Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nướng Ngon Cho Gia Đình

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thom2906tran, 17/1/2018.

  1. thom2906tran

    thom2906tran Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/1/2018
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Bánh đậu xanh nướng
    [​IMG]



    Nguyên liệu
    [​IMG]
    - Đậu xanh: 500g
    - Sữa đặc: 250g
    - Nước cốt dừa: 250g
    - Bơ lạt đun chảy: 50g
    - Bột mỳ đa dụng: 100g
    - Bột năng: 100g
    - Trứng gà: 2 quả
    - Vani: 1 ống
    Cách làm
    - Đậu xanh đem ngâm trước khi làm chín ít nhất 4-6 tiếng để cho đậu nở mềm (có thể ngâm qua đêm nhưng không quá 8 tiếng tránh làm đậu bị chua). Trong trường hợp không chuẩn bị kịp có thể ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng.
    - Sau khi ngâm đem đậu đi vo sạch, đồ hoặc nấu chín và tiếp tục đem đi nghiền nhuyễn
    - Cho tất cả các nguyên liệu còn lại: sữa đặc, nước cốt dừa, bơ đun chảy, trứng gà, bột mì đa dụng, bột năng, vani cùng đậu xanh đã nghiền nguyễn vào máy xay, xay cho thật nhuyễn, thật đều.
    - Đổ hỗn hợp vào khuôn
    [​IMG]
    - Làm nóng lò ở 180 độ C ít nhất 15 phút trước khi nướng.Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 30 phút. Khi bánh vàng đều, hơi xém cạnh là bánh đã chín.


    [​IMG]
    - Để bánh nguội hoàn toàn, nhấc ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức ngay sau đó.
    [​IMG]
    Lưu ý phải luôn bảo quản bánh trong hộp và túi kín để bánh không bị khô.
    Còn gì bằng trong dịp tết sung vầy này cùng gia đình thưởng thức món bánh này cùng ly trà nóng. Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thom2906tran
    Đang tải...


  2. Khanh2311

    Khanh2311 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/8/2017
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    cảm ơn mẹ đã chia sẻ ạ
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn chủ top, hấp dẫm ghê
     

Chia sẻ trang này