Kinh nghiệm: Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linhchi2206, 14/8/2021.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  1. Tìm ra cách bạn học tốt nhất

  Bộ não của chúng ta đều hoạt động theo những cách khác nhau, có nghĩa là tất cả chúng ta đều học khác nhau. Bạn biết rằng một chiếc quần jean vừa vặn hoàn hảo, chiếc quần bạn mặc nhiều nhất và yêu thích nhất, luôn khiến bạn hài lòng khi mặc — chỉ vì chúng được thiết kế hoàn hảo cho phù hợp với cơ thể độc nhất của bạn. Theo cách tương tự, bộ não của bạn có thể thư giãn và hoạt động hiệu quả nhất khi bạn thu hút nó theo cách phù hợp nhất với mình.


  Một số người trong chúng ta chủ yếu học bằng hình ảnh, chúng ta phải xem từ được viết ra để ghi nhớ nó. Những người khác là động học, bàn tay và cơ thể của chúng ta cần phải viết nó, làm điều đó và chạm vào nó để ghi nhớ. Những người may mắn nhất là những người học thính giác. Họ thực sự thấy dễ dàng khi học ngôn ngữ. Tất cả những gì họ phải làm là nghe từ để cam kết nó vào bộ nhớ.


  Hãy nhớ lại trường học khi bạn phải học cho một kỳ thi. Khi đến giờ kiểm tra, bạn có nhớ các trang sách giáo khoa trông như thế nào không? Hay bạn có nhớ tốt hơn những gì bạn đã học được khi thực sự thực hiện một hoạt động hoặc thí nghiệm thực hành không? Hay bạn có thể nghe rõ hơn giọng nói của giáo viên?


  Hầu hết chúng ta sẽ ủng hộ một trong những hình thức học tập này, nhưng bạn cũng sẽ thấy rằng tất cả chúng ta đều sử dụng cả ba hình thức học tập ở những mức độ khác nhau. Vì vậy, tình huống lý tưởng sẽ là áp dụng cả ba phương pháp kết hợp và nhấn mạnh hơn vào phong cách học tập ưa thích của bạn. Bằng cách đó, những từ khó hiểu đó thực sự bị mắc kẹt trong đầu bạn.


  2. Giấy ghi chú

  Viết những từ bạn đang học vào một số giấy ghi chú nhỏ và dán chúng lên tất cả mọi thứ. Bạn thậm chí có thể nhận được các nhãn được tạo sẵn, được mã hóa bằng màu sắc cho các vật dụng xung quanh nhà và văn phòng của bạn với bộ Nhãn từ vựng, có sẵn cho nhiều ngôn ngữ chính và dễ sử dụng. Khi hoàn thành những việc đó, bạn có thể viết ra những từ phức tạp hơn và dán chúng vào nơi bạn có khả năng nhìn vào chúng nhất — trên tủ lạnh, phía trên bồn rửa trong phòng tắm, trên máy tính của bạn, v.v.


  Một khi bạn tích lũy quá nhiều từ cho các ghi chú dán, bạn có thể tạo một áp phích với các chữ cái lớn và dán nó lên tường ở một nơi mà bạn có khả năng sẽ nhìn vào nó thường xuyên. Thậm chí chỉ cần bắt các từ trong tiềm thức ra khỏi khóe mắt của bạn cũng giúp não bộ của bạn nắm bắt được chúng.


  3. Đặt câu

  Rất đơn giản, hãy viết một câu với từ trong đó. Điều này quan trọng vì bạn đang sử dụng từ này trong ngữ cảnh. Bộ não của bạn sẽ ghi nhớ các loại tình huống và cụm từ liên quan đến từ đó cho lần sau.


  Ví dụ: Bạn vừa học từ cake (cái bánh). Bạn có thể viết: “Strawberry cake is my favorite”.


  Sau đó, đừng quên đi ra ngoài và sử dụng từ đó lặp đi lặp lại trong cuộc sống thực. Hãy làm cho nhiệm vụ của bạn là nói chuyện với ai đó và sử dụng từ đó khi bạn nói: "Today is a good day to hang out and have some cakes". Bạn có thể nghĩ ra một số điều kỳ lạ và tuyệt vời, nhưng bộ não của bạn chắc chắn sẽ ghi nhớ!


  4. Tránh quá tải từ

  Nói chung, bộ não của chúng ta không thể tiếp nhận quá nhiều thông tin mới, vì vậy đừng phát điên và cố gắng ghi nhớ 40 từ mỗi ngày. Chưa kể, bạn sẽ không còn một khoảng tường nào trong ngôi nhà của mình! Giới hạn bản thân ở 10 từ mới mỗi ngày, tối đa. Tốt nhất, tôi nên bắt đầu với 5 cái mỗi ngày. Đó là 35 từ mới một tuần, 140 một tháng và 1.680 một năm. Điều đó sẽ giúp bạn đạt được mức trung bình 2.000 từ mà chúng tôi sử dụng thường xuyên và những gì tạo nên cốt lõi của vốn từ vựng của chúng tôi. Có rất nhiều điều để luyện tập! Đừng quên rằng bạn sẽ cần xem lại các từ vựng cũ đã vượt qua các khe nứt của trí nhớ, vì vậy bạn sẽ bận rộn như bình thường mà không cần phải bổ sung thêm các từ hàng ngày.


  5. Thực hành làm cho hoàn hảo

  Chìa khóa, như với tất cả những điều mới, là lặp lại, lặp lại và lặp lại. Nghe, vẽ, nhìn, viết, hành động và nói đi nói lại những từ mới đó và chúng sẽ được ghi nhớ vào bộ nhớ của bạn trong một thời gian dài, nếu không muốn nói là mãi mãi.

  [​IMG]

  Nguồn: hoovada.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này