Các bạn cùng thử làm món canh cua khổ qua mát lành nhé Canh cua khổ qua là một món ăn ngon hàng ngày với cách chế biến khá đơn giản nhưng rất bổ dưỡng. Nguyên liệu: – 300g cua đồng xay, gạch để riêng – 150g cá thác lác – 2 trái khổ qua – 2 cọng ngò gai – 3 cây hành lá – 1 muỗng hành tím băm – 1 muỗng ớt băm – Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt Cách làm – Cua bạn xay nhuyễn với 1.2 lít nước sau đó lọc xác ra chỉ lấy nước. – Hành lá bạn lấy phần đầu sau đó băm nhuyễn, còn phần lá bạn cắt nhỏ, ngò gai cắt nhỏ. – Khổ qua cắt thành khúc khoảng 2cm sau đó chần sơ. – Bạn dùng hành tím phi thơm, sau đó xào thơm gạch cua rồi trộn gạch cua với cá thát lát, nêm 1 muỗng ớt băm, ½ muỗng nước mắm,1/3 muỗng tiêu, ½ muỗng bột ngọt, đầu hành băm và 1 muỗng dầu ăn, quết đều rồi nhồi vào khổ qua. – Đun sôi nước cua sau đó bạn lấy váng để riêng, sau đó cho hết khổ qua vào nấu, nêm thêm ít muối, bột ngọt, đợi đến khi khổ qua chín bạn cho váng cua vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lữa, cho canh ra một tô lớn vừa cả nhà ăn, rắc thêm 1 ít ngò gai lên trên tô canh là được.
Nộm tai heo ngũ vị với màu sắc bắt mắt, vị chua chua của nước trộn là món ăn đổi vị cuối tuần cực ngon. Nguyên liệu: Thịt tai lợn: 1 cái Hành tây: 1 củ Dưa chuột: 1 quả Cà rốt: 1 củ Cải thảo: 200g Lạc rang: 100g Các loại rau thơm: rau răm, hành, mùi, lá cahnh.. Các gia vị khác: hạt tiêu, dấm, chanh, đường, tỏi, ớt tươi, nước mắm… Cách làm món ăn: Táu thịt tai lợn: Rang hỗn hợp: Quế + hồi + thảo quả + ớt khô và để nguội và cho vào nồi nước đang đun sôi, thêm phẩm hoa hiên + hạt mùi + tiêu + gừng rượu + ngũ vị hương. Khi nước sôi được khoảng 5p, thêm gừng thái lát mỏng + hành củ + tỏi vào đun sôi. Nêm nếm với xì dầu đặc, đường và thêm một chút muối để tạo màu. Chần tai heo qua nước phèn chua và muối trước khi cho vào nồi nước táu, đun sôi khoảng 10p và tắt bếp, om cho tai chín tới. Pha chế hỗn hợp nước nộm: Pha hỗn hợp nước nộm gồm các thành phần chính: 1 thìa đường + 1 thìa dấm + 0,8 thìa nước mắm (loại nước mắm mặn hoặc 1 thìa nước mắm + 0,5 thìa nước tương cà Thái đun sôi. Vắt thêm ½ quả chanh khi nước nguội. Chuẩn bị các loại rau trộn: Các loại rau ăn kèm nộm bao gồm: cà rốt, cải thảo + dưa chuột + ớt + hành tây Mách nhỏ: Nước trộn nộm sau khi pha tỷ lệ có thể đun sôi để khử mùi của nước mắm, giảm vi khuẩn và hỗn hợp nhanh tan và có độ sánh.
Cơm nướng hải sản với vị béo ngậy của Phô mai và Mayonaise hệt như ăn cơm Pizza vậy. Nguyên liệu: Mực tươi: 200g Ngao: 300g Đậu Hà Lan: ½ hộp Cơm trắng: 500g Tôm tươi: 200g Phô mai Mozzarela: ½ gói Sốt mayonaise: 50g Các loại rau ăn kèm: cà rốt, hành tây, rau mùi… Gia vị: bột nêm, hạt tiêu… Cách làm: Chần hải sản bằng nước muối: ngao, tôm, mực sau đó rửa qua bằng nước lạnh và thái nhỏ. Các loại rau củ thái hạt lựu Phi thơm hành tây và lá nguyệt quế, xào qua hải sản, thêm một chút rượu vang, muối, hạt tiêu và các loại rau ăn kèm: đậu Hà Lan, cà rốt… và cho cơm vào đảo đều. Cơm chín tới thì cho thêm sốt mayonaise và phô mai Mozzarela bào nhỏ vào đảo đều. Cho cơm vừa rang vào đĩa và phủ thêm một lớp Phô mai và mayonaise trên bề mặt cơm. Nướng cơm hải sản trong lò nướng khoảng 10p và trang trí thêm các loại rau thơm ăn kèm. Mách nhỏ: - Có thểm thêm kem sữa phủ lên bề mặt cơm rang trước khi cho vào lò nướng để tạo độ béo và độ ngậy cho món ăn. - Trước khi cho cơm rang vào đĩa sứ trắng, rải một lớp phô mai Mozzarela ở phía dưới đáy để kết dính với cơm ở phía trên. - Cơm rang được sử dụng tốt nhất nên dùng gạo Risotto của Ý hoặc gạo Nhật. Chúc các bạn thành công nha ^^
Trời man mát, ăn miếng vịt rán sốt xì dầu mềm ngọt, kèm chút húng quế cay cay, vị thơm ấm, đậm đà làm bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Món ăn được các học viên lớp Nấu ăn gia đình thực hiện. Nguyên liệu: Vịt làm sẵn: 600 g Xì dầu: 2 thìa súp (1 thìa súp = 15 ml) Dầu hào: 2 thìa súp Dầu mè: 1 thìa cà phê (1 thìa cà phê = 5 ml) Ketchup: 2 thìa súp Hành tỏi khô: 30 g Xì dầu đặc: 1 thìa cà phê Vừng rang: 10 g Bột năng, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu Húng quế, dưa chuột, cà chua trang trí Cách làm: Sơ chế sạch thịt vịt: xát muối, rượu gừng rửa sạch, bóc hết cục hạch ở cổ vịt Chặt vịt làm đôi, bỏ phần cánh, chân, cổ Ướp thịt vịt với: 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu đặc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xì dầu. Trộn đều, để khoảng 30p cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đun cho nóng già, thả vịt vào áp chảo (áp chảo mặt có da trước Khi da vịt lên màu vàng là được. Phi hành tỏi cho thơm, cho khoảng 500 ml nước và nước ướp vịt vào nồi, nêm thêm ketchup, xì dầu đặc, dầu hào, muối vừa ăn. Cho vịt vào om chín. Vớt vịt ra, chặt bày đĩa, dùng chút nước om vịt đã xuống bột đao cho sánh rưới lên đĩa vịt. Rắc vừng lên trên. Ăn nóng. EZcooking Class.
EZ giới thiệu cho các bạn đổi món với bánh Pizza thịt ba chỉ ạ Nguyên liệu chính: Sốt cà chua 150gr Cà chua thái khoanh 1 quả Thịt ba chỉ hun khói 100gr Cheese parmesan 100gr Cheese mozazella 300gr Lá Origano Hành tây thái khoanh 1/2 quả Ớt xanh 1/2 quả Ớt đỏ Nguyên liệu bạt bánh: Bột mì 1kg Men nở 30g Muối 20g Nước ấm 500 -> 600g Dầu olive 140 -> 150g 500g = 6 đế bạt (khuôn to) Cách Làm: BẠT BÁNH: – Hoà men vào nước ấm, cho muối và dầu ăn vào hoà cùng. – Cho dầu ăn vào chậu bột trộn với hỗn hợp trên. – Dùng thìa đánh, sau đó dùng tay nhào đều, để nở khoảng 10 phút. Để biết độ nở ấn tay xuống chậu bột thấy có lỗ và 1 lúc sau đàn hồi trở lại. – Sau đó đem cán mỏng có độ dày khoảng 0,2cm. Trước khi cán phải vẩy bột. – Chú ý : Định hình trước khi cán. PIZZA THỊT BA CHỈ : – Ớt xanh, ớt đỏ nướng cháy bóc vỏ. – Hành tây, cà chua thái mỏng khoảng 0,5 cm. – Thịt ba chỉ hun khói thái dài to bằng ngón tay, rán qua cho bớt mỡ. – Lấy bạt đã cán ra trải xuống mặt bàn. – Phết lên bạt pizza 1 lớp sốt mỏng, tiếp theo xếp hành tây, cà chua, thịt xông khói. – Cuối cùng rắc 1 lớp cheese lên trên bề mặt và rắc một ít lá origano. – Nướng ở nhiệt độ 2500C
Món salad hạt điều dành cho người ăn kiêng. Hạt điều có xuất xứ từ các nước vùng nhiệt đới như Việt Nam, Ấn Độ, và 1 số nước Đông Nam Á nhưng lại không được ưa chuộng rộng rãi trong các bữa ăn gia đình như phương Tây, đặc biệt hạt điều dùng trong các món salad. Đây là món ăn được cực kì yêu thích ở đây. Trong hạt điều có hàm lượng cholesterol lành mạnh nên không gây béo. Nếu biết sử dụng hiệu quả thì có thể mang lại hiệu quả giảm cân cao. Bài viết xin chia sẻ công thức làm món salad hạt điều dành cho người đang ăn kiêng (công thức dành cho 6 người ăn). 1. Nguyên liệu: - 3/4 chén hạt điều cắt đôi - 4 lát thịt xông khói, xắt nhỏ - 1 muỗng cà phê là hương thào tươi xắt nhỏ - 1 muỗng canh bơ lỏng - 1 muỗng cà phê bột cà ri - 1 muỗng canh đường nâu - 1/2 muỗng canh muối - 1/2 muỗng canh tiêu Nước sốt: - 3 muỗng canh giấm rượu trắng - 3 muỗng canh mù tạt - 2 muỗng canh mật ong - 1/2 chén dầu ôliu - 1 lượng muối và tiêu đen đủ ăn Xà lách: - 1 bó 10 oz rau xà lách thập cẩm - 1/2 trái lê vừa chín tới, xắt lát mỏng - 1/2 chén nho đỏ không hạt cắt đôi 2. Thực hiện: - Rang hạt điều trên 1 chảo nóng, khô nhiệt độ cao cho tới khi màu vàng nâu (khoảng 5 phút) rồi đổ ra chén cho nguội. - Chiên thịt xông khói cho đến khi 2 mép thịt giòn sắt (khoảng 7 phút), sau đó mút ra và bỏ trên giấy thấm dầu, xắt nhỏ. - Khuấy đều bơ, lá hương thảo, bột cà ri, đường nâu, muối, tiêu, và hạt điều rang trong 1 cái tô. - Khuấy đều giấm rượu trắng, mù tạt và mật ong trong 1 chén nhỏ, cho thêm dầu oliu vào và rắc thêm 1 tí muối, tiêu vừa ăn. - Trong tô xà lách lớn, đổ phần sốt lên, lê thái mỏng, nho và thịt xông khói, rắc thêm hỗn hợp hạt sấy lên trên cùng. Chúc các bạn thành công!.
Bạn có thể thử làm món này mà, ngoài các loại hải sản kể trên bạn có thể thay bằng ghẹ hoặc các loại hải sản khác nhé
EZcooking giới thiệu món ĐÙI ẾCH TẨM BỘT CHIÊN GIÒN giúp cả nhà đổi vị nhé ^^ Thịt ếch là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe . Có rất nhiều cách chế biến thịt ếch nhưng để giữ được vị ngon ngọt tự nhiên của thịt ếch thì ếch tẩm bột chiên giòn là một lựa chọn cho bạn.Đây là một món đơn giản, dễ làm và được nhiều người thích. Do ếch sống ở môi trường cả trên cạn lẫn dưới nước ( khu vực ao hồ, đồng ruộng) nên khi chế biến ếch, chúng ta phải làm cực kì cẩn thận để món ăn đảm bảo độ an toàn và vệ sinh. Ếch mua về rửa sạch, lột da, bỏ ruột và các sợi chỉ gân ở đùi, sau đó rửa sạch lại bằng nước muối rồi để ráo nước. Dưới đây là cách chế biến món Đùi ếch tẩm bột chiên giòn : Nguyên liệu : – Đùi ếch đã sơ chế (500-600g) – 1 trứng gà – Bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử – Vừng trắng chưa rang chín – Hành khô, hạt tiêu, rượu gừng, hạt nêm – Dầu ăn Cách làm : Ướp đùi ếch với hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu, 1 chút rượu gừng để khử mùi tanh, hạt nêm, đảo đều cho ngấm. Trộn bột chiên giòn, bột năng theo tỉ lệ 5:1, sau đó cho thêm 1 thìa cf bột sư tử cho thơm, một ít vừng trắng . Hòa nước vào hỗn hợp bột, nước cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để bột không bị vón, bao giờ hỗn hợp có dạng sệt sệt thì dừng nước. Trứng gà đánh tan, cho vào bột, không cho nhiều vì bột chiên xong dễ bị ỉu. Quấy bột đều tay, sau đó để bột nghỉ một lát. Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Lưu ý: lượng dầu phải đủ ngập đùi ếch. Chiên ếch : nên chiên 2 lần để lớp bột áo có độ giòn – Chiên lần 1:Nhúng đùi ếch vào bột sao cho bột bám đều rồi thả vào chảo dầu để chiên cho tới khi ếch chín , lớp bột áo màu vàng nhạt. Vớt ếch ra đĩa. – Chiên lần 2: đun sôi lại dầu ăn, cho ếch vào chiên tới khi chin vàng, vớt ra đĩa. ( Chú ý: khi mới thả ếch vào chiên thì chiên ở lửa nhỏ và không dùng đũa để đảo, khi nào lớp bột áo bên ngoài đã cứng thì mới được dùng đũa để đảo, lật mặt. Trước khi vớt ra đĩa, vặn to lửa để dầu ăn không bị ngấm vào bột.) Yêu cầu món ăn : lớp bột áo bao ngoài có màu vàng , có độ giòn, thơm .Thịt ếch bên trong phải chín mềm, ngọt. Món ăn được dùng kèm với xốt chua ngọt.