Cách “KHỬ” THUỐC TRỪ SÂU trong RAU CỦ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dangkhoa2612, 18/3/2013.

  1. dangkhoa2612

    dangkhoa2612 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    26/9/2012
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    Mùa xuân hè rau củ thường nhiều thuốc trừ sâu hơn mùa đông do môi trường rất thích hợp cho sâu bệnh phát triển. Vậy làm thế nào để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu lưu trên rau củ?

    [​IMG]

    Nhìn từ loại rau, tỉ lệ thuốc trừ sâu trong hoa quả, rau xanh và các loại đỗ là cao nhất.

    Rau quả thường có có dư lượng thuốc trừ sâu bởi vì phiến lá của rau mềm mại, lượng nước nhiều, các loại sâu, trùng thích ăn nên khi trồng phải phun nhiều thuốc trừ sâu bảo vệ.

    Rau gia vị có lượng thuốc trừ sâu ít hơn do tinh dầu trong các rau này chính là thuốc đuổi côn trùng tự nhiên.

    Sâu bệnh rất thích đậu đũa, hẹ nên thường bị phun nhiều thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều thuốc trừ sâu có tộc tính cao.

    Dưa chuột, cà chua do độ ẩm môi trường phát triển lớn dễ sinh bệnh, nên thuốc diệt nấm khuẩn nhiều. So với thuốc trừ sâu, thuốc diệt khuẩn nấm gây nguy hại cho cơ thể ít hơn.

    Phương pháp đơn giản sau giúp giảm nhẹ thuốc trừ sâu:

    1. Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.

    2. Dùng nước muối 5% rửa rau.

    3. Dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.

    4. Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải, một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần…sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%., sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.

    5. Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dangkhoa2612
    Đang tải...


  2. mamachip

    mamachip Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    26/2/2010
    Bài viết:
    8,043
    Đã được thích:
    1,528
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cách “KHỬ” THUỐC TRỪ SÂU trong RAU CỦ

    Hay! Thời buổi này đúng là chẳng có thứ thực phẩm nào có thể gọi là "sạch" cả...
     
  3. sango.robina

    sango.robina Nội thất Đẹp 0948882676 - 16 Hào Nam, Hà Nội

    Tham gia:
    21/11/2012
    Bài viết:
    3,876
    Đã được thích:
    1,286
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cách “KHỬ” THUỐC TRỪ SÂU trong RAU CỦ

    Chỉ có người trồng mới biết đâu là rau, quả sạch mà thôi
     
  4. MeTom84862011

    MeTom84862011 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/1/2013
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Cách “KHỬ” THUỐC TRỪ SÂU trong RAU CỦ

    tốt nhất là chỉ có tự tay mình trồng và chăm sóc thì mới biết được là tốt hay không. Những phương pháp trên chỉ làm hạn chế thôi chứ làm sao có thể khử độc hoàn toàn được.
     
  5. Mctvecom

    Mctvecom Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/3/2013
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cách “KHỬ” THUỐC TRỪ SÂU trong RAU CỦ

    cách của mẹ ai cũng muốn nhưng đa số chị em bận bịu quá, sao trồng đc ạh
     
  6. Tuthoi

    Tuthoi

    Tham gia:
    8/12/2009
    Bài viết:
    12,562
    Đã được thích:
    2,090
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cách “KHỬ” THUỐC TRỪ SÂU trong RAU CỦ

    Đúng là giờ chỉ có tự mình trồng mới có rau sạch ăn, nhg ko phải ai cũng làm dc việc đó, haizzz
     
  7. dangkhoa2612

    dangkhoa2612 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    26/9/2012
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Cách “KHỬ” THUỐC TRỪ SÂU trong RAU CỦ

    Đúng, thời buổi này rau củ toàn phun thuốc, sống chung với lũ. Hạn chế được bao nhiêu càng tốt.
     

Chia sẻ trang này