Cách Chăm Sóc Và Bảo Vệ Răng Miệng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 29/10/2020.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,622
  Đã được thích:
  122
  Điểm thành tích:
  103
  Sau đây là những thông tin quan trọng giúp bạn có kiến thức chăm sóc răng miệng trong chặng đường dài suốt những năm tháng cuộc đời. Hãy ghi nhớ để đảm bảo răng miệng luôn trong trạng thái an toàn, sạch sẽ và khỏe mạnh.

  Giai đoạn 6 tháng-2 tuổi:

  Khi trẻ mọc chiếc răng đầu tiên nên bắt đầu chú ý đến việc vệ sinh răng miệng, có thể dùng bàn chải đánh răng đầu ngón tay silicon mềm để chải răng nhẹ nhàng.

  Giai đoạn 3-6 tuổi:

  Nha sĩ sẽ kiểm tra răng rụng và đề nghị làm sạch, dùng fluor và trám bít hố và khe nứt ở các răng sâu (nếu có).

  Giai đoạn 7-12 tuổi:

  Có thể chụp phim X-quang toàn diện để kiểm tra những hố răng bên cạnh nếu bị sâu răng, kiểm tra trực quan vết sâu, kiểm tra xem các răng có sắp xếp theo thứ tự đúng hay không, nếu cần có thể thực hiện đánh giá chỉnh nha dựa trên phim chụp răng, có thể làm sạch răng và đánh bóng răng…

  Giai đoạn 13-20 tuổi:

  Nếu chẳng may có va chạm khiến răng bị gãy, trước tiên đừng để mất hoặc vứt chiếc răng gãy đó đi, hãy nhanh chóng ngâm chiếc răng gãy vào sữa hoặc nước muối sinh lý và đưa đến bác sĩ tại bệnh viện nha khoa càng nhanh càng tốt, có thể phục hồi bằng cách trồng lại. Nói chung, tỷ lệ trồng lại chiếc răng của chính mình thành công trong vòng 2 giờ là khá cao.

  Giai đoạn 20 - 30 tuổi:

  Nên khám răng miệng toàn diện định kỳ sáu tháng đến một năm/lần, vệ sinh toàn diện răng định kỳ sáu tháng đến một năm, sửa chữa răng xấu và khắc phục các vấn đề phát sinh (nếu có).

  Giai đoạn 30 - 40 tuổi:

  Khám khoang miệng định kỳ hàng năm, nhất định phải vệ sinh định kỳ răng như lấy cao răng hoặc các thủ thuật làm sạch răng tại phòng khám răng, phòng bệnh nha chu, không thức khuya, xử lý kịp thời các bệnh lý răng miệng, sửa chữa răng hỏng hoặc mất kịp thời.

  Giai đoạn 40-60 tuổi:

  Khi bước vào tuổi trung niên, nướu bị teo dần, đánh răng rất dễ bị chảy máu, mùi hôi miệng thường xuyên, hãy chú ý đến chế độ ăn uống, nhất định phải lấy cao răng, vệ sinh răng tại phòng khám răng và đến gặp nha sĩ nếu có vấn đề gì đó xảy ra bất thường vùng răng miệng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


 2. ngochan_zxc

  ngochan_zxc Ngọc Hân

  Tham gia:
  25/2/2015
  Bài viết:
  1,473
  Đã được thích:
  295
  Điểm thành tích:
  173
  Năm nay em đi nha khoa tận mấy lần. Cái thì sâu, cái thì lệch, nhổ rồi bọc đủ kiểu.
   

Chia sẻ trang này