Các mẹ giúp em giải quyết trục trặc với bên muachung. Như bị lừa!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi jim va puka, 27/3/2013.

 1. jim va puka

  jim va puka Thành viên mới

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Em chào các mẹ,

  Bên em có lên một deal khóa học trên muachung với nội dung khóa học 2,4 triệu, học viên mua thẻ giảm giá trị giá 100k cho 2 triệu và nộp thêm 400k khi nhập học. Với mục tiêu là mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng nên em chấp nhận hợp tác với bên muachung. Song, bạn sale bên đó không hề tư vấn kỹ càng cho em về điều khoản thu hoa hồng của muachung một chút nào.

  Trước khi chạy deal, bên em phải tạm ứng 1 triệu đồng THEO QUI ĐỊNH. Số tiền này sẽ được khấu trừ hoặc thanh toán sau khi deal kết thúc từ 15 đến 20 ngày. Bên muachung sẽ tổng hợp số liệu để đối ứng và nếu dư so với số tiền tạm ứng thì bên em được nhận lại, không thì chờ đợt sau, nghĩa là khi phiếu giảm giá hết giá trị. Rất may học viên bên em lại thật thà, mua đến trên 10 phiếu vào thời điểm trước ngày deal hết hạn + 15 ngày. Nghĩa là hoàn toàn đủ số lượng phiếu và muachung buộc phải thanh toán cho bên em trong đợt 1. Các bạn ấy có thể đối chứng giúp phía em. Khi có sự thắc mắc vì mãi chưa được thanh toán, bên phía này chỉ trả lời rất thiếu thiện chí và chỏng lỏn rằng chưa đủ phiếu tính đến cái thời điểm đó. Em thấy vô cùng bức xúc. Tuy 1 triệu không phải số tiền lớn, nhưng là vốn của mình khi kinh doanh. Và đã kinh doanh, nguyên tắc là không cho phép người ta chiếm dụng bất kỳ khoản vốn bất hợp lý nào.

  Ngoài ra, 35 ngày sau kỳ thanh toán đợt 1, bên em liên tục gọi điện và email để hỏi về điều khoản thanh toán thì nhờ trời, rất may là có một bạn bên ấy đã chịu hứa hẹn với phía công ty em theo kiểu chùa con chim với lời lẽ mai, kia này nọ. Rất khó chịu. Và chốt lại 1 câu là bên em chỉ được thanh toán số tiền tạm ứng, không có bất kỳ một số tiền nào từ voucher. Số tiền 100k ấy là phí muachung thu làm HOA HỒNG. ](*,)

  Bạn tư vấn bên ấy trước khi bên em quyết định hợp tác chỉ gửi hợp đồng mẫu, không phụ lục, chưa ký kết. Và một thư thông báo với nội dung

  ..."Nếu tổng số hoa hồng MC thu về của deal nhỏ hơn 1tr thì MC sẽ khấu trừ vào số tiền tạm thu.
  - Mức thu hoa hồng của MC được tính như sau:
  + Với các KH trị giá trên 1tr đồng MC thu 100k/vc
  + Với các KH trị giá dưới 1tr đồng MC thu 10% giá niêm yết, mức thu tối thiểu 50k/vc.
  - Mức giảm giá các KH, đi chơi được bỏ mức tối thiểu 60%, NCC có thể giảm giá ít hơn tùy vào sự cân đối tài chính của NCC...."

  Khóa học em thu là mức giảm giá, chưa hề có qui định rõ ràng ở đây, các bạn ấy mặc định muachung thu 100k và kiểu trả lời hậu mãi đối với nhà cung cấp rất khó chịu.

  Các mẹ nhiều kinh nghiệm tư vấn giùm em với ạ:(
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi jim va puka
  Đang tải...


 2. minhhangsang

  minhhangsang

  Tham gia:
  24/9/2011
  Bài viết:
  16,421
  Đã được thích:
  3,493
  Điểm thành tích:
  2,063
  Ðề: Các mẹ giúp em giải quyết trục trặc với bên muachung. Như bị lừa!

  Em chưa làm cái này nên ko biết, nhưng cũng vào hongs để lấy kinh nghiệm ah
   

Chia sẻ trang này