Bổ dưỡng canh đinh lăng nấu sườn non

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support, 18/6/2013.

  1. support

    support Super Moderator Staff Member

    Tham gia:
    7/11/2008
    Bài viết:
    8,184
    Đã được thích:
    3,690
    Điểm thành tích:
    2,113
    Món canh đem đến vị lạ, ngon miệng cho người ăn nhờ có hương thơm nồng cùng vị đăng đắng đặc trưng của lá đinh lăng.

    Món canh chỉ với hai nguyên liệu là sườn non và lá đinh lăng nên rất dễ chế biến. Đây là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe như kích thích tiêu hóa, chữa tắc tia sữa, giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể...

    [​IMG]
    Lá đinh lăng không chỉ dùng làm rau ăn sống khi cuốn bánh tráng, mà cũng rất ngon miệng khi nấu canh. ​

    Lá đinh lăng để nấu canh là loại lá nhỏ có nhiều răng cưa, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch và để ráo nước. Sườn nên chọn miếng chìa nhỏ là heo non, mềm thịt. Chặt sườn thành miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước muối, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

    [​IMG]
    Sườn heo được thái khúc vừa ăn, rửa sạch và ướp thấm gia vị trước khi nấu.​

    Ướp sườn với gia vị như hành khô, hành lá, hạt tiêu, mắm, muối, đường... để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho sườn vào nồi và hầm nhỏ lửa, canh hớt bọt cho nước trong. Hầm đến lúc sườn chín mềm thì cho lá đinh lăng vào, đậy nắp lại. Khi hương thơm đặc trưng của lá đinh lăng lan tỏa thì tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    [​IMG]
    Canh đinh lăng có vị đắng nhẹ, là món ăn rất tốt cho sức khỏe.
    Canh sườn lá đinh lăng chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi ăn vô cùng hấp dẫn, nếu ai đã từng thưởng thức sẽ khó có thể quên được. Nước canh thấm chất ngọt của sườn non, thêm vị hơi đắng nhẹ và bùi bùi của lá đinh lăng cùng hương thơm đặc trưng của nó cho bữa cơm thêm ngon miệng một cách lạ thường.

    Thanh Ly
    Nguồn: VnExpress
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support
    Đang tải...


  2. Me_VuMinh

    Me_VuMinh Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    26/9/2012
    Bài viết:
    5,625
    Đã được thích:
    1,009
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bổ dưỡng canh đinh lăng nấu sườn non

    Note món này lại. xã nhà mình thích ăn lá đinh lăng , ko biết chế kiểu này thì có thích ko
     
  3. BeFull

    BeFull MontblancWorld.com

    Tham gia:
    17/5/2013
    Bài viết:
    3,759
    Đã được thích:
    682
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Bổ dưỡng canh đinh lăng nấu sườn non

    Đinh lăng nấu canh có bị dai ko mod ơi? em cũng bị thích lá đinh lăng nhưng chưa nấu canh bao giờ. Cảm ơn bài viết của Mod ạ
     
  4. Bongcuame

    Bongcuame Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/6/2009
    Bài viết:
    3,256
    Đã được thích:
    613
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Bổ dưỡng canh đinh lăng nấu sườn non

    Canh này ăn có vị gì vậy? Lá này có đắng không mấy chị? Đó là em chỉ biết đinh lăng làm gối cho em bé thôi.
     
  5. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,402
    Đã được thích:
    3,138
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Bổ dưỡng canh đinh lăng nấu sườn non

    Mình thì thấy lá đinh lăng xao lên, làm nước uống rất mát, thanh..... Còn nấu với thịt không rõ có dễ ăn không nữa
     
  6. pandagau

    pandagau Tinh bột nghệ Nguyên chất

    Tham gia:
    24/8/2012
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Bổ dưỡng canh đinh lăng nấu sườn non

    nhìn ngon quá,không biết ngon ko nhỉ.
     

Chia sẻ trang này