Cách diệt sán trong thịt lợn, thịt bò khi nấu nướng

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi comvanphong668.quanghoa, 5/12/2013.

  1. comvanphong668.quanghoa

    comvanphong668.quanghoa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/3/2013
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    [​IMG]
    Nang sán trong thịt heo hay bò đều có thể bị tiêu diệt khi nấu chín ở 100 độ C trong vòng mười phút.​


    Tuy nhiên, dù ăn thịt heo hoặc bò nấu chín, đôi khi người ta vẫn có thể bị nhiễm nếu nấu không kỹ, hoặc nấu nguyên một tảng thịt dày, đun không đủ thời gian, miếng thịt chỉ chín bên ngoài còn bên trong thì chưa, nang sán vẫn còn khả năng sống sót.

    Vậy thịt heo, bò nấu sao để diệt sán?

    Dù ăn thịt heo hoặc bò nấu chín, đôi khi người ta vẫn có thể bị nhiễm nếu nấu không kỹ. Một nguyên nhân khác khiến thịt khó chín kỹ khi dùng thịt cá đông lạnh, là trước bữa ăn, các bà nội trợ thường rã đông qua loa rồi bỏ thịt cá còn lạnh vào nồi nấu, dù bên ngoài thực phẩm đã chín nhưng bên trong nhiệt độ vẫn còn thấp không đủ giết các nang ký sinh.

    Khi ăn phải thịt heo hoặc bò có chứa nang sán, khoảng một tuần đến mười ngày sau, nang sán sẽ phát triển thành sán trưởng thành, sống ký sinh trong ruột non, sau đó các sán trưởng thành sẽ tự rụng khỏi thân, bò ra ngoài hậu môn ban đêm (bệnh nhân sẽ thấy các đốt sán dính vào quần lót hoặc drap trải giường) hoặc theo phân... Nếu ăn phải thịt heo, bò có nang sán, cần đi khám chuyên khoa ký sinh trùng để uống thuốc diệt sán.
    Theo TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu, (Phó giám đốc bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM) (nguồn: freshmaxxx.vn)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi comvanphong668.quanghoa
    Đang tải...


  2. Hoài Sara

    Hoài Sara Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/1/2013
    Bài viết:
    1,352
    Đã được thích:
    193
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Cách diệt sán trong thịt lợn, thịt bò khi nấu nướng

    nhìn ghê quá chủ thớt ạ, nhìn dảnh ko dám ăn thịt luôn ý, thank chủ thớt đã chia sẻ nha
     
    hondan thích bài này.
  3. Nhoccuty

    Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    9/12/2012
    Bài viết:
    8,496
    Đã được thích:
    1,381
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cách diệt sán trong thịt lợn, thịt bò khi nấu nướng

    nhìn nảh kinh quá, mình mỗi lần nấu đều phải rửa thật kỹ miếng thịt, nấu sôi rồi mới dám chế biến để ăn, đọc nghe mà hãi quá :(
     
  4. hondan

    hondan Banned

    Tham gia:
    4/12/2013
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Cách diệt sán trong thịt lợn, thịt bò khi nấu nướng

    kinh dị quá . em cũng ít ăn thịt lợn
     
  5. mecun14410

    mecun14410 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    3/8/2013
    Bài viết:
    8,025
    Đã được thích:
    1,124
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Cách diệt sán trong thịt lợn, thịt bò khi nấu nướng

    ghê quá nhưng thường thì là ăn thịt chín hoàn toàn thôi
     
  6. comvanphong668.quanghoa

    comvanphong668.quanghoa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/3/2013
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cách diệt sán trong thịt lợn, thịt bò khi nấu nướng

    Thịt lợn có ưu điểm là dễ chế biến, giá rẻ, nhưng nhược là thịt lợn giờ nhiễm bẩn kinh khủng, thịt lợn sạch thì đắt mà cũng chẳng biết sạch đến đâu. Mình thích ăn cá hơn
     

Chia sẻ trang này