1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Mời các bạn kinh doanh tài trợ cuộc thi ăn tại hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ để thương hiệu và sản phẩm được quảng bá rộng rãi.
    Dismiss Notice
  3. Mời các bạn tham gia buổi offline chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và bán hàng tại hội chợ vào ngày chủ nhật 11/12/2016 tại cafe Bảo Oanh, số 7 đường Thanh Niên, Hà Nội (gần hồ Trúc Bạch)
    Dismiss Notice
  4. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Mời các bạn đến dự cuộc thi ăn tại hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ ngày chủ nhật 18/12 tới KTX ĐH Kinh Tế. Mời bạn đăng ký tham gia thi ăn tại đây.

Cách bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi BiếtTuốt, 8/9/2009.

  1. BiếtTuốt

    BiếtTuốt Đi tìm thắc mắc !

    Tham gia:
    8/9/2009
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Còn với cua ghẹ đã được ủ bằng đá, dù đang tươi sống thì khi đó, chân, càng của chúng cũng tê cóng và dễ rụng tức thời ngay khi tiếp xúc với nước. Sau đây là một số gợi ý khác:

    Cách làm

    Để nguyên dây trên mình cua, ghẹ nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

    Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt nhất là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch và cho vào nồi. Khi chín tới (sau khi sôi vài phút), phải vớt ra ăn nóng ngay. Nếu không, cua, ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.

    42.jpg

    Cách bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

    Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mua về. Cua rất khó bảo quản và chúng rất dễ chết. Nếu bạn không chế biến ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát. Nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng, cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.

    Nắp thùng nên hé một chút để có không khí lọt vào. Nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi BiếtTuốt
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:



Chia sẻ trang này