Cách chế biến trà linh chi

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ntthanhnga, 7/4/2014.

  1. ntthanhnga

    ntthanhnga hatviet.vn

    Tham gia:
    23/7/2009
    Bài viết:
    1,669
    Đã được thích:
    350
    Điểm thành tích:
    123
    Cách chế biến trà linh chi? "Trà linh chi" nghe có vẻ lạ phải không các bạn? Thật ra đây là cách lấy nấm linh chi đơn thuần kết hợp với một vài dược liệu khác để hãm uống nhằm mục đích phòng và chữa bệnh

    Trà linh chi hoàng kỳ
    Nguyên liệu: nấm linh chi và hoàng kỳ liều lượng bằng nhau

    Cách làm: tán vụn, mỗi lần dùng 10g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

    Công dụng: bổ khí ích tỳ, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, rối loạn lipid máu, giảm bạch cầu do dùng hóa chất chống ung thư.


    Trà linh chi ngân nhĩ
    Nguyên liệu: nấm linh chi và ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng) liều lượng bằng nhau

    Cách làm: sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 10-15g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, khi uống cho thêm một chút đường phèn.

    Công dụng: tư âm nhuận phế, chỉ khái trừ đàm, an thần ích trí, dùng thích hợp cho người bị viêm phế quản mạn, hen phế quản, suy nhược thần kinh.

    Trà linh chi cam thảo
    Nguyên liệu: nấm linh chi 120g, cam thảo 100g

    Cách làm: hai thứ đem sấy khô tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày lấy 20-30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

    Công dụng: bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan mạn tính thể tồn tại, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

    Trà linh chi nhân sâm
    Nguyên liệu: nấm linh chi 10g, nhân sâm 5g

    Cách làm: hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

    Công dụng: bổ ích cường tráng, dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não. Người bị tăng huyết áp không nên dùng loại trà này.

    Trà linh chi tam thất
    Nguyên liệu: nấm linh chi 9g, tam thất 60g

    Cách làm: hai thứ đem thái phiến, trộn đều với nhau, mỗi ngày dùng 15g hãm uống với nước sôi trong bình kín, uống thay trà trong ngày.

    Công dụng: bổ huyết hoạt huyết, dưỡng tâm an thần, dùng rất tốt cho người bị bệnh lý động mạch vành tim, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não do vữa xơ động mạch.

    Link bài viết Cách chế biến trà linh chi
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ntthanhnga
    Đang tải...


Chia sẻ trang này