Thông tin: Các Phần Của Con Lợn Càng Ăn Ít Càng Tốt

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Hà Giản, 27/12/2018.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,149
    Đã được thích:
    746
    Điểm thành tích:
    823
    Óc lợn


    Cứ 100 g óc lợn có tới 2.500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày.

    Lúc đó, thực phẩm này không giúp phát triển trí thông minh mà ngược lại, nó còn khiến người ăn bị béo phì, đặc biệt là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch…

    Trong khi đó, chất đạm trong óc lợn chỉ có 9g/100g, thấp hơn rất nhiều so với các phần khác như thịt nạc.

    Gan lợn



    Gan chứa nhiều dưỡng chất nhưng đồng thời nó chuyển hóa và đào thải chất độc nên bộ phận này tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh và một hàm lượng độc tố nhất định.

    Đồng thời, trong gan cũng chưa nhiều ký sinh trùng như sán và các loại virus gây bệnh.

    Do đó, khi mua gan lợn ăn, bạn cần phải chú ý lựa chọn gan có màu sắc tươi đặc trưng, không có đốm trắng, đỏ hay màu sắc bất thường.

    Bên cạnh đó, trước khi chế biến, bạn nên ngâm gan trong sữa tươi 30 phút để giúp tẩy mùi hôi và độc tố trong gan.

    Chân giò, móng giò
    Chân giò, móng giò chủ yếu chứa protein, chất béo và chất keo protit. Ngoài ra, thực phẩm này còn có canxi, sắt, vitamin A, B, C.

    Tuy nhiên, lượng chất béo ở chân giò, móng giò không tốt cho cơ thể nếu bạn ăn quá nhiều.

    Đó là chưa kể chân giò có nhiều chất béo, điều này sẽ khiến quá trình tiêu hóa gặp nhiều khó khăn và không tốt với người có dấu hiệu cholesterol tăng cao.

    Lòng già, lòng non



    Lòng lợn chứa rất nhiều protein và cholesterol. Điều này không có lợi cho những người có bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol máu và rối loạn chuyển hóa.

    Do đó, nếu bạn ăn chúng trong tình trạng chưa chín thì sẽ rất nguy hiểm bởi vì ruột lợn có chứa coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả lỵ, thương hàn…

    Ngoài ra, ăn nhiều nội tạng cũng chính là nguyên nhân gây các bệnh nguy hiểm khác như gout, viêm tụy cấp, gan nhiễm mỡ, béo phì.

    Tiết canh


    Tiết của lợn nếu đã được nấu chín thì không sao nhưng khi ăn sống thì rất có hại. Ở Việt Nam, trên 70% bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn.

    Người nhiễm bệnh có triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp. Tỷ lệ tử vong khoảng 7%.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. chi55

    chi55 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/10/2015
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    mình cũng ko thích ăn những thứ này
     
  3. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,149
    Đã được thích:
    746
    Điểm thành tích:
    823
    e cũng vậy ạ :) may quá hihi
    chỉ có món óc thì thi thoảng hơi thèm nhớ lúc bé được mẹ chần cho ăn luôn trên muôi ấy ạ ...
     
  4. dunghien16

    dunghien16 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    5/7/2016
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Toàn những thứ em thích ăn, nhưng ăn rất ít. Cả tháng may ra mới ăn 1 lần lòng, gan. Có chân giò thì hay ăn hơn
     
  5. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,149
    Đã được thích:
    746
    Điểm thành tích:
    823
    Ăn ít chắc k sao mn ạ
     

Chia sẻ trang này