Thông tin: Các Laọi In Ấn Hiện Nay

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi inanmenunhua, 5/6/2021.

 1. inanmenunhua

  inanmenunhua Thành viên mới

  Tham gia:
  1/6/2021
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mọi người thường xuyên khoe khoang về kích thước và tốc độ máy tính của họ, nhưng hiếm khi nghe họ khoe khoang về DPI của máy in và mực in màu, chất lượng ảnh. Quá tệ, bởi vì có nhiều điều để ngạc nhiên trong công nghệ in màu ngày càng tiên tiến. Trên thực tế, theo nhiều cách, máy in cũng phức tạp và thú vị như máy tính điều khiển chúng.

  Với sự ra đời của nhiếp ảnh kỹ thuật số, máy in cuối cùng cũng ra đời. Để đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của người tiêu dùng, các kỹ sư và nhà thiết kế đang tiến bộ không ngừng (tốc độ, độ bền và chất lượng hình ảnh của các máy in ngày nay đang tăng lên ngay cả khi giá giảm. Ngày nay, in màu chất lượng ảnh đã nằm trong tầm tay của người tiêu dùng bình thường .

  Hiện tại, ít nhất sáu loại máy in màu riêng biệt có thể cung cấp các bản in có chất lượng ảnh chụp hoặc gần như ảnh chụp.

  Máy in phun

  nghề in phun ra đời vào năm 1977 khi một nhà khoa học nghiên cứu vô tình cầm mỏ hàn nóng vào một ống tiêm chứa đầy mực. Khi mực đạt đến nhiệt độ nhất định, một giọt nhỏ sẽ bắn ra khỏi đầu ống tiêm. Điều này đã mang lại cho nhà nghiên cứu một ý tưởng (thay vì sử dụng các phương pháp in truyền thống, tại sao không phun những vết mực nhỏ, nhắm chính xác lên giấy?
  Hiện nay, việc in tờ rơi chuyên được sử dụng trên máy in offset

  Máy in laser

  Chỉ từ cái tên, bạn có thể biết rằng in laser rất khác so với hệ thống in phun. Để hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, trước tiên chúng ta hãy xem xét một máy in laser đen trắng.

  Đầu tiên, máy in chia hình ảnh thành "bitmap". Tức là, nó chuyển hình ảnh thành một loạt các ô vuông nhỏ tạo thành một loại bàn cờ, rất giống các pixel tạo nên một bức ảnh kỹ thuật số. Tiếp theo, chính tia laser phát huy tác dụng. Từng hàng, nó quét qua một bộ phận tiếp nhận ảnh tích điện được gọi là "trống" gửi một chùm ánh sáng tới từng "bit" phải có màu đen và bỏ qua các khu vực mà giấy vẫn phải trắng. Ánh sáng của tia laser để lại điện tích dương ở bất cứ nơi nào nó chiếu vào, tạo ra hình ảnh phản chiếu của tài liệu gốc trên trống.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi inanmenunhua
  Đang tải...


Chia sẻ trang này