1. Chào bạn,

  Hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần giúp: Cách giảm đau và chữa bệnh giãn dây chằng bả vai

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi N2M, 23/10/2012.

Chia sẻ trang này

 1. N2M

  N2M Thành viên tích cực

  Tham gia:
  8/10/2012
  Bài viết:
  2,452
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  113
  Xin chào các mẹ. Có mẹ nào biết gì về bệnh giãn dây chằng bả vai k ạ, các mẹ chỉ giúp e với. Chả là cách đây mấy năm ch e bị ngã xe thế là giãn dây chằng bả vai, mấy hôm trc đá bóng bị ngã thế là tái phát, đêm về đau và nhức k thể nào ngủ đc, thương quá mà chả biết làm thế nào :( sớt trên mạng toàn thấy nói về dây chằng đầu gối, vai thì có nhưng có cái e cần, hix.

  Các mẹ có thể mách nước cho e được k ạ, khi đau nên ăn j, kiêng cái j k và nên dùng thuốc k ạ. E nghe nói, nếu châm cứu thì có thể khỏi đc, nhưng có ng lại bảo giãn dây chằng k chữa đc :( Các mẹ chỉ giúp e với, e cảm ơn các mẹ nhiều lắm ^^
   
 2. Me_KuTit

  Me_KuTit TẤT CHÂU ÂU XÁCH TAY

  Tham gia:
  11/10/2010
  Bài viết:
  13,479
  Đã được thích:
  6,577
  Điểm thành tích:
  1,113
  Hy vọng giúp được bạn!

  Sở dĩ khớp vai vận động được là nhờ hệ thống gân cơ bao quanh mà người ta hay gọi là gân cơ xoay hay "chóp xoay". Các gân này di chuyển trong 1 khoang với chỏm xương cánh tay ở bên dưới và mõm cùng vai ở bên trên. Trong trường hợp khoang này bị hẹp, khi ta đưa tay lên cao (thường ở động tác dạng và xoay trong), các gân này sẽ bị cấn vào mõm cùng vai. Nếu các động tác này mạnh bạo và lặp đi lặp lại, các gân này sẽ tổn thương gây ra viêm hoặc rách "chóp xoay".

  Trường hợp của bạn nếu vẫn còn đưa tay lên cao được có thể các gân này chỉ bị viêm chứ chưa đến mức rách. Việc điều trị bao gồm nghỉ ngơi, tập vật lý trị liệu và dùng thuốc nếu đau nhiều. Nghỉ ngơi ở đây không có nghĩa là bạn không vận động vai đau và không đưa cao tay mà bạn có thể thực hiện các động tác đó nhẹ nhàng và cường độ vừa phải. Việc tập vật lý trị liệu rất quan trọng để giúp cho gân cơ chóp xoay của bạn chắc khỏe hơn và tránh cứng khớp vai do viêm. Thuốc uống ở đây chỉ có tác dụng giảm đau.

  Tuy nhiên, bạn cần phải đến bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình để đánh giá lại mức độ tổn thương của chóp xoay, thành phần nào của chóp xoay bị viêm hoặc rách ( chóp xoay có 4 gân khác nhau lận) để có các bài tập thích hợp. Hơn nữa các bác sĩ sẽ chụp phim để đánh giá mức độ hẹp của khoang đã nói ở trên (khoang dưới mõm cùng) và xem xét có cần phẫu thuật để làm rộng khoang này. Phẫu thuật này có thể thực hiện qua nội soi và đem lại hiệu quả khả quan.
   


  N2M thích bài này.
 3. N2M

  N2M Thành viên tích cực

  Tham gia:
  8/10/2012
  Bài viết:
  2,452
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Cách giảm đau và chữa bệnh giãn dây chằng bả vai

  Cảm ơn mẹ ku tít nhiều ạ. Để e về "áp tải" ch e đi khám, chứ để ch e đi 1m chỉ chụp mỗi cái x-quang rồi về nói k sao
   

Chia sẻ trang này