Thông tin: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi matongrungsonla, 3/7/2013.

 1. matongrungsonla

  matongrungsonla 0912 601 315

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  8,823
  Đã được thích:
  1,052
  Điểm thành tích:
  773


  Các bệnh phụ khoa thông thường là các loại viêm nhiễm thường gặp ở đường sinh dục dưới, dễ chẩn đoán, xử trí, không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng để lại nhiều hậu quả


  Viêm âm hộ:
  Nguyên nhân: Do thiêu vệ sinh phụ nữ trong sinh hoạt hàng ngày hay trong hoạt động tình dục.
  Biểu hiện: Có hai hình thái:
  Cấp tính: thường gặp ở những người trẻ mới lấy chồng. Quanh lỗ niệu đạo và màng trinh tấy đỏ, chạm vào đau. Có khí hư ở các môi lớn, môi nhỏ, tuyến Bertholin có thể bị viêm làm cho các môi lớn sưng đau, nắn có mủ chảy ra ở lỗ tiết của tuyến. Thường do tụ cầu, lậu cầu và trực khuẩn coli.
  Mãn tính: ít gặp hơn, thường gặp ở những người đã mãn kinh hoặc những người bị cấp tính nhưng không điều trị đúng và đủ. Biểu hiện ngứa dẫn đến gãi gây nên nhiều vết xước trên mặt vùng âm hộ. Âm hộ đỏ, có các mụn nhỏ, có mủ ở các lỗ chân lông vùng âm hộ.
  Xử trí: Rửa sạch vùng âm hộ bằng dung dịch thuốc tím 1/5000-1/6000 hay bằng dung dịch mercry lauryle. Trường hợp viêm thường điều trị bằng kháng sinh toàn thân và kết hợp với thuốc diệt khuẩn.

  Viêm âm đạo:
  Nguyên nhân: Do yếu tố kháng khuẩn tự nhiên của âm đạo bị giảm ở tuổi già tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong giao hợp kém dẫn đến nhiễm kí sinh trùng, trùng roi, nấm...
  Viêm âm đạo do tạp khuẩn:
  Biểu hiện: Có khí hư trắng hay hơi vàng, có khi đặc như mủ, niêm mạc âm đạo hơi đỏ.
  Điều trị: Rửa âm hộ bằng nước diệt khuẩn như dung dịch mercryl laucryle. Dùng kháng sinh và đặt thuốc theo chỉ định của bác sĩ trước khi đi ngủ.
  Viêm âm đạo do kí sinh trùng:
  Biểu hiện: Ngứa nhiều vùng âm hộ trước, trong và sau khi có kinh. Khí hư có màu trắng đục, loãng, có bọt, âm đạo viêm đỏ.
  Phòng và Điều trị: Cần điều trị cả hai vợ chồng. Thường dùng kháng sinh uống hoặc đặt âm đạo như Metronidazol, Flaygyl. Trong khi điều trị khoảng 7 ngày cần kiêng giao hợp. Không tắm nước ao hồ, khi vệ sinh phụ nữ dùng chậu riêng.
  Viêm âm đạo do nấm:
  Biểu hiện: Ngứa nhiều vùng âm hộ vào giữa chu kỳ kinh, khi hư đặc như bột, có ánh trắng, âm đạo có màu đỏ tím.
  Điều trị: Thường đặt thuốc âm đạo như Nystatin 0.07g hoặc Bicarbonat 1%. Tuy nhiên việc điều trị cần được tiến hành tại cơ sở chuyên khoa và tuân thủ đúng quá trình điều trị phù hợp với từng người
  Viêm lộ tuyến tử cung:
  Nguyên nhân: Do viêm hay sang chấn: rách cổ tử cung, nạo hút nhiều lần làm hủy hoại lớp biểu mô lát kép quanh cổ tử cung và biểu mô trụ từ trong cổ tử cung lan ra thay thế nên gây nên lộ tuyến, biểu mô trụ này sẽ gặp phải môi trường axit của âm đạo nên dễ bị viêm.
  Biểu hiện: Xuất hiện khí hư, khi khám sẽ thấy cổ tử cung không nhẵn bóng và màu hồng mà có màu đỏ thẫm, khí hư nhầy bao phủ.
  Điều trị: Đặt kháng sinh chống viêm âm đạo và cổ tử cung như sunfamit,penixilin đặt trong 10-15 ngày. Nếu tổn thương rộng cần điều trị bằng phương pháp đốt nhiệt hoặc đốt điện.

