Mở đầu bằng món em khá ghiền: gà rán kiểu nhật Công thức: - 500g Thịt đùi gà, hoặc lườn, tùy theo sở thích, thái khối cỡ 3cm x 3cm - 1 miếng gừng nhỏ, khoảng 10g - 30ml nước tương (xì dầu) - 10ml rượu trắng - Bột năng - Dầu ăn Cách làm: Gừng đập dập, bằm nhỏ, hoặc nạo nhuyễn. Ướp gà với gừng, nước tương và rượu trắng trong vòng 1h cho ngấm, tuy nhiên không ướp quá lâu, muối trong nước tương sẽ làm thịt gà trở nên cứng hơn. Rắc bột năng lên thịt gà cho đều, tạo thành 1 lớp mỏng bên ngoài. Chiên trong dầu ăn đến khi có màu vàng rơm. Gắp gà đã chiên đặt lên giấy thấm dầu. Dùng nóng. nguồn: hervietnam.com
Món gà nữa nè các mẹ Gà nấu mật ong và nho khô Thành phần: - 4 đùi gà - 1 muỗng xúp đầy mật ong - Vỏ một trái chanh tây - 2 củ hành trắng - 2 muổng xúp giấm thơm balsamic - 1 nắm nho khô đầy - muối và tiêu Cách nấu: Cho đùi gà vào một cái dĩa. Cho tất cả nguyên liệu vào khay nướng sau khi cho một ít nước vào trước . Đun nóng lò nướng đến nhiệt độ 220°C ( mức gas là 7), nướng khoảng 1 giờ, thỉnh thoảng trở đều. Nếu quá khô, cho thêm một ít nước vào. Lời khuyên: Dùng với mì sợi Ý tagliatelli. (nguồn: hervietnam.com