủ ngoài bánh

    – 35gr bột mì

    – 50gr bơ

    – 200ml sữa

    – 25gr bột hạnh nhân

    – 50gr đường

    – 2 quả trứng
    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng rồi đánh bông bơ với đường.

    Bước 2: Cho thêm trứng rồi đánh tan cho hỗn hợp hòa quyện.

    Bước 3: Đổ sữa vào và tiếp tục trộn đều.

    Bước 4: Trộn đều bột mì và bột hạnh nhân trong tô rồi rây vào đánh chung với hỗn hợp sữa.

    Bước 5: Tiếp tục cho dừa sấy vào trộn đều cho hòa quyện vào hỗn hợp.

    Bước 6: Dùng tay vo bột thành những viên tròn đều vừa ăn. Viên cho đến hết số bột.

    Bước 7: Áo viên bột qua 1 lớp dừa sấy rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng

    Bước 8: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150oC, cho bánh vào nướng khoảng 5p thì giảm nhiệt độ xuống còn 135oC, lật mặt bánh rồi nướng tiếp tục trong khoảng 30-40p nữa là xong.

    Phần dừa nướng sẽ giúp chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan vị ngọt dịu dàng ăn thật hấp dẫn!
    Đây là công thức làm được thức hiện trong suốt nhiều năm rồi nhé các mẹ
    (Nguồn: fanpage Tân Việt food)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tung.tanviet
    Đang tải...


Chia sẻ trang này