  Viêm tuyến Bertholin:
  Nguyên nhân: Thường do nhiễm khuẩn do vệ sinh không tốt.
  Biểu hiện: Bệnh nhân xuất hiện cảm giác đau vùng âm hộ và tăng lên khi đi lại. Nắn môi nhỏ giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ thấy một khối to căng, rắn, tròn đều. Nắn thấy đau và có mủ chảy ra ở cửa tuyến ở mặt trong môi nhỏ và màng trinh.
  Điều trị:
  Cấp tính: Dùng kháng sinh toàn thân đến khi hết viêm tấy thì sẽ tiến hành chích mủ dẫn lưu. Sau đó 3-6 tháng mổ bóc tách túi tuyến.
  Mạn tính: Mổ bóc tách cả khối tuyến Bertholin.

  Viêm tử cung:
  Nguyên nhân: Sau sảy thai, sau đẻ, nạo thai, hút điều hòa kinh nguyệt. Do sót rau, do dụng cụ đỡ đẻ, do không vô khuẩn tốt khi bóc rau. Do thao tác nạo hút thai, lấy vòng không vô khuẩn. Do bế sản dịch sau đẻ.
  Biểu hiện: Xuất hiện 3-4 ngày sau đẻ hoặc sau sảy thai: người bệnh ăn uống kém, mất ngủ, bứt rứt trong người, mạch nhanh. Sau 1-2 ngày sốt cao, đau bụng vùng hạ vị, sản dịch ra nhiều, lẫn mủ, có mùi hôi. Tử cung to, mềm, đau. Nếu tiến triển mạn tính thì khí hư nhiều có khi có lẫn máu, sau đó viêm có thể lan sang các phần phụ như buồng trứng, ống dẫn trứng.
  Điều trị: Dùng kháng sinh toàn thân liều cao theo chỉ định của bác sĩ. Nâng cao thể trạng và điều trị tích cực và đúng cách.
  Viêm phần phụ: (ống dẫn trứng, buồng trứng).
  Cấp tính: Thường do lậu cầu hay gặp sau khi giao hợp với người có bệnh. Biểu hiện: đau bụng vùng hạ vị hoặc hố chậu, sốt cao hay thấp, từng cơn hay liên tục. Khí hư nhiều, mùi hôi lẫn mủ.
  Mạn tính: Người bệnh đau ở hai hố chậu, âm ỉ và tăng nhiều khi đi lại. Khí hư nhiều và có mùi hôi, có khi làm mủ kèm theo rong huyết. Nắn thấy tử cung ít di động, có thể thấy bên cạnh tử cung khối viêm gồm cả ống dẫn trứng và buồng trứng dính vào nhau và rất đau.
  Điều trị: Điều trị bằng kháng sinh liều cao theo chỉ định của bác sĩ. Nghỉ ngơi, chườm đá vùng viêm. Điều trị bằng liệu pháp sóng ngắn.
  Nguồn : BS. Phan Hồng Anh - GV. Khoa YTCC ​

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi matongrungsonla
  Đang tải...


 2. afcteam

  afcteam Banned

  Tham gia:
  14/3/2013
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  ..........bệnh viêm âm đạo có thể chia thành: Viêm âm đạo do tạp khuẩn có biểu hiện như khí hư ra màu trắng hay hơi vàng, có khi đặc như mủ, ngứa nhiều ở vùng âm hộ trước, trong, sau kỳ kinh; Viêm âm đạo do ký sinh trùng có biểu hiện: Khí hư có màu trắng đục, loãng, có bột, âm đạo viêm đỏ và ngứa nhiều ở vùng âm hộ vào giữa chu kỳ kinh; Viêm âm đạo do nấm có biểu hiện: Khí hư đặc như bột, có ánh trắng, âm đạo màu đỏ tím........

  Nguồn: những bệnh phụ khoa thường gặp
   
  ahuypharmamaianhsp thích.
 3. matongrungsonla

  matongrungsonla 0912 601 315

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  8,823
  Đã được thích:
  1,052
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  khi lạo hút thai sẽ rất hay bị viêm Viêm tử cung
   
 4. be rom nep

  be rom nep 0979 163 066

  Tham gia:
  22/2/2013
  Bài viết:
  7,536
  Đã được thích:
  875
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Các bệnh phụ khoa có thể gây vô sinh cho chị em
   
 5. nana123hy

  nana123hy Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  12/10/2012
  Bài viết:
  6,771
  Đã được thích:
  873
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  chị em phụ nữu phải cẩn thận với các bệnh phụ khoa, rất nguy hiểm
   
 6. matongrungsonla

  matongrungsonla 0912 601 315

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  8,823
  Đã được thích:
  1,052
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Khi mắc bệnh phụ khoa nên đi khám và chữa ngay
   
 7. matongrungsonla

  matongrungsonla 0912 601 315

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  8,823
  Đã được thích:
  1,052
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Khi chị em có dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa lên đi khám chữa ngay. Để lâu có thể gây biến trứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản
   
 8. Mebobi2012

  Mebobi2012 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/4/2013
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Mẹ nào mà bị thì mình mách nhé, dùng thử viên đặt Hoa Thanh Xuân đi, đảm bảo mẹ nó dùng xong ko cần đi khám nữa, mình đã có tg khốn khổ vì bị nấm hixx chữa mãi không khỏi, giờ thì không phải lo nữa.
  Các mẹ cùng đọc và tham khảo nhé!

  Viên đặt âm đạo "Hoa Thanh Xuân" là một sản phẩm khoa học hiện đại, được nghiên cứu từ các tài liệu cổ Trung Hoa lưu giừ hàng ngàn năm. Thành phần:gồm hơn 30 loại thảo dược quý hiếm, trong đó có: Long não, khổ sâm, linh chi, xà sàng tử, sài hồ, đương quy, điền thất (tam thất), hoa khương hoàng (hoa nghệ tây), xuyên cung...Sản phẩm được sản xuất dựa trên Công nghệ sinh học phân tử tiên tiến hiện nay trên thế giới tuân theo tiêu chuẩn quốc tế một cách nghiêm ngặt, sử dụng an toàn, hiệu quả, tác dụng nhanh chóng, rõ rệt, Hoa Thanh Xuân có tác dụng: bổ xung các nội tiết tố, làm chậm mãn kinh, bài tiết chất bẩn, làm sạch âm đạo và tử cung, phục hồi tế bào thương tổn, tăng tính đàn hồi, ngăn chặn sự phát triển các mầm bệnh trong âm đạo.
  Công dụng: cơ chế làm sạch và giải độc của "Hoa Thanh Xuân" được giải thích như sau: Nghiên cứu giải phẫu học cho thấy phụ nữ sau khi sinh đẻ, do tử cung và âm đạo co lại sau khi giãn nở quá mức, làm cho vách trong của tử cung và âm đạo không còn được trơn lãng như thời con gái mà có hình dạng nếp nhăn, nếp gấp. Chính những nếp nhăn, nếp gấp này là nguyên nhân kinh nguyệt không được thải hết ra ngoài và tụ lại trong các lớp nội mạc thượng bì, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển gây nên các bệnh phụ khoa - Muốn phòng ngừa các bệnh phụ khoa, phải bắt đầu từ việc làm sạch các chất dơ và độc tố trong tử cung và âm đạo "Hoa Thanh Xuân" có tác dụng làm sạch tận gốc các chất dơ bẩn.
  Tư vấn - Hotline: 0976.909.789 (24/24)
  Email: phuongthao202@gmail.com


  Tác dụng đặc biệt của Hoa Thanh Xuân:
  - Chức năng làm sạch giải độc: "Hoa Thanh Xuân" làm sạch tận gốc những chất bẩn tích tụ lâu ngày trong cơ quan sinh sản phụ nữ - Những lớp niêm mạc chết của nội mạc tử cung, những cục máu còn sót lại sau các kỳ kinh nguyệt, các mảng bám hoại tử và các tạp chất dơ bẩn khác...Loại trừ môi trường sinh sôi và nguồn gốc lây nhiễm các bệnh phụ khoa, cải thiên tái tạo triệt để môi trường bên trong cơ quan sinh sản phụ nữ, làm cho bộ phận sinh dục được sạch sẽ, khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  - Chức năng tái sinh, tái tạo tế bào: Kích hoạt phân giải hoc-mon nữ, thúc đẩy việc tự tái tạo, hồi phục và xây dựng tế bào, phục hồi tính đàn hồi của âm đạo. Đạt được hiệu quả thần kỳ trong việc làm co âm đạo và hồi xuân, tăng cường độ trơn nhạy của âm đạo, tăng ham muốn tình dục, đảy lùi tuổi mãn kinh từ 5 - 8 năm, làm chậm quá trình lão hóa.
  - Chức năng thẩm mỹ làm mờ vết nám: Qua việc điều chỉnh mạch xung huyết và mạch nhâm. Kích hoạt phân giải hooc-mon nữ giúp làm mờ và mất đi sắc tố tích tụ và vết anms trên mặt, cải thiện thần sắc, làm cho da sáng bóng, mềm mại và hồng nhuận, hồi phục lại trạng thái tuổi thanh xuân. Hiệu quả thần kỳ với việc làm nở ngực, làm đẹp cở thể giúp bạn trở nên quyến rũ hơn.
  - Chức năng hỗ trợ điều trị: Đối với chứng viêm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác do nhiễm phải trùng roi, vi khuẩn, nấm và khuẩn tràng... Thì sản phẩm có hiệu quả điều trị đặc biệt. Đối với các bệnh như khí hư bất thường, viêm khoang chậu, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung, sa cổ tử cung, u xơ tử cung...Có tác dụng hỗ trợ điều trị rất cao, cải thiện các hiện tượng khác do bệnh phụ khoa gây nên như: đau thắt lưng, mỏi gối, kinh nguyệt thất thường...
  HOA THANH XUÂN - DÙNG SẢN PHẨM ĐOÁN BIẾT BỆNH
  - Nếu người sử dụng thấy bài tiết ra các chất bẩn dạng bã đậu hoặc da màu trắng, đồng thời có cảm giác đau hoặc nóng rát, cho thấy người đó đang mắc các bệnh phụ khoa.
  - Nếu người sử dụng thấy khí hư ra nhiều, kèm theo nó là một lượng lớn xác các tế bào chết, cho thấy người đó bị viêm cổ tử cung.
  - Nếu người sử dụng thấy xuất hiện dịch thể dạng sợi trắng và không màu, có mùi hôi chứng tỏ bị viêm mủ cổ tử cung.
  - Nếu người sử dụng thấy xuất hiện mủ đi kèm máu đen, chứng tỏ bị viêm mủ cổ tử cung hoặc u xơ cổ tử cung, viêm khoang chậu.
  - Nếu người sử dụng có hiện tượng ngứa, sưng, đau phía ngoài âm đạo, chứng tỏ bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, bệnh hạch.
  - Nếu người sử dụng thấy nhói đau ở khoang chậu và xung quanh vùng bụng dưới, chứng tỏ bị viêm khoang chậu, viêm phần phụ.
  - Nếu sau khi sử dụng thấy ngứa hoặc triệu chứng ngứa nhiều hơn, chứng tỏ bị viêm âm đạo của người trung, cao tuổi, viêm âm đạo do trùng roi, viêm âm đạo do nấm.
  - Sau khi sử dụng mà thấy ngứa khi quan hệ thì tình dục, chứng tỏ bị nhiễm nấm.
  - Sau khi sử dụng mà thấy mỏi lưng, chứng tỏ bị sa tử cung.
   
 9. bacsituan75

  bacsituan75 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/6/2013
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  cảm ơn các bài viết bổ ích của bạn. :)
   
 10. mẹ nhím baby

  mẹ nhím baby Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  21/11/2012
  Bài viết:
  7,752
  Đã được thích:
  1,253
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  bệnh phụ khoa giờ có nhiều loại .
   
 11. yeubethu

  yeubethu Vợ hai lúa

  Tham gia:
  3/8/2013
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  em nghĩ cứ sinh hoạt lành mạnh, giữ gìn vệ sinh tốt thì sẽ hạn chế được các bệnh phụ khoa mẹ nó à
   
 12. metomcat

  metomcat đồ sơ sinh giá rẻ

  Tham gia:
  20/2/2012
  Bài viết:
  18,046
  Đã được thích:
  2,121
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  m kinh nguyệt cũng thất thường lắm, phải chú ý hơn
   
 13. mecusing

  mecusing Thành viên tích cực

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  546
  Đã được thích:
  57
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Phụ nữ thiệt khổ quá đi nào là phụ khoa nào là ung thư vú. ngán quá đi mất. Nên chúng ta cần bảo vệ bản thân mình hơn nữa
   
 14. Oryshop

  Oryshop VÁY BẦU 160K, ÁO BẦU 120K

  Tham gia:
  5/5/2013
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  cac bai viet rat huu ich.oanh dau de hoc hoi
   
 15. mẹ nhím baby

  mẹ nhím baby Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  21/11/2012
  Bài viết:
  7,752
  Đã được thích:
  1,253
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  hàng tháng lại còn có KN nữa chứ .
   
 16. thuyhang886

  thuyhang886 Chữa PHỤ KHOA gia truyền

  Tham gia:
  5/1/2012
  Bài viết:
  6,639
  Đã được thích:
  1,115
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Thanks chủ topic nhé, xin phép được Quote về nhà em ạ, hị hị
   
 17. Hong hanh85

  Hong hanh85 Điện thoại 0963802340

  Tham gia:
  4/6/2011
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Chưa hẳn là như vậy đâu bạn vì phụ nữ khi có gia đình hầu như ai cũng bị nhẹ hay nặng thôi.
   
 18. matongrungsonla

  matongrungsonla 0912 601 315

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  8,823
  Đã được thích:
  1,052
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Đồng ý với mẹ này! Vệ sinh đúng cách sẽ làm giảm mức độ viêm nhiễm thôi, còn thì đa phần phụ nữ đã lập gia đình thì hầu như đều bị viêm nhiễm!
   
 19. matongrungsonla

  matongrungsonla 0912 601 315

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  8,823
  Đã được thích:
  1,052
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Phụ nữ khổ thật đấy! .
   
 20. matongrungsonla

  matongrungsonla 0912 601 315

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  8,823
  Đã được thích:
  1,052
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

  Cái món này tớ thấy mọi người hay bị nhât này:
  Viêm âm đạo:
  Nguyên nhân: Do yếu tố kháng khuẩn tự nhiên của âm đạo bị giảm ở tuổi già tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong giao hợp kém dẫn đến nhiễm kí sinh trùng, trùng roi, nấm...
   

Chia sẻ trang này