Cách Làm Bánh Cupcake Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Loan Ngọc, 22/3/2019.

  1. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Bánh cupcake là một loại bánh thơm ngon, dễ ăn. Nó có thể tương tự như loại bánh kem thông thường và nó cũng là một món ăn được trẻ em rất ưa chuộng. Vậy các mẹ đã học được bí kíp làm món bánh này để cho các bé thưởng thức chưa ạ.

    [​IMG]
    Cách làm bánh cupcake đơn giản​

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - Bột mỳ 200g
    - Đường kính 200g
    - Bơ lạt 110g
    - Trứng gà 2 quả
    - Bột nở 15g
    - Vani
    - Sữa đặc có đường
    - Bột cacao hoặc bột socola

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm bánh cupcake​

    Cách làm bánh đơn giản:

    Sử dụng một chiếc bát để cho bơ lạt và đường kính vào, dùng máy đánh trứng đáng quyện thành hỗn hợp.

    [​IMG]
    Cách làm cupcake dễ dàng​

    Khi hỗn hợp đã tan, bạn cho vào hỗn hợp 2 quả trứng gà và tiếp tục đánh đều bằng phới đánh trứng.
    Trộn đều bột mỳ với bột nở, sau đó bạn sử dụng rây bột để rây dần vào hỗ hợp bơ với trứng. Rây được một nửa bột thì bạn dùng thìa đảo nhẹ để trộn đều bột với bơ trứng, rồi lại tiếp tục rây nốt phần bột còn lại vào hỗn hợp.

    [​IMG]
    Đảo nhẹ để được hỗn hợp bánh sánh mịn
    Dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp với nhau. Hỗn hợp sẽ sền sệt và sánh mịn, bạn có thể cho thêm một chút sữa tươi hoặc sữa đặc vào hỗn hợp.

    Phần còn lại của chiếc bánh, bạn sử dụng bột cacao pha với nước và đánh nhuyễn bằng một cái thìa nhỏ. Khi làm như vậy bột ca cao sẽ trở thành hỗn hợp socola thơm ngon.

    Lấy phần hỗn hợp socola cho vào một nửa số hỗn hợp trứng đã chuẩn bị. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn hỗn hợp. Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu đặc trưng của socola là ổn.
    ư
    [​IMG]
    Bánh đã cho vào khuôn
    Bắt đầu cho bánh vào khuôn để nướng nhé! Sử dụng bắt kem để tạo bánh dễ dàng hơn. Cho hết hỗn hợp vào bắt và sử dụng khuôn bánh đã đặt giấy lót phía dưới. Lần lượt cho hỗn hợp bánh và socola vào khuôn bánh.

    [​IMG]
    Nướng bánh phồng lên
    Sau khi hoàn tất bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180độ C và trong khoảng 20 - 25 phút là chiếc bánh của bạn đã hoàn thành.

    [​IMG]
    Bánh cupcake thơm ngon
    Như vậy, các bạn thấy không việc làm bánh cupcake cho bé nhà mình ăn rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Không đường hóa học, không chất phụ gia và hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ, vậy thì làm đi thôi ạ. Chúc các bạn thành công!

    >>> Cách làm bánh quy bơ dễ dàng

    >>> Cách làm bắp rang bơ cực ngon với lò vi sóng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Loan Ngọc
    Đang tải...


  2. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    Note lại công thức cuối tuần này làm cho 2 bé nhà ăn thử nhỉ >--<
     
    Loan Ngọc thích bài này.

Chia sẻ trang này