Người ta nói rằng mỗi lần sinh nỡ là phụ nữ đều bước một chân vào cửa tử và chiến đấu với tử thần. Cứ sau một lần sinh nỡ, cơ thể của họ bị tàn phá nặng nề, mất hết năng lượng và kiệt quệ. Vì vậy những người phụ nữ sau khi sinh cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để cung cấp lại năng lượng và mau phục hồi. Món ăn chế biến thịt bò cho bà đẻ: Bắp bò hầm củ sen Tác dụng của củ sen: Tác dụng của củ sen Theo Y học phương Đông, củ sen được cho là nguồn cung cấp năng lượng sạch cho cơ thể, do củ sen mọc dưới bùn hấp thụ chất dinh dưỡng trong đất và nước rồi chuyển hóa thành năng lượng dưới dạng tinh bột. Trong 100gr củ sen sẽ có: Năng lượng: 74 calo Chất xơ: 13% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày) Vitamin C: 73% DV Vitamin B9: 3% DV Vitamin B2: 17% DV Vitamin B1: 13% DV Vitamin B6: 20% DV Protein Khoáng chất: sắt, kẽm, kali, photpho, mangan, … Củ sen chứa nhiều B6, một coenzym quan trọng trong tổng hợp hóa học tác động đến tâm trạng. Lượng pyridoxine đầy đủ giúp các bà mẹ kiểm soát đau đầu, căng thẳng và trầm cảm sau khi sinh. Ngoài ra cũng như nghệ, củ sen cũng có các công dụng: Kháng khuẩn Ngăn ngừa viêm nhiễm Chứa nhiều chất có oxy hóa Cải thiện đường huyết Hổ trợ tiêu hóa Chống thiếu máu do mất nhiều máu trong thời kỳ rong kinh Cách chế biến thì tạm xem ở đây nhé các mẹ!!