Kinh nghiệm: Các Loại Hình Khách Sạn Phổ Biến, Đầu Tư Sinh Lời Cao

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Kimmy Unny, 25/5/2021.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Kinh doanh khách sạn là một lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng bởi nhu cầu lưu trú hiện nay đang tăng cao. Các chủ đầu từ có thể tham khảo các loại hình khách sạn sau đây để quyết định chọn mô hình phù hợp, mang lại lợi nhuận tốt nhất.

  Khái niệm về khách sạn

  Trong những năm trở lại đây, mô hình kinh doanh khách sạn trở nên phổ biến. Hiểu đơn giản, khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú với đầy đủ tiện nghi, đáp ứng các yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, giải trí… của khách hàng trong quá trình lưu trú tại đây.

  Khách sạn vẫn được coi là một loại hình doanh nghiệp nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận, phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Sở dĩ mô hình kinh doanh này phát triển bởi nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng, du lịch… ngày càng tăng. Nhiều người có thói quen di chuyển, thăm thú nhiều khắp các tỉnh, thành phố. Lúc này, việc tìm một nơi lưu trú là điều cần thiết.

  Các loại hình khách sạn trên thế giới phổ biến hiện nay

  Có nhiều tiêu chí để phân loại phòng khách sạn như: Phân loại theo tiêu chuẩn “sao”, phân loại theo quy mô phòng, phân loại dựa trên các loại hình dịch vụ trong khách sạn…

  Phân loại theo tiêu chuẩn “sao”

  “Sao” là một thuật ngữ quen thuộc đối với lĩnh vực khách sạn. Nó biểu tượng cho cấp độ phân loại khách sạn, càng nhiều sao càng cho thấy sự tiện nghi, sang trọng và dịch vụ cao cấp hơn.

  Việc xếp hạng khách sạn theo số sao cũng nhằm thông báo cho du khách biết về những dịch vụ mà khách sạn họ đặt phòng cung cấp. Khách hàng có thể lựa chọn điểm dừng chân như mong muốn hoặc theo mức tài chính cho phép. Theo đó, khách sạn sẽ được phân loại phổ biến từ 1 đến 5 sao. Hiện nay đã có những khách sạn đạt tới mức 6 sao vô cùng xa xỉ.

  Dưới đây là một trong số những tiêu chí cơ bản dựa theo số sao:

  • Khách sạn 1 sao: 100% phòng nghỉ có phòng tắm, tivi, quạt, dầu gội… có dịch vụ dọn phòng hàng ngày.
  • Khách sạn 2 sao: Có bữa sáng buffet, internet, đèn đọc sách cạnh giường ngủ. Các dụng cụ vệ sinh như kem đánh răng, bàn chải, cạo râu…
  • Khách sạn 3 sao: Tiếp tân nhận điện thoại 24/7, nhân viên biết ngoại ngữ, có các dịch vụ theo yêu cầu.
  • Khách sạn 4 sao: Có quầy bar mini, dịch vụ đồ uống, áo choàng tắm… theo yêu cầu.
  • Khách sạn 5 sao: Cách loại hình dịch vụ trong khách sạn 5 sao rất cao cấp, có cả nhân viên giữ hành lý, chào đón du khách với hoa và quà tặng, dịch vụ đồ uống…
  Phân biệt các loại phòng khách sạn theo quy mô phòng

  Ngoài phân loại khách sạn theo số sao, còn có thể phân theo quy mô lớn nhỏ dựa trên tổng số phòng mà khách sạn có.

  • Khách sạn nhỏ: Có quy mô từ 10 đến 49 buồng ngủ, chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú, không phục vụ các dịch vụ khác. Loại khách sạn này có mức giá lưu trú thấp.
  • Khách sạn vừa: Có quy mô từ 50 buồng đến 100 buồng, cung cấp phần lớn các dịch vụ cho khách như lưu trú, ăn uống, và một số dịch vụ bổ trợ khác. Loại khách sạn này có mức giá trung bình, thường được xây dựng ở các điểm du lịch, xã, thị trấn.
  • Khách sạn lớn: Thường có quy mô từ 100 buồng ngủ trở lên, cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho khách. Loại này có mức giá cho thuê buồng cao, thường được trang bị nội thất sang trọng, hiện đại.
  Phân loại theo khách hàng đặc thù

  Chủ khách sạn có thể nhắm vào phân khúc khách hàng để xây dựng loại hình khách sạn phù hợp.

  Khách sạn thương mại (Commercial hotel)

  Đây là loại hình khách sạn phổ biến trên toàn thế giới dành cho đối tượng chủ yếu là khách doanh nhân đi công tác hay người du lịch trong thời gian ngắn.

  Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort hotel)

  Loại hình khách sạn này thường được xây dựng ở sát các khu vực có tài nguyên thiên nhiên như: Núi rừng, biển hồ… Khách đến với khách sạn nghỉ dưỡng chủ yếu là các nhóm khách với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn.

  Vì bài viết khá dài, xem đầy đủ thông tin bài viết TẠI ĐÂY
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny
  Đang tải...


Chia sẻ trang này