Bún xào tôm ngon miệng cho ngày mới Món bún xào tôm kiểu Singapore vừa ngon lại dễ làm, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng. Nguyên liệu: - 1 bó nhỏ bún gạo khô - 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 trứng gà, 1/2 chén đậu ve thái sợi, 1/2 củ hành tây thái múi, 1/2 chén hẹ thái khúc - 7 con tôm không vỏ, 1 bó nhỏ cải xanh, 1 chén giá đỗ, 1 trái ớt ngọt thái sợi, 2 muỗng canh tỏi và hành tím băm - 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê bột nêm , 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường Tham khảo cách làm bún xào tôm kiểu Singapore dưới đây! Thực hiện: Bước 1: Bún gạo khô ngâm vào nước hơi ấm để 10-15 phút cho bún mềm thì vớt ra rổ để ráo. Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, chờ đầu nóng cho trứng vào chiên nát. Bước 3: Sau đó cho hành tỏi băm và tất cả các loại rau củ vào xào 2 phút, nêm chút muối rồi cho tôm vào xào chung. Kế đến cho bún cùng bột nghệ và tất cả gia vị vào xào cho bún mềm. Bước 4: Cho giá và hẹ vào trộn chung nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bún xào tôm kiểu Singapone cho ra dĩa, rắc rau mùi và ớt thái nhỏ là có thể thưởng thức rồi! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún xào tôm! Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Em cg thích món này nhưng e xào đơn giản với rau, trứng thôi. Nhà có nhiều đồ thập cẩm thì cho vào xào cùng. Ngon phết. Trước e mang cả kg bún khô ở quê lên, đợt này hết ngại mua trên này.
Chị @thienbinh_83 ko thích ăn cá giống ck e. Nhiều khi thèm mà ăn 1m lịch kịch. Còn ăn tạp như c @nguoikhiemthi chắc giống e .
Mình hay làm món xào như này, nhưng khác gia vị, nguyên liệu chút ), đơn giản và nhanh gọn thôi. Mình hay làm nước sốt từ bột năng, cà chua để rưới lên.