Củrry là một món ăn kỳ diệu lắm. Cực kỳ dễ chế biến, không tốn tgian, lại linh hoạt các loại nguyên liệu. . Curry là 1 trong số đó. Có đủ đạm (thịt gà, hoặc bò, hoặc ai ăn chay có thể thay bằng đậu hũ), rau củ (bất kể loại nào mình thích: carrot, súp lơ xanh, bí đỏ...) Tối nay mình nấu Curry gà. Nguyên liệu (mình dùng): thịt gà đùi xắt miếng vuông bằng đốt ngón tay), carrot, bí đỏ. Bí đỏ lúc đầu định nấu súp bí đỏ nhưng nghĩ nấu lâu lắm nên cho vào luôn. Lúc bắc ra chả thấy miếng bí đỏ nào, hoá ra đã nhuyễn hết vào phần nước curry, hiệu quả không ngờ (vừa tăng độ sệt, lại làm curry thêm ngọt tự nhiên). Nguyên liệu không thể thiếu là curry! Mình chỉ hâm mộ curry Nhật. Loại mình dùng mua ở siêu thị Uni, độ spicy ở mức 2 (nói chung mức 1 và 2 chả cay hay mùi nặng đâu) Curry Nhật nói chung đã rất thơm và dễ ăn rồi. Đầu tiên cho thịt gà vào nồi đảo đều trên lửa to (mỗi thịt gà thôi nhé, k cần dầu ăn vì sẽ có mỡ của thịt gà tiết ra rồi, đc khoảng 2ph cho gà săn lại, cho rau củ vào đảo cùng. Rồi sau đó cho nước vào ngập xăm xắp mặt của hỗn hợp nguyên liệu trên, rồi cho viên súp curry vào. Chỗ mình nấu là 3 lạng thịt, và 250ml nước, mình cho tổng cộng 2 viên. Vỉ súp curry dạng viên mình mua 120k có 12 viên. Bừa tối nay tính ra khoảng 60k, vừa thơm ngon, lại nhanh gọn và vẫn đủ chất. 2 mẹ con ăn tối no nê, vẫn còn đủ cho mẹ mang đến cơ quan ăn bừa trưa ngày mai. Nấu tổng cộng hết 20ph. Món này đưa cơm cực kỳ, các bạn bé tí đảm bảo rất thích )
Ðề: Cà Ri nóng hổi cho tối gió mùa về em cũng đánh dấu tối về làm thử, hôm nay lạnh ăn món này tuyệt!