Bố Mẹ Có Giật Mình - Ngôn Từ Của Chúng Ta Có Sức Mạnh Cực Lớn Với Con

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi thaobbi, 13/8/2022.

 1. thaobbi

  thaobbi Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  18/11/2017
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  28
  NGÔN TỪ CỦA CHÚNG TA CÓ SỨC MẠNH
  Lần đầu tiên họp phụ huynh cho con, cô giáo mầm non nói với người mẹ:'Con trai chị có bệnh tăng động, cháu không ngồi yên trên ghế được 3 phút.'Trên đường trở về nhà, con trai hỏi mẹ cô giáo đã nói gì.Người mẹ nói với con trai:'Cô giáo nói con trai mẹ trước đây không ngồi trên ghế được một phút, giờ con đã ngồi được 3 phút rồi, con có tiến bộ.'Tối hôm đó, cậu bé ăn hẳn 2 bát cơm mà không cần mẹ bón.
  Không lâu sau, cậu bé vào tiểu học. Đi họp phụ huynh cho con, cô giáo nói:'Cả lớp có 50 em, trong lần kiểm tra toán này, con chị xếp thứ 48, có thể con có một chút vấn đề về trí tuệ.'Trở về nhà, mẹ nói với con:'Cô giáo nói chỉ cần con chú ý một chút, con sẽ xếp trước 48 bạn.'Nghe mẹ nói vậy, ánh mắt cậu bé lóe sáng, gương mặt ủ rũ bỗng giãn ra.Ngày hôm sau đi học, cậu đi sớm hơn hẳn ngày thường.
  Khi con lên cấp hai, người phụ nữ vẫn không tránh được những buổi họp phụ huynh. Trước khi về, giáo viên nói với chị: 'Theo kết quả học tập hiện nay của con, việc thi vào trung học phổ thông sẽ hơi khó một chút.'Trên đường về, chị xoa vai con và nói:'Cô giáo nói, chỉ cần con nỗ lực hơn nữa, rất có hy vọng là con sẽ đỗ vào trường công lập.'
  Rồi cũng đến ngày cậu bé tốt nghiệp trung học phổ thông. Đến khi trường đại học có thông báo kết quả thi, cậu bé từ trường trở về, mang theo giấy thông báo trúng tuyển một trường đại học danh tiếng đưa cho mẹ, nước mắt rưng rưng: 'Mẹ, con không phải là một đứa trẻ thông minh nhưng mẹ luôn ở bên cạnh cổ vũ, động viên, ghi nhận con.'
  Lúc đó, người mẹ đã ôm con thật chặt, những giọt nước mắt lẫn lộn vui buồn lăn dài trên má."Một lời nói hay sưởi ấm ba đông, nửa lời ác nghiệt lạnh sáu tháng ròng."
  Một lời an ủi động viên sẽ giúp người khác có thêm động lực, niềm tin, hướng đến những điều tích cực.Một lời cổ vũ khích lệ có thể thay đổi được cả quan niệm và hành vi của người khác, từ đó có thể thay đổi cả vận mệnh, số phận của con người.
  [​IMG]Tôi chọn sống BIẾT ƠN và YÊU THƯƠNG [​IMG]
  #nguyenthuthao
  298061888_5321076821263223_7876240262294414320_n.jpg
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thaobbi
  Đang tải...


Chia sẻ trang này