Nhà mình cũng toàn nấu ăn sang ở nhà. Nói thật với tình hình vệ sinh ATTP bây giờ thì nghĩ đến ăn ở ngoài thấy không yên tâm. Tớ cứ chuẩn bị sẵn một nồi nước dùng, mua thêm ít nấm, hoa hồi, quế, thảo quả để sẵn. Khi nấu bánh đa cho thêm vào nước dùng thơm như nước dùng phở. Thêm hành, mùi, hành tây, giá đỗ trần là ngon. Nhà tớ thì cũng xoay vòng bánh mì, bánh đa/phở gà bò, bún cá/tôm/giò sống, xôi xéo, xôi lạc ăn với trứng ốp/ thịt kho/gà rán. Tranh thủ lúc nấu ăn tối thì chuẩn bị sẵn nguyên liệu hoặc làm trước mấy món mất thời gian như cá rán/ gà rán/ thịt kho. Bánh mì ăn với trứng làm cầu kì một chút giống khách sạn: ớt chuông, hành tây, cà chua, hành mùi thái hạt lựu cho vào trứng rán lên trong chảo, thơm mà dễ ăn. Khẩu phần buổi sáng 1 suất trên + 1 cốc nước cam/ sữa đậu nành tự nấu tớ nghĩ là ổn.
e thì vẫn giữ thói quen nấu cơm ăn buổi sáng, bất đắc dĩ lười quá mới mua xôi hay bánh mỳ để ăn thôi. vì bữa sáng quan trọng nhất
Thích nhất thế này! Đến tận khi đi làm 4-5 năm rồi thì mình mới tạm biệt thói quen ăn cơm buổi sáng. Giờ muốn làm lại mà nghe chừng khó quá! Tự hứa với bản thân là bao giờ cô nhóc được 3 tuổi thì mình sẽ gặp lại bạn cũ, hì!
Ừ, sức khỏe trên hết! Chị thèm lắm ý nhưng khổ nỗi sáng nào cũng phải hò đò mấy đại ka kia dậy, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân... xong xuôi thì hôm nào cũng vắt chân lên cổ, hic! Bao giờ mới được hưởng cảm giác cầm bát cơm nóng hổi mỗi sáng đây..... (xa xỉ quá!)
Ừa, cũng may là cơ quan gần nhà, 8h bắt đầu làm, mình đi bộ 15-20p là đến. Ăn sáng xong đi bộ đi làm luôn, đỡ béo bụng, hihi
Các mẹ đảm quá đấy , em ngủ dậy là đi ra ngoài ăn sáng và cong đít đi làm thôi. Cái bệnh ngủ ko làm đc cái trò gì hết á
Quái quỷ, em dậy từ 5h, rửa mặt dưỡng da, cắm nước pha trà xanh mất toi ít nhất 30-45'. Sau đấy là nấu nướng ăn uống: toàn bánh đa thịt, bún thịt cà chua hoặc bánh mì xúc xích trứng (dạo này em đang tính bỏ xúc xích vì theo khuyến cáo của WHO thì đấy là thực phẩm bẩn ). 6h bất đầu gọi con dậy cho ăn, rửa mặt, mặc quần áo tới 7h kém 20 là bắt đầu cho con đi học. Mà nhiều khi em thấy hụt hơi các mẹ ạ. Vậy mà các mẹ dậy từ 6h vẫn có thời gian nấu cơm là sao? oa oa oa
Thịt bò kho nhà em hay làm như sau, ngon thì ngon mà bổ thì em không biết có bổ không: Thịt bò nạm (mua chỗ nhiều thịt chút, thậm chí em mua cả gân bò về vì em thích ăn dai giòn) khoai tây vài củ, cà rốt 1 củ, Hành tỏi tây 1 nhánh Thịt bò ướp gói ông đầu tây (cái gói màu vàng có hình ông đầu bếp ấy ạ), mắm muối gia vị. Trước em còn ướp cả quế, thảo quả, hồi nhưng giờ lười rồi hehe Ninh nồi áp suất cho gần nhừ, sau đó cho khoai tây, ninh tiếp, rồi tới cà rốt. Nếu mn thích ăn sanh sánh thì cho thêm bột đao hoặc bột sắn dây. Bắc ra thì cho hành tỏi tây. Nhà em thì thường nấu cho khoai tây nhừ thì nó sánh nước luôn. Cái này có thể ăn với cơm tối hôm trước, phần còn lại sáng hôm sau ăn cơm hoặc ăn bánh mì ạ. Rốt cuộc món này có phải bò kho hay ko thì em cũng ko rõ. Em cứ quen mồm gọi thế thôi. keke Bonus thêm cái ảnh ạ