Nhà tớ thì cả nhà thường ăn sáng cùng nhau, sau thì mỗi thằng tản đi 1 hướng. Nấu thì cũng cực nhanh và đơn giản, lại đổi món thường xuyên nữa chứ. VD nhé T2: Bánh mì phết bơ, cho vào lò nướng 2 phút là giòn tan. Ốp thêm mỗi bạn 1 quả trứng+1 cốc sữa. Xong T3hở gói ăn liền+thêm thịt bò+hành tươi+1 cốc sữa. Xong T4: Xôi đặt hẹn giờ nồi cơm điện từ tối hôm trước. Sáng ra rang thịt băm nhiều hạt tiêu or lạp xưởng rán + sữa. Xong T5: Tối cơm nguội còn thừa, thịt băm rang thơm cho vào cùng, đặt hẹn giờ nồi cơm điện sáng đã có bát cháo nóng thơm lừng. Cho thêm hành , thơm và hạt tiêu..+ 1 cốc sữa. Chẹp chẹp T6: Cơm rang trứng+thịt bò+sữa. T7: Nghỉ cả nhà ra hàng ăn sáng cho thay đổi không khí Nói thật là chỉ mất 15 phút để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Cực kì nhanh mà lại đảm bảo sạch, no cho các bạn bé khi đi học. Nhà tớ thì bao giờ cũng phải ăn no và thêm cốc sữa, từ nhỏ đã thành thói quen ăn sáng ở nhà nên bạn nào cũng có thói quen uống 1 cốc sữa vào buổi sáng. Nói chung món ăn thì nhiều lắm, mình lấy ví dụ vậy thôi. Chỉ cần mình chuẩn bị trước 1 chút vào tối hôm trước thì hôm sau chỉ mất 15' cho bữa sáng của cả nhà 4 người, không mất nhiều time đâu.
Gia đình nhà mình cũng hay ăn sáng ở nhà, chịu khó dậy sớm nấu ăn cho ku cò vời bố nó, đảm bảo 3 tiêu chuẩn: Ngon, Bổ, Rẻ và còn được khen nữa chứ nhỉ!
"Các bác đảm quá, em cũng giống Mẹ Janine, buổi sáng dậy chỉ kịp chuẩn bị bữa ăn sáng cho con, nấu ăn sáng cho MC và mình thui mà đi làm đã muộn rùi, còn OX nhà em dậy muộn nên đi ra ngoài ăn sáng mà OX nhà em lại thích ăn sáng ở ngoài mới chết chứ. (Ông ý bảo không muốn vợ vất vả) :lol: :lol: " tốt mà, mình phục vụ mình thôi
Một ngày thèm ăn miến trộn mà tủ lạnh lại không có thịt bò, mình làm món miến trộn kiểu mới (kết hợp vừa ta vừa hàn xẻng) ăn khá ngon, chia sẻ cùng các mẹ: * Nguyên liệu: - Miến ngâm nước lạnh độ 5-10 phút - Rau cải mèo rửa sạch cắt khúc - tỏi ba nhánh cắt lắt mỏng - trứng gà: 1 quả - Dầu ăn dầu mè, magi * Cách làm: - đầu tiên là tráng trứng, à, mình có 1 tip rất hay là đánh trứng với 1 ít maonaire, khi rán trứng rất nở và xốp mềm, trứng sẽ ko bị xẹp dí khi nguội. Để nguội, thái sợi. - Vẫn chảo đó, phi thơm tỏi cho rau vào xào gần chín thì cho miến vào, thêm chút hạt nêm, xì dầu. Đảo đều, cứ thấy khô thì lại cho thêm 1 chút nước cho đến khi thấy miến đã chín mềm thì cho 1 thìa dầu mè. - Cho trứng lúc nãy đã thái chỉ vào trộn đều. Xong * Và đây là ảnh thật nhé:
Bánh mì rán với trứng ạ: Nhà em bánh mì khô, để 1,2 ngày chưa ăn hết cắt ra rán với trứng ý, mềm vs ngon cực ạ. Ăn ngọt thì đánh trứng vs mật ong nhé. Ăn mặn đánh trứng với chút bơ, muối. Nhúng bánh mì rán lên là xong ợ
Nhà em thì toàn mua cà chua nhiều để nấu với thịt băm mì tôm hoặc miến, bánh đa. Hôm nào ngán thì mua ít rau cải, thịt bò, miến. Em cứ cố để bữa sáng đủ rau, thịt với tý tinh bột
cho mình hỏi món mỳ sốt thịt bò sao đoạn tưới dầu ăn lên là sao tưới dầu ăn sống à? Sau đấy không thấy chế biến lại gì cả ạ ?
các mẹ đảm quá, em chưa có em bé nên 2vc việc ăn sáng cũng dễ lắm, vì ox nhà em ăn sáng ko cầu kỳ nhiều.Nhưng bữa tối thì em lúc nào cũng phải nghĩ tối nay ăn gì? Vì có đôi lần thì ăn cá, rau hoặc trứng,,,nhưng bữa đó ko cso thịt ý các chị, ăn xong bữa ox nhà em tự nhiên bảo"sao hnay anh ăn cứ thiêu thiếu gì ý nhỉ", các chị biết thiếu gì ko, hóa ra là ko có thịt.
Các mẹ làm kimbap buổi sáng cuốn cơm cũng ngon lắm ạ. Nguyên liệu: Lá kim hàn quốc Củ cải vàng/ cà rốt, rau cải Trứng rán cắt sợi Xúc xích hoặc thanh cua Cơm trộn xì dầu có thêm vừng càng ngon. >> Cuộn lên và ăn thôi, vừa nhanh mà các bé lại thích ăn ạ, bé nhà em thích ăn lắm. ------------------- Tiện thể nhà em có bán Lá kim: 200k/ 100 lá. Củ cải vàng hàn quốc 180k/ 3kg. Mẹ nào mua về làm thử em cũng bán lẻ nhé